เรือบริการ นทท.อ่าวพังงา จอดเทียบท่าหลบลมมรสุม

เรือบริการ นทท.อ่าวพังงา จอดเทียบท่าหลบลมมรสุม

เรือบริการ นทท.อ่าวพังงา จอดเทียบท่าหลบลมมรสุม ท่ามกลางอุตุฯแจ้งเตือนฝนถล่มหนักถึง 14 ก.ค.

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่บริเวณท่าเทียบเรือ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พังงา บ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา เรือบริการนักท่องเที่ยวเข้าเทียบท่าเพื่อหลบลมมรสุม ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ในช่วงวันที่ 12-14 ก.ค.65

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร บริเวณทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 12-14 ก.ค.65 ไว้ด้วย

คุณกำลังดู: เรือบริการ นทท.อ่าวพังงา จอดเทียบท่าหลบลมมรสุม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด