รวบ “แฟ้มเมืองทอง”ลูกจ้างแสบลักพระเก่าก่อนนำของปลอมวางหลอกนายจ้าง

รวบ “แฟ้มเมืองทอง”ลูกจ้างแสบลักพระเก่าก่อนนำของปลอมวางหลอกนายจ้าง

เมื่อวันที่ 9 มกราคม พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. /ผอ.ศอ.ปส.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.กฤติเดช จันทร์เพชร ผกก.สน.ธรรมศาลา , พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.ฯปฏิบัติหน้าที่ ศอ.ปส.ตร. พ.ต.ท.นรามินทร์ เทพจักรินทร์ , พ.ต.ท.ปรีชา ใยมะเดื่อ , พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ จงเจริญ , ร.ต.อ.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ , ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น , ร.ต.อ.วุฒินันท์ คงดี , ร.ต.อ.ปรมา ปราณี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศอ.ปส.ตร.ชุดปฏิบัติการที่ 5 ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) และฝ่ายสืบสวน สน.ธรรมศาลา จับกุมนายสันติชัย คำบอนพิทักษ์ หรือ แฟ้ม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124/3 ม.3 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” ตรวจยึดของกลางพระพุทธรูปปรางนาคปรก สีดำฐานกว้าง 6 นิ้ว สูง 9 นิ้ว 1 องค์ พระพุทธรูปปรางลีลา สีทอง ฐานกว้าง 4 นิ้ว สูง 20 นิ้ว 1 องค์ โทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง พระเครื่อง 7 องค์
สมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม โดยจับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถT 10 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า พล.ต.อ.ชินภัทร จัดชุดลาดตระเวนในโลกออนไลน์ เพื่อสืบสวนหากลุ่มเครือข่ายยาเสพติดที่มีการฟอกเงินจากการซื้อขายบูชาพระเครื่อง พบเบาะแสจากบุคคลรายหนึ่งเรื่องการขายพระพุทธรูปปรางนาคปรกซึ่งพระพุทธรูปดังกล่าวเป็นสมบัติเก่าเมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นทรัพย์ที่ได้มาอย่างผิดกฏหมาย พล.ต.ท.ชินภัทร จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช นำกำลังชุดปฏิบัติการที่ 5 ศอ.ปส.ตร. สืบสวนแกะรอยจนพบพยานหลักฐานยืนยันว่า พระพุทธรูปดังกล่าวเป็นทรัพย์ที่ถูกขโมยมาจากผู้เสียหายรายหนึ่ง

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวอีกว่าจึงนำกำลังชุดสืบสวนซ้อนแผนติดต่อล่อซื้อพบนายสันติชัย นำของกลางพระเครื่องที่ได้มาจากการขโมยมาขายให้เจ้าหน้าที่ล่อซื้อหลายรายการจึงควบคุมตัวและจับกุมก่อนขยายผลพบพระพุทธรูปของกลางโดยตรวจสอบและติดต่อไปผู้เสียหายเจ้าของพระพุทธรูปทราบว่านายสันติชัย เคยทำงานรับจ้างภายในบ้านผู้เสียหาย โดยที่ผู้เสียหายทราบเหตุเนื่องจากนายสันติชัย นำพระพุทธรูปของปลอมมาวางไว้แทนที่เพื่อตบตาผู้เสียหายขยายผลต่อไปได้พบว่านายสันติชัย นำทรัพย์สินภายในบ้านผู้เสียหายไปอีกหลายรายการ อาทิเช่น พระเครื่อง , พระพุทธรูป และ กระเป๋าแบรนด์เนม รวมของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดทั้งหมด 5 รายการ ชั้นจับกุมนายสันติชัย รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาให้การว่าก่อเหตุในช่วงปลายเดือน ธ.ค. 65 ก่อนที่จะหยุดยาวปีใหม่ โดยตอนนั้นตัดสินใจลาออกแต่ด้วยติดการพนันออนไลน์มีหนี้สินค่างวดรถจึงก่อเหตุโดยทรัพย์สินที่ขโมยมานำไปโพสขายในโลกออนไลน์และนำพระพุทธรูปของปลอมมาวางไว้แทนที่ของจริงเพราะต้องการตบตาไม่ให้รู้ว่าถูกขโมย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: รวบ “แฟ้มเมืองทอง”ลูกจ้างแสบลักพระเก่าก่อนนำของปลอมวางหลอกนายจ้าง

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด