รมว.สุชาติ ส่งทีม มอบเงินช่วยครอบครัวผู้สูญเสียเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

รมว.สุชาติ ส่งทีม มอบเงินช่วยครอบครัวผู้สูญเสียเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

รมว.สุชาติ ส่งทีม มอบเงินช่วยครอบครัวผู้สูญเสียเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

วันนี้ (10 ตุลาคม 2565) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงใน จ.หนองบัวลำภู ว่า ตามที่ได้เกิดเหตุดังกล่าว กระทรวงแรงงานโดย นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานได้ร่วมกันรวบรวมเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อปลอบขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสีย ซึ่งสอดคล้องกับข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวโดยเร็ว ในส่วนของกระทรวงแรงงาน ปลัดกระทรวงแรงงานได้มอบหมายให้ ร.อ.หญิง ศุภพร อยู่วัฒนา ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม (สปส.) เป็นผู้แทนกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน จ.หนองบัวลำภู

นำเงินดังกล่าวไปมอบให้กับญาติของผู้เสียชีวิตครอบครัวละ 5,000 บาท จำนวน 32 ครอบครัว ที่วัดทั้ง 3 แห่ง ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตได้ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ได้แก่ วัดราษฎร์สามัคคี จำนวน 17 ครอบครัว วัดศรีอุทัย จำนวน 10 ครอบครัว และวัดเทพมงคลพิชัย จำนวน 5 ครอบครัว รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 160,000 บาท

“ผม และผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานทุกคน ขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่าน ซึ่งเงินช่วยเหลือในส่วนนี้เพื่อเป็นการปลอบขวัญกำลังใจจากข้าราชการกระทรวงแรงงาน ทั้งนี้ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานทั้ง  5 หน่วย ยังสนับสนุนความช่วยเหลือโดยเฉพาะการหางานให้ทำ การฝึกอาชีพเสริม ตามความประสงค์ของครอบครัวผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้อีกด้วย” นายสุชาติกล่าว

คุณกำลังดู: รมว.สุชาติ ส่งทีม มอบเงินช่วยครอบครัวผู้สูญเสียเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด