รัสเซียล้างแค้น โวยิงมิสไซล์ถล่มค่ายทหารยูเครน ตายเป็นเบือกว่า 600 ศพ

รัสเซียล้างแค้น โวยิงมิสไซล์ถล่มค่ายทหารยูเครน ตายเป็นเบือกว่า 600 ศพ

รัสเซียโว ล้างแค้นยิงมิสไซล์โจมตีค่ายทหารยูเครน ในเมืองครามาทอสก์ ตายเป็นเบือกว่า 600 ศพ แก้แค้นให้กับทหารรัสเซียที่ถูกยูเครนโจมตี คืนส่งท้ายปีเก่าเข้าวันปีใหม่ แต่ยูเครนปัดไม่มีทหารตาย

เมื่อ 9 ม.ค. 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ออกแถลงการณ์ อ้าง กองทหารรัสเซียในยูเครนได้ปฏิบัติการโจมตียิงขีปนาวุธถล่มค่ายทหารชั่วคราวของยูเครน ที่เมืองครามาทอร์สก์ ในแคว้นโดเนตสก์ ทางภาคตะวันออกของยูเครน เป็นเหตุให้ทหารยูเครนเสียชีวิตกว่า 600 ศพ

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ระบุว่า ปฏิบัติการโจมตีค่ายทหารชั่วคราว ซึ่งมีทหารประมาณ 1,300 นายในครั้งนี้ เป็นการ ‘แก้แค้น’ ตอบโต้ที่กองทัพยูเครนได้ยิงมิสไซล์โจมตีวิทยาลัยอาชีวะในแคว้นโดเนตสก์ ซึ่งทหารรัสเซียใช้เป็นที่พำนักชั่วคราวในคืนส่งท้ายปีเก่าเข้าวันปีใหม่ เป็นเหตุให้ทหารรัสเซียเสียชีวิตกว่า 80 ศพ ขณะที่ยูเครนอ้างทหารรัสเซียเสียชีวิตคราวเดียวนับ 400 ศพ ซึ่งเป็นการสูญเสียทหารจากการถูกโจมตีในคราวเดียวมากที่สุดนับตั้งแต่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินทำสงครามในยูเครนตั้งแต่ 24 ก.พ. 2565

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กองทัพยูเครนได้ปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าวของรัสเซีย โดยยืนยันว่าไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากการที่รัสเซียโจมตีเมืองครามาทอร์สก์เมื่อคืนวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับการเปิดเผยของ นาย Pavlo Kyrylenko หัวหน้าฝ่ายบริหารแคว้นโดเนตสก์ ที่กล่าวเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ว่ารัสเซียได้ยิงจรวด 7 ลูกมาโจมตีเป้าหมายต่างๆ ในเมืองครามาทอสก์ รวมทั้งสถาบันการศึกษา โรงงาน ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต.

ที่มา : Aljazeera

คุณกำลังดู: รัสเซียล้างแค้น โวยิงมิสไซล์ถล่มค่ายทหารยูเครน ตายเป็นเบือกว่า 600 ศพ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด