ศิลปินดัง สัญญาต่อหน้าชัชชาติ จะเป็นพลเมืองดี ผอ.เขตปลื้ม ‘บางกอกกำลังดี’ ทำสวนคึก

ศิลปินดัง สัญญาต่อหน้าชัชชาติ จะเป็นพลเมืองดี ผอ.เขตปลื้ม 'บางกอกกำลังดี' ทำสวนคึก เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือ "สวนบางขุนนท์" เขตบางกอกน้อย ก...

ศิลปินดัง สัญญาต่อหน้าชัชชาติ จะเป็นพลเมืองดี ผอ.เขตปลื้ม ‘บางกอกกำลังดี’ ทำสวนคึก

ศิลปินดัง สัญญาต่อหน้าชัชชาติ จะเป็นพลเมืองดี ผอ.เขตปลื้ม ‘บางกอกกำลังดี’ ทำสวนคึก

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือ “สวนบางขุนนท์” เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ มีการจัดงานเทศกาล “บางกอก กำลังดี…ที่ฝั่งธน” โดยเครือข่ายฝั่งธน, มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก, เครือข่ายคนไร้บ้าน Penguin Homeless : The Homeless Story ร่วมด้วยสำนักงานเขตบางกอกน้อย และชุมชนในพื้นที่

บรรยากาศเมื่อเวลา 16.00 น. มีประชาชนเดินทางเข้าร่วมอย่างคึกคัก โดยแบ่งพื้นที่กิจกรรมเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่ 1.เวทีการแสดงดนตรี 2.ตลาดชุมชนคนบางกอกน้อย และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งมีผู้ปกครองพาเด็กและเยาวชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกิจกรรมชุดสร้างสรรค์หุ่นเงาใบไม้, ระบายสี และ “เล่นเปลี่ยนโลก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติอยู่ร่วมกิจกรรมจนถึงช่วงค่ำ โดยมีวงดนตรีชื่อดังสลับขึ้นแสดงอย่างต่อเนื่อง อาทิ Playground, RubyTan, ที Jetset’er และ Greasy cafe เป็นต้น โดยนายชัชชาติกล่าวด้วยว่า
“ผมไม่ได้สนุกอย่างนี้มานานแล้ว”

นอกจากนี้ ในช่วงท้าย นายอภิชัย ตระกูลเผด็จไกร หรือ เล็ก นักร้องนำวง Greasy cafe กล่าวว่า

“ดีใจมากที่ได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์นี้ ดีใจจริง”

นอกจากนี้ ยังกล่าวด้วยว่า ตนสัญญาว่าจะเป็นพลเมืองที่ดี ขอบคุณนายชัชชาติที่ให้โอกาส นี่คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับพวกตน ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เกิดงานวันนี้

จากนั้น ขับร้องบทเพลง “สิ่งเหล่านี้” โดยเมื่อการแสดงจบ นายชัชชาติลุกขึ้นสวมกอด

เล็ก นักร้องนำวง Greasy cafe

เวลาประมาณ 20.20 น. นางธราพร อำนวยสาร ผอ.เขตบางกอกน้อย กล่าวปิดงานว่า งานวันนี้ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นและเป็นจริงได้จาก 1 นโยบายจากผู้ว่าฯกทม. สวนสาธารณะไม่ได้เป็นแค่สวนสาธารณะอีกต่อไป

“ต้องขอขอบคุณทีมงานบางกอกกำลังดี น้องๆ ทุกคนที่มาร่วมงาน รวมทั้งผู้ชายคนนี้ อาจารย์ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” นางธราพรกล่าว

ประชาชนผู้ร่วมกิจกรรมปรบมือกึกก้อง ก่อนแยกย้ายกลับ โดยส่วนหนึ่งต่อแถวขอถ่ายภาพกับนายชัชชาติ และนายอภิชัย หรือเล็ก นักร้องนำ วง Greasy cafe แถวยาวจนเกือบสุดลาน

คุณกำลังดู: ศิลปินดัง สัญญาต่อหน้าชัชชาติ จะเป็นพลเมืองดี ผอ.เขตปลื้ม ‘บางกอกกำลังดี’ ทำสวนคึก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด