รักพี่เสียดายน้อง แฟนบอล "มาเลเซีย" โห่ร้องเพลงชาติไทยกลางสนาม "บูกิต จาลิล" (คลิป)

รักพี่เสียดายน้อง แฟนบอล "มาเลเซีย" โห่ร้องเพลงชาติไทยกลางสนาม "บูกิต จาลิล" (คลิป)

ทีมข่าวไทยรัฐ ไปพบเจอกับ แฟนบอลมาเลเซีย ที่พูดได้ 5 ภาษา แถมร้องเพลงชาติไทยได้อีกด้วย

วันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566 ควันหลงหลังจากเกมที่ ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ ทีมชาติมาเลเซีย ถึงถิ่น บูกิต จาลิล ด้วยสกอร์ 0-1 ในรอบรองชนะเลิศเกมแรกของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 หรือ อาเซียนคัพ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยที่มีแฟนบอลชาวมาเลเซียโพสต์คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ เป็นคลิปของแฟนบอลเชื้อสายมาเลเซีย-จีน ที่ตะโกนร้องเพลงชาติไทย และเพลงชาติมาเลเซีย ก่อนเกมนี้ ซึ่งทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้เข้าไปสัมภาษณ์แฟนบอลรายนี้ เจ้าตัวมีนามว่าอัชราฟ อุ่ย ซึ่งเจ้าตัวทำงานอยู่ภายในประเทศไทย บริเวณจังหวัดปทุมธานี จึงทำให้สามารถพูดภาษาไทยได้

นอกจากนี้แฟนบอลรายนี้ยังพูดได้มากถึง5 ภาษา ทั้งไทย, มาเลเซีย, อังกฤษ, จีน และสเปน โดยเจ้าตัวนั่งอยู่ในโซนของแฟนบอลเจ้าตัว แต่ก็มีผ้าพันคอของทีมชาติไทยอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยว่า เป็นกำลังใจให้กับทั้ง 2 ชาติในการแข่งขันรอบนี้ และมีความหวังว่าชาติบ้านเกิดอย่างมาเลเซียจะมีดีพอจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อีกด้วย

สำหรับเกมในนัดที่ 2 จะกลับมาเตะกันที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 10 มกราคมนี้ โดยสกอร์ในตอนนี้ มาเลเซีย นำอยู่ด้วยสกอร์ 1-0 โดยอีก 90 นาทีจะตัดสินกันในวันพรุ่งนี้แล้วว่าชาติไหนจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 13 และ 16 มกราคม.

คุณกำลังดู: รักพี่เสียดายน้อง แฟนบอล "มาเลเซีย" โห่ร้องเพลงชาติไทยกลางสนาม "บูกิต จาลิล" (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด