รมว.สุชาติ สั่ง กสร.เข้าช่วย 84 พนง.ทำความสะอาดเอกชน ได้รับเงินจากนายจ้างแล้ว!

รมว.สุชาติ สั่ง กสร.เข้าช่วย 84 พนง.ทำความสะอาดเอกชน ได้รับเงินจากนายจ้างแล้ว!
รมว.สุชาติ สั่ง กสร.เข้าช่วย 84 พนง.ทำความสะอาดเอกชน ได้รับเงินจากนายจ้างแล้ว!

วันนี้ (12 กรกฎาคม 2565) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีเพจสายไหมต้องรอด ได้เผยแพร่ข่าวลูกจ้างรักษาความสะอาด ขอให้ช่วยหลังถูกนายจ้างเลื่อนจ่ายเงินเดือน ว่า
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยถึงลูกจ้างกลุ่มดังกล่าว และมอบหมายให้กระทรวงแรงงานให้การช่วยเหลือโดยเร็ว จึงได้สั่งการให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือในทันที

“ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่า ลูกจ้างกลุ่มดังกล่าวเป็นลูกจ้างของสถานประกอบกิจการแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ประกอบกิจการรักษาความสะอาดและทำความสะอาดอาคาร และได้ส่งลูกจ้างไปทำงานตามที่ต่างๆ รวมถึงสถานที่ตามที่เป็นข่าวด้วย ทั้งนี้ ได้กำชับให้ กสร. เร่งให้ความช่วยเหลือลูกจ้างกลุ่มนี้ให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายทันที พร้อมทั้งให้ทำความเข้าใจและชี้แจงข้อกฎหมายแก่นายจ้างให้ปฏิบัติให้ถูกต้องตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) คุ้มครองแรงงาน พ.ศ.2541” นายสุชาติ กล่าว

ด้านนายนิยม สองแก้ว อธิบดี กสร. กล่าวว่า ทันทีที่ได้รับข้อสั่งการ กสร. ได้ให้พนักงานตรวจแรงงานสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของสำนักงานนายจ้าง ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากนายจ้างทันที ซึ่งจากการสอบถามนายจ้าง พบว่าเนื่องจากนายจ้างประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน ส่งผลให้มีการจ่ายค่าจ้างลูกจ้างล่าช้า พนักงานตรวจแรงงานจึงได้ชี้แจงและแนะนำให้นายจ้างปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย และเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (12 กรกฎาคม 2565) นายจ้างได้โอนเงินค่าจ้างที่ค้างจ่ายจำนวน 658,866 บาท ให้แก่ลูกจ้างทั้ง 84 คน เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม กสร.ได้กำชับให้พนักงานตรวจแรงงานเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป

คุณกำลังดู: รมว.สุชาติ สั่ง กสร.เข้าช่วย 84 พนง.ทำความสะอาดเอกชน ได้รับเงินจากนายจ้างแล้ว!

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด