สไตล์ไหนใช่ที่สุด? 5 หนุ่มนักกฎหมายที่คุณอยากรีบโทรหาเมื่อมีคดีความ

สไตล์ไหนใช่ที่สุด? 5 หนุ่มนักกฎหมายที่คุณอยากรีบโทรหาเมื่อมีคดีความ

'ขึ้นโรงขึ้นศาล' พูดถึงวลีนี้ทีไรเชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องเบือนหน้าหนี! เพราะในชีวิตจริงการมีเรื่องต้องฟ้องร้องทางกฎหมายเป็นเรื่องชวนปวดหัวอยู่ไม่น้อย ไหนจะข้อกฎหมายสารพัดมาตรา แถมต้องหานักกฎหมายที่ทั้งเก่งและน่าเชื่อถือมาดูแลคดีความให้อีก

แต่ถ้าพูดถึงซีรีส์ว่าด้วยกฎหมาย โดยเฉพาะซีรีส์เกาหลีเกาใจใครหลายคนอาจตาลุกวาว เพราะซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องด้วยบรรดานักกฎหมายมักเต็มไปด้วยเรื่องราวชวนลุ้นจนนั่งไม่ติด ผสมไปกับการหักเหลี่ยมเฉือนคมจนเดาทางไม่ได้ ที่สำคัญเมื่อผสานเข้ากับการใช้ตัวบทกฎหมายเข้าฟาดฟันกันนั้นได้ทั้งความตื่นเต้นและความรู้สุดลงตัว แถมนักกฎหมายจากแต่ละเรื่องก็มีความโดดเด่นเฉพาะตัว จนหลายครั้งเราอดอินสุด ๆ ไม่ได้ พลางคิดว่าในชีวิตจริงเราอยากให้ใครมาว่าความดีนะ? วันนี้ชวนมาสืบเสาะไปพร้อมกันว่าเหล่านักกฎหมาย 5 คน 5 สไตล์ จาก 5 ซีรีส์เกาหลีที่สตรีมบน Disney+ Hotstar นักกฎหมายสไตล์ไหนจะตรงใจคุณที่สุด

 

นักกฎหมายสายปากแจ๋ว: ‘พัคชางโฮ’ ทนายหนุ่มมวยรองผู้ลื่นไหลจาก Big Mouth

ว่ากันว่าทนายที่เหมาะกับเราที่สุดอาจไม่จำเป็นต้องเป็นทนายที่แม่นเรื่องกฎหมายที่สุด แต่อาจเป็นทนายปากกล้าที่เอาตัวรอดได้ลื่นไหลจนจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน และพลิกแพลงสถานการณ์ตรงหน้าให้เข้ากับตัวเองได้อย่างเหลือเชื่อ! ถ้าคุณกำลังตามหานักกฎหมายสายมวยรองที่เก่งไม่มาก แต่เรื่องใช้คำพูดขายฝันให้เข้าทางตัวเองกินขาด ‘พัคชางโฮ’ ทนายหนุ่มปากเก่งจาก Big Mouth (รับบทโดย อีจงซอก) ที่ต้องสวมรอยเป็นนักต้มตุ๋นนามว่า Big Mouse เพื่อเอาตัวรอดในคุกและหาทางเปิดโปงความจริงให้ได้ว่าใครคือ Big Mouse ตัวจริง  

นักกฎหมายสายฝีมือฉกาจ: ‘ซงซูฮยอน’ อัยการคนดังที่ใคร ๆ ก็อยากพึ่งพาจาก Adamas

ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่กำลังมองหานักกฎหมายที่เชื่อถือได้ ตรงไปตรงมา เก่งเรื่องกฎหมายและเกาะติด ทุกเบาะแสลึกลับแบบกัดไม่ปล่อย ‘ซงซูฮยอน’ (รับบทโดย จีซอง) อัยการประจำสำนักอัยการกลางคนดังที่ผู้มีอิทธิพลต่างพยายามเข้าหาเพื่อใช้เขาเป็นเครื่องมือสร้างความชอบธรรมในตำแหน่งหน้าที่ให้ตัวเองอาจเป็นคนที่คุณกำลังตามหา ร่วมตามหาอาวุธสังหารและฆาตกรแบบระทึกขวัญไปกับอัยการฝีมือฉกาจและฝาแฝดของเขาได้ 

 

นักกฎหมายสายการแพทย์: ‘ฮันอีฮัน’ ทนายอัจฉริยะควบหมอสุดเทพจาก Doctor Lawyer

นักกฎหมายที่แม่นเรื่องกฎหมายก็เทพพอแล้ว แต่ ‘ฮันอีฮัน’ (รับบทโดย โซจีซบ) ให้คุณได้มากกว่า! เพราะเขาเป็นทั้งทนายและอดีตศัลยแพทย์มือหนึ่งของเกาหลี แต่เมื่อเรื่องราวพลิกผันจึงต้องกลายมาเป็นทนายเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง ดังนั้นถ้าคุณกำลังตามหาทนายที่มีความรู้ลึกเรื่องวงการแพทย์ เข้าใจทุกซอกมุมของโรงพยาบาล ฮันอีฮันอาจเป็นนักกฎหมายที่ใช่ที่สุดของคุณ เพราะเขาคือวงในตัวจริง ที่สำคัญเขาจะเข้าอกเข้าใจคุณอย่างลึกซึ้งเพราะเขาเองก็โดนกลั่นแกล้งจากผู้มีอิทธิพลในวงการแพทย์มาเหมือนกัน

 

นักกฎหมายสายสุดโต่ง: ‘จวาชีแบค’ ทนายผู้ทำตามสิ่งที่เชื่อจาก May It Please The Court

เพราะหลายครั้งการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมก็ขึ้นอยู่กับการซอกแซกหาความจริงในแบบที่เชื่อ ถ้าคุณเป็นสายกติกาไว้ทีหลัง เชื่อว่าลุยไปนอกกรอบก่อนได้เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ ‘จวาชีแบค’ (รับบทโดย อีคยูฮยอง) ทนายผู้    ทุ่มสุดตัวเพื่อทำตามความเชื่อของเขาอาจเป็นนักกฎหมายที่คุณอยากโทรหามากที่สุด มาร่วมเอาใจช่วยให้ทนายสุดโต่งผู้ผนึกกำลังกับคู่หูจำเป็นให้สามารถเปิดโปงความอยุติธรรมไปพร้อมกันใน May It Please The Court 

 

นักกฎหมายสายราคาประหยัด: ‘ชอนจีฮุน’ ทนายเก่งที่อยากให้ทุกคนสู้คดีได้จาก One Dollar Lawyer

อีกหนึ่งปัญหาชวนท้อเมื่อใครสักคนต้องขึ้นโรงขึ้นศาลคือราคาว่าจ้างนักกฎหมายที่แพงเกินกว่าจะควักกระเป๋าจ่ายได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าคดีของคุณอยู่ในมือ ‘ชอนจีฮุน’ (รับบทโดย นัมกุงมิน) ทนายฝีมือเยี่ยมผู้อยากให้ทุกคนเข้าถึงการว่าความได้ด้วยราคาแค่ 1 ดอลลาร์เท่านั้น! One Dollar Lawyer และทนายชอนจีฮุนพร้อมพาคุณตะลุยเข้าสู่โลกของการต่อสู้เพื่อความถูกต้องไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีรายได้เท่าไร นักกฎหมายสุดขบถคนนี้มุ่งมั่นที่จะถอนอำนาจจากผู้มีอิทธิพลที่ร่ำรวยแต่ใช้กฎหมายกลั่นแกล้งคนอื่นให้จงได้ 

นักกฎหมายสายไหนที่คุณอยากโทรหามากที่สุด? ถ้ายังเลือกไม่ได้ มาติดตามเรื่องราวในโลกกฎหมายหลากหลายแบบและครบทุกรสชาติได้กับซีรีส์เกาหลีสายกฎหมายพร้อมเสิร์ฟตรงถึงบ้านคุณพร้อมกันบน Disney+ Hotstar

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ สไตล์ไหนใช่ที่สุด? 5 หนุ่มนักกฎหมายที่คุณอยากรีบโทรหาเมื่อมีคดีความ

คุณกำลังดู: สไตล์ไหนใช่ที่สุด? 5 หนุ่มนักกฎหมายที่คุณอยากรีบโทรหาเมื่อมีคดีความ

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด