สีสันนอกสนาม หุ่น “พรพรรณ” กัปตันวอลเลย์บอลหญิงไทย โผล่ เทศกาลแห่เทียนพรรษา

สีสันนอกสนาม หุ่น “พรพรรณ” กัปตันวอลเลย์บอลหญิงไทย โผล่ เทศกาลแห่เทียนพรรษา

ช่างแกะสลักเทียน สร้างสีสันอีกครั้ง ด้วยการนำท่าทางสุดไวรัลของ “พรพรรณ” กัปตันวอลเลย์บอลหญิงไทย มาเป็นเทียนพรรษา

วันที่ 12 ก.ค. 65 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันวอลลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่ง ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก จะลงสนามพบกับ ตุรกี ทีมอันดับ 5 ของโลก ณ กรุงอังการา ประเทศตุรเคีย ในวันที่ 14 ก.ค. 65 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุด นายวัชระ นาดี อายุ 56 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ซึ่งกำลังแกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของ น.ส.พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับงานแห่เทียนพรรษา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยหุ่นเทียนรูปกัปตันพู่มีความสูงประมาณ 180 เซนติเมตร มือขวาทำท่ายิงปืน ส่วนมือซ้ายถือลูกวอลเลย์ที่มีรูปแผนที่ประเทศไทย

นายวัชระ นาดี เปิดเผยว่า “หลังจากที่อำเภอพิมายไม่ได้จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาติดต่อกันมา 3 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ปกติแล้วตนจะแกะสลักหุ่นเทียนพรรษาเพื่อเป็นสีสันในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย และของ จ.นครราชสีมา เป็นประจำอยู่แล้ว โดยจะนำประเด็นที่กำลังเป็นที่สนใจในสถานการณ์ปัจจุบันมาสร้างสีสัน เพื่อเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมงานแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย ซึ่งปีนี้ได้แกะสลักหุ่นเทียนเป็นรูปของกัปตันพู่ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเป็นการส่งแรงใจเชียร์ให้วอลเลย์บอลไทยไปสู่ระดับโลกให้ได้ ซึ่งในมือถือลูกบอลเพื่อสื่อถึงให้ไปสู่จุดมุ่งหมายเป็นแชมป์โลกต่อไป”

สำหรับหุ่นเทียนพรรษารูปกัปตันพู่ จะจัดแสดงโชว์อยู่ในงานสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา อ.พิมาย ประจำปี 2565 ในชื่องาน "แห่เทียนพรรษา ศรัทธาบารมี พันปีเมืองพิมาย" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13 – 14 ก.ค. 65 บริเวณลานพรหมทัต อ.พิมาย

คุณกำลังดู: สีสันนอกสนาม หุ่น “พรพรรณ” กัปตันวอลเลย์บอลหญิงไทย โผล่ เทศกาลแห่เทียนพรรษา

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด