ริมโขงยังแน่น ได้เฮ บั้งไฟพญานาค  ปีนี้ไม่ผิดหวังผุดเป็นชุดต่อเนื่อง 11 ลูกแล้ว

ริมโขงยังแน่น ได้เฮ บั้งไฟพญานาค  ปีนี้ไม่ผิดหวังผุดเป็นชุดต่อเนื่อง 11 ลูกแล้ว เมื่อวันที่ 10 ต.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าบรรยากาศ นักท่องเที่ยวได้เฮไม่ผิดหวังบั้งไฟพญานาคโผล่ขึ้นเหนือน้ำโข...

ริมโขงยังแน่น ได้เฮ บั้งไฟพญานาค  ปีนี้ไม่ผิดหวังผุดเป็นชุดต่อเนื่อง 11 ลูกแล้ว

ริมโขงยังแน่น ได้เฮ บั้งไฟพญานาค  ปีนี้ไม่ผิดหวังผุดเป็นชุดต่อเนื่อง 11 ลูกแล้ว

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าบรรยากาศ นักท่องเที่ยวได้เฮไม่ผิดหวังบั้งไฟพญานาคโผล่ขึ้นเหนือน้ำโขงหนองคาย ชุดแรกสองลูก นักท่องเที่ยวปักหลักรอชมต่อเนื่อง โดยบรรยากาศการรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ริมแม่น้ำโขง ในหลายพื้นที่ของจังหวัดหนองคาย ทั้งที่ อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังเนืองแน่นอยู่ริมแม่น้ำโขง และก็ไม่ผิดหวัง

เมื่อบั้งไฟพญานาคชุดแรก ผุดขึ้นเมื่อเวลา 18.22 น. ที่แม่น้ำโขงบ้านโพนแพง ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี บั้งไฟพญานาคสีแดงอมชมพู เกิดขึ้น 2 ลูก หลังจากนั้นมีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นในหลายจุด เช่น ที่นิคมสร้างตนเองเปงจาน อ.รัตนวาปี 1 ลูก ถัดมาเวลา 18.35 น. บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นที่บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี เป็นชุดต่อเนื่องกันนับได้ 11 ลูก

นักท่องเที่ยวหลายคนยังคงปักหลักรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค และยังมีอีกหลายจุดที่นักท่องเที่ยวนั่งรอชมอย่างไม่ลดละ อย่างเช่นที่วัดไทย เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย จุดหลักที่มีการรำบวงสรวงบูชาพญานาค ยังไม่มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นแต่นักท่องเที่ยวก็ไม่ท้อ ยังคงนั่งรอคอย สลับกับการเที่ยวชมกิจกรรมต่างๆที่เทศบาลจัดไว้รองรับนักท่องเที่ยว

ส่วนหลายคนที่ได้ชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคแล้วก็ทยอยเดินทางกลับ ทำให้การจราจรบนถนนสายหลักรัตนวาปี-หนองคาย เริ่มคับคั่ง โดยมีกำลังตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยประจำจุดต่างๆ คอยให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด

ที่มาข่าวสด

คุณกำลังดู: ริมโขงยังแน่น ได้เฮ บั้งไฟพญานาค  ปีนี้ไม่ผิดหวังผุดเป็นชุดต่อเนื่อง 11 ลูกแล้ว

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด