รฟท. สุดต้าน! สั่งระงับเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ 33 ล้านแล้ว

การรถไฟแห่งประเทศไทย สุดต้านกระแสสังคม สั่งระงับเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อมูลค่า 33 ล้านบาท

รฟท. สุดต้าน! สั่งระงับเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ 33 ล้านแล้ว

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ส่งเอกสารฉบับหนึ่งแจ้งบริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ให้ระงับการเเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ มูลค่า 33 ล้านบาทเอาไว้ก่อน

คำสั่งระงับดังกล่าวมีขึ้นระหว่างกระทรวงคมนาคมกำลังสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ที่มีกำหนดให้แล้วเสร็จในระยะเวลา 15 วัน อีกด้วย

หลังจากมีการรายงานข่าวหลังวันปีใหม่ว่า จะมีการเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อให้เป็นสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ ก็มีกระแสวิจารณ์หลายประเด็น ตั้งแต่ความคุ้มค่า เรื่อยไปถึงความรอบคอบในการวางแผนการสร้าง ที่ควรขอพระราชทานชื่อให้เสร็จตั้งแต่แรกหรือไม่

ด้านเพจพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย อธิบายโครงการดังกล่าวเมื่อวันศุกร์ (6 ม.ค.) ว่าสาเหตุที่ใช้เงินถึง 33 ล้านบาท เพราะจะต้องปรับปรุงส่วนอื่นๆ ที่ติดต่อกับป้ายด้วย เช่น รื้อถอนผนังกระจก ค่าโครงสร้างเหล็ก ค่ากระเช้าไฟฟ้า ขณะที่ป้ายที่เป็นตัวอักษรไทยและละติน และสัญลักษณ์การรถไฟแห่งประเทศไทยนั้น ใช้เงิน 19.6 ล้านบาท หรือราว 60% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด

"การรถไฟฯ จึงขอเน้นย้ำข้อเท็จจริงเพื่อให้ความมั่นใจอีกครั้งว่า โครงการปรับปรุงป้ายชื่อสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์และตราสัญลักษณ์ของการรถไฟแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ ได้ดำเนินการด้วยความโปร่งใส คุ้มค่า เป็นประโยชน์ต่อรัฐและประชาชน" เพจพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย โพสต์

คุณกำลังดู: รฟท. สุดต้าน! สั่งระงับเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ 33 ล้านแล้ว

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด