สัปดาห์สุดท้าย ชมใบเมเปิลที่ภูหินร่องกล้า ก่อนกลายเป็นปุ๋ยดิน

สัปดาห์สุดท้าย ชมใบเมเปิลที่ภูหินร่องกล้า ก่อนกลายเป็นปุ๋ยดิน


โค้งสุดท้าย สำหรับใบเมเปิลในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ผลัดใบร่วงลงพื้นดินเป็นสีแดงเหลือง ส้ม สวยงาม ทั้งที่โรงเรียนการเมืองการทหาร และหน่วยพิทักษ์น้ำตกหมันแดง นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบหากพลาดโอกาสจะต้องรอชมในฤดูกาลหน้า

วันที่ 8 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณโรงเรียนการเมืองการทหาร ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะนี้ต้นเมเปิลกำลังผลัดใบเป็นสีแดง ส้ม ร่วงหล่นลงมาอยู่บนพื้นดิน ไปตามโขดหิน และหลังคาบ้านโรงเรือนเก่าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงเรียนการเมืองการทหาร ทำให้มองดูสวยงาม มีนักท่องเที่ยวแต่งชุดสวยงามมาถ่ายรูปกันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นประมาณ 15 องศาฯ

นอกจากนี้ ที่บริเวณหน่วยพิทักษ์น้ำตกหมันแดง ใบเมเปิลที่มีมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ทั้งสีเหลือง สีแดง สีส้ม ในช่วงนี้ใบร่วงเต็มพื้น คล้ายเป็นพรมสีแดงสวยงามอย่างมาก นักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว และคนรักไปถ่ายภาพ สำหรับใบเมเปิลที่ภูหินร่องกล้า ทั้ง 2 แห่ง คาดว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้วที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและถ่ายภาพ เพราะภายใน 1 สัปดาห์นี้ เนื่องจากใบจะหล่นลงพื้นดินและใบแห้งเป็นสีน้ำตาลไปตามธรรมชาติ ต้องรอชมใหม่ในฤดูกาลหน้า

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีพื้นที่ครอบคลุมรอยต่อ 3 จังหวัด คือ จ.เลย เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก มีเนื้อที่ประมาณ 191,875 ไร่ หรือ 307 ตารางกิโลเมตร มีจุดท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก โรงเรียนการเมืองการทหาร ภูลมโล ตลาดนัดเด็กดอยของชนเผ่าม้งที่บ้านใหม่ร่องกล้า น้ำตกหมันแดง เป็นต้น นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าแต่ละปีไม่ต่ำกว่าหนึ่งหมื่นคน

คุณกำลังดู: สัปดาห์สุดท้าย ชมใบเมเปิลที่ภูหินร่องกล้า ก่อนกลายเป็นปุ๋ยดิน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด