รถขนขยะตีโค้งไม่พ้น ฟาดเสาไฟ คว่ำ!! ชาวแปดริ้วเดือดร้อน ไฟฟ้าดับ-รถติดทั่วเมือง

รถขนขยะตีโค้งไม่พ้น ฟาดเสาไฟ คว่ำ!! ชาวแปดริ้วเดือดร้อน ไฟฟ้าดับ-รถติดทั่วเมือง

รถขนขยะคว่ำ ทำชาวแปดริ้วและผู้ใช้เส้นทางเดือดร้อน หลังตีวงโค้งกลับลำด้วยความเร็วสูงจนส่วนหางพ่วงปลิวตะแคงเทกระจาดเหวี่ยงไปฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ 115 KV พร้อมด้วยเสาไฟฟ้าแรงดันต่ำ 380/220 โวลต์ หักขาด 2 ต้นทำกระแสไฟฟ้าดับระนาวไปทั้งแถบย่านถนนสิริโสธร ซ้ำยังทำให้เกิดปัญหาด้านการจราจรติดขัดคับคั่งสะสมเป็นแถวยาวตลอดสาย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บนถนนสาย 314 ฉะเชิงเทรา-บางปะกง (สิริโสธร) บริเวณจุดยูเทิร์นกลับรถชั่วคราวในโครงการก่อสร้างสะพานต่างระดับข้ามแยกบางพระ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนาแน่น รวมถึงในพื้นที่บริเวณดังกล่าวยังเกิดปัญหากระแสไฟฟ้าดับไปตลอดแนวของเส้นทางด้านฝั่งขาออกมุ่งหน้าสู่ อ.บางปะกง

หลังจากได้มีรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ แบบสองตอนหมายเลขทะเบียนหัวลาก ทะเบียนชลบุรี ซึ่งบรรทุกขยะสิ่งปฏิกูลส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งมาจนเต็มคันรถ จากในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปส่งคัดแยกและฝังกลบยังในเขตพื้นที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พลิกคว่ำในลักษณะส่วนของหางพ่วงเหวี่ยงไปฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ มีขนาดแรงดัน 115 Kv ซึ่งมีความสูงประมาณ 22 เมตรจนตัวเสาขาดที่บริเวณโคนต้น

และยังทำให้เสาไฟฟ้าแรงดันต่ำขนาด 380 โวลต์และ 220 โวลต์ หักขาดไปอีก 1 ต้น จนทำให้กระแสไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวดับเป็นแนวตามริมถนนสิริโสธรภายในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา เกือบตลอดสาย และทำให้มีปัญหาด้านการจราจรติดขัดอย่างคับคั่ง ไฟสัญญาณจราจรที่บริเวณทางสามแยกเทศบาล 2 ใช้งานไม่ได้ ผู้ประกอบการค้า ทั้งปั้มน้ำมัน ร้านอาหาร สถานบันเทิง ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าทั่วไปของชาวบ้านไม่สามารถเปิดให้บริการได้

ขณะเดียวกันยังมีสายสื่อสารขาด จนทำให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตเพื่อประกอบธุรกิจและทำการสื่อสารกับโลกภายนอกผ่านระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ นอกจากนี้หลังจากส่วนของห่างพ่วงด้านท้ายตัวรถที่บรรทุกขยะมาจนเต็มคันเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำแล้ว ยังส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปจนทั่วบริเวณ และมีน้ำของขยะเปียกไหลออกมานองบนพื้นถนน

จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถคันดังกล่าวได้มาประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ที่ผ่านมา โดยมี ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ทองเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา มาทำการสอบสวนในที่เกิดเหตุแล้ว โดยไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทราบเพียงเบื้องต้นว่า รถคันที่มาประสบอุบัติเหตุนี้ ได้ทำการขนขยะออกมาจากในเขตพื้นที่ กทม. เพื่อที่จะนำไปส่งคัดแยกและฝังกลบยังในเขตพื้นที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เท่านั้น

คุณกำลังดู: รถขนขยะตีโค้งไม่พ้น ฟาดเสาไฟ คว่ำ!! ชาวแปดริ้วเดือดร้อน ไฟฟ้าดับ-รถติดทั่วเมือง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด