ร้องทนายตั้ม ถูกนายกสมาคมกีฬาซิ่งรถหรูชนเสียหาย ก่อนสลับตัวเอาลูกชายมารับผิดแทน

ร้องทนายตั้ม ถูกนายกสมาคมกีฬาซิ่งรถหรูชนเสียหาย ก่อนสลับตัวเอาลูกชายมารับผิดแทน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 กรกฎาคม ที่สำนักงานษิทรา ลอว์เฟิร์ม ถนนสาทรใต้ นายปรินทร รุ่งจินดาพร ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ร้องเรียนกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ภายหลังถูกนายกสมาคมกีฬาแห่งหนึ่ง ขับรถหรูชนจนได้รับความเสียหาย ก่อนเปลี่ยนตัวผู้ขับขี่มารับผิดแทน

นายษิทรากล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา คู่กรณีได้ขับรถยนต์ปอร์เช่ คาราเมร่า เข้ามาชนท้ายรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ ของผู้เสียหาย ก่อนคู่กรณีจะลงจากรถมาเพียงคนเดียว จากนั้นมีลูกชายมา 2 คน คนหนึ่งเป็นตำรวจมาวางแผน และมีลูกชายอีกคนหนึ่ง ไปแจ้งความที่ สน.ประเวศ โดยอ้างว่าเป็นเจ้าของรถ ซึ่งตอนแรกตกลงจะชดเชยค่าเสียหายให้ แต่กลับบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา โดยวันนี้ได้รับการติดต่อจาก ผกก.สน.ประเวศ แล้ว ในเวลา 20.00น.จะนำหลักฐานคลิปจากกล้องวงจรปิด ไปแจ้งความดำเนินคดีคู่กรณีฐานแจ้งความเท็จ กับชนแล้วหนี ทั้งนี้ ยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แน่นอน

ด้านนายปรินทรกล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. มีฝนตกลงมา และตนกำลังขับรถจากถนนพระราม 9 กลับบ้าน จนถึงถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าศรีนครินทร์ พบว่ามีรถของคู่กรณีตามหลังมาในทางเดียวกัน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ชะลอความเร็วเพื่อเลี้ยวขวากลับรถ ทำให้คู่กรณีไม่ทันระวัง เบรกไม่ทัน จึงเฉี่ยวชนทำให้รถเสียหาย แต่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคู่กรณีได้ลงจากรถมาด้วยท่าทางเดินเซ และบอกว่าตัวเองเป็นนายกสมาคมกีฬาในร่มแห่งหนึ่งของประเทศไทย ก่อนจะโทรศัพท์ตามลูกชายมา 2 คน เพื่อเจรจากัน แล้วตกลงไปแจ้งความที่ สน.ประเวศ ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย แต่ลูกชายของคู่กรณีอีกคน กลับเป็นผู้ไปรับผิดแทน และบอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเป็นค่าเช่ารถทดแทนได้เพียง 10 วัน ในราคาครึ่งเดียวของค่าเช่ารถทั้งหมด และให้ไปเรียกร้องค่าเสียหายกับประกันแทน แต่เมื่อตำรวจทำการตรวจสอบทะเบียนก็พบว่าไม่ตรงกันกับรถคู่กรณี ขณะนี้ลำบากมาก เพราะไม่สามารถติดต่อคู่กรณีได้ และต้องจ่ายค่าเช่ารถเอง รวมถึงค่าซ่อมรถทั้งหมดราคา 130,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นทางลูกชายของคู่กรณีที่รับผิดแทนได้ติดต่อผู้เสียหายมาเพื่อเคลียร์เรื่องค่าใช้จ่าย โดยให้ทางผู้เสียหายคำนวณค่าความเสียหาย แล้วจะทำการชดเชยให้ต่อไป

คุณกำลังดู: ร้องทนายตั้ม ถูกนายกสมาคมกีฬาซิ่งรถหรูชนเสียหาย ก่อนสลับตัวเอาลูกชายมารับผิดแทน

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด