รวบโจรสวมแมสก์ “ตราโล่” ซิ่งจยย.ชิงทรัพย์ชาวเมียนมา

รวบโจรสวมแมสก์ “ตราโล่” ซิ่งจยย.ชิงทรัพย์ชาวเมียนมา

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สน.แสมดำ พ.ต.ท.เจษฎาพร อ่อนทองคำ รอง ผกก.สส.สน.แสมดำ พ.ต.ท.กริช แก้วประดิษฐ์ สว.สส.สน.แสมดำ พร้อมฝ่ายสืบสวนสน.แสมดำ จับกุมนายสุรเชษฐ์ บุญเนตร อายุ 23 ปี และนายศุภชัย หงส์ทอง อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา”ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน” พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์(จยย.)ฮอนด้า ทะเบียน 1กย 5696 กทม. สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท อาวุธปืนลูกโม่ไม่มีหมายเลข 1 กระบอก แมสก์มีตราโล่

พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ กล่าวว่าสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ต.ค. เวลาประมาณ 21.30 น. ขณะผู้เสียหายสามี-ภรรยาสัญชาติเมียนมา กำลังกลับจากกดเงินและกลับที่พักซอยแสมดำ 5 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.มีคนร้ายชาย 2 คน ขับขี่รถจยย.มาด้วยกัน จากนั้นคนซ้อนท้ายตะโกนให้หยุดและขับรถจยย.จอดด้านหน้าผู้เสียหาย ก่อนลงจากรถจากนั้นไปหาแฟนผู้เสียหายและดึงชายเสื้อขึ้นเพื่อให้เห็นอาวุธปืนและพูดว่า “เป็นตำรวจ” ผู้เสียหายเข้าใจว่าเป็นตำรวจและคนร้ายขอตรวจดูหนังสือเดินทางผู้เสียหายเชื่อว่าเป็นตำรวจจึงจะเปิดกระเป๋าเพื่อจะหยิบออกมาให้ตรวจดู คนร้ายตรวจดูหนังสือเดินจากนั้นคนร้ายเดินมาที่ผู้เสียหายเห็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทที่คอคนร้ายจึงกระชากของผู้เสียหายขึ้นรถจยย.คนร้ายนั่งคร่อมอยู่ขับหลบหนี

ต่อมา พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผบก.น.9 สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ และชุดสืบสวนออกติดตามผู้กระทำความผิดอย่างต่อเนื่องจากการไล่กล้องวงจรปิด พบผู้ต้องหาหลบหนีไปทางซอยเทียนทะเล 20 จึงสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสวมแมสก์มีสัญญาลักษณ์ตำรวจที่ผ้าปิดปากขับรถจยย.ฮอนด้า จึงตามจับกุม สอบถามผู้ต้องหารับว่าก่อเหตุจริงดังกล่าวจริงพร้อมพานำไปยึดทรัพย์สินที่ประทุษร้ายมาเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท หนังสือเดินทาง ใบอนุญาตทำงาน และทรัพย์และอื่นๆรวม 6 รายการ

พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ กล่าวอีกว่าร่วมกับ กก.สส.บก.น.9 สืบสวนขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาเคยก่อนเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วเมื่อ 8 ต.ค. ขณะผู้เสียหายสัญชาติเมียนมา อายุ 43 ปี ขี่จักรยานกลับมาจากร้านสะดวกซื้อซอยแสมดำ 5 คนร้ายบอกว่า “เป็นตำรวจ” และเอามือมาชี้ที่แมสก์เพื่อให้เห็นรูปโลโก้ตำรวจ ผู้เสียหายเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนคนร้ายขอดูหนังสือเดินทาง ผู้เสียหายจึงหยิบหนังสือเดินทางในกระเป๋าจากนั้นคนร้ายแย่งกระเป๋าสะพายผู้เสียหายและเอาอาวุธปืนออกมาจากเอว ผู้เสียหายเกิดความกลัว หลังคนร้ายได้ทรัพย์สินแล้วจึงขับขี่รถจยย.หลบหนีไป หนังสือเดินทาง ใบอนุญาตทำงาน และทรัพย์และอื่นๆรวม 5 รายการ จึงติดตามผู้เสียหายมาสอบสวนและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองเพิ่มเติมต่อไป

คุณกำลังดู: รวบโจรสวมแมสก์ “ตราโล่” ซิ่งจยย.ชิงทรัพย์ชาวเมียนมา

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด