ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ พูดถึง ‘สองมาตรฐาน’เรื่องความแก่ที่เจอมากับตัว

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ พูดถึง 'สองมาตรฐาน'เรื่องความแก่ที่เจอมากับตัว เพราะเธอคือ 'ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์' หนึ่งในนางเอกแถวหน้า (รุ่นใหญ่) ของฮอลลีวู้ด จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ ที่รูป (ถูกแอบ) ...

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ พูดถึง ‘สองมาตรฐาน’เรื่องความแก่ที่เจอมากับตัว

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ พูดถึง ‘สองมาตรฐาน’เรื่องความแก่ที่เจอมากับตัว

เพราะเธอคือ ‘ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์’ หนึ่งในนางเอกแถวหน้า (รุ่นใหญ่) ของฮอลลีวู้ด จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ ที่รูป (ถูกแอบ) ถ่ายของหนึ่งในนักแสดงนำจากซีรีส์ดัง เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ (Sex and the City) ที่เผยให้เห็น ‘ผมหงอก’ ตามวัยของผู้หญิงวัย 57 จะกลายเป็นเรื่องฮือฮาในโลกโซเชียล

และกลายเป็นที่มาทำให้ ซาราห์เพิ่งมีโอกาสออกมาพูดถึงเรื่องความแก่ชรา ที่มีการปฏิบัติแบบ ‘สองมาตรฐาน’ และเป็นเรื่องที่ผู้หญิงในวงการฮอลลีวู้ดเจอบ่อยมาก มักตกเป็นขี้ปาก ถูกวิพากษ์ วิจารณ์อย่างสนุกปาก แต่นักแสดงชายกลับไม่โดน หรือถูกนำมาพูดถึงให้เจ็บช้ำน้ำใจ

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ 1 (รอยเตอร์)

นักแสดงเจ้าบทบาท ให้สัมภาษณ์นิตยสาร Allure เมื่อไม่นานนี้ ถึงความรู้สึกอัดอั้นใจ ต่อการที่ผู้คนออกมาพูดถึงรูปถูกแอบถ่ายที่เผยให้เห็นเธอปล่อยผมหงอก นั่งรับประทานอาหารอยู่กับเพื่อนนักแสดงชายคนหนึ่งว่า เป็นความกล้าหาญ

“เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องที่ผู้คนเมาธ์กันอยู่นานหลายเดือนว่า ฉันช่างกล้าหาญที่ปล่อยผมขาว” ซาราห์ ย้อนเล่าถึงรูปถ่ายของเธอ ที่ถูกแอบถ่ายระหว่างนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในย่านแมนฮัตตัน กลางนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในสภาพใบหน้าไม่ได้แต่งเครื่องสำอาง แถมปล่อยผมขาว รวบผมขึ้นมัดไว้ด้านหลัง ที่กลายเป็น ‘ไวรัล’ เมื่อปลายปีที่แล้ว

(ไอจี)

นางเอกเจ้าของบทบาท แคร์รี แบรดชอว์ เจ้าแม่แฟชั่นในเซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ เปิดใจเล่าถึงความรู้สึกที่มีต่อเสียงวิพากษ์ วิจารณ์เหล่านั้นว่า “ฉันอยากจะบอกว่า ได้โปรด ได้โปรด ชื่นชมความกล้าหาญของคนอื่นด้วย”

ที่ซาราห์บอกเช่นนั้น ก็เพราะในรูปถ่ายใบเดียวกันยังมีแอนดี โคเฮน พิธีกร นักจัดรายการวิทยุ โปรดิวเซอร์ นักเขียนวัย 54 ที่นั่ง เส้นผมบนศีรษะขาวโพลนมากกว่าเธอเสียอีก “เราไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้กับอีกเพศหนึ่ง (เพศชาย) แอนดีมีผมขาวเต็มศีรษะอย่างเท่ แต่ไม่มีใครพูดถึงเขาเลย ทั้งที่เขานั่งอยู่ข้างๆ ฉัน ไม่ใช่วิญญาณสักหน่อย”

(ไอจี)

อย่างไรก็ตาม ซาราห์บอกว่า “ฉันไม่ได้โกรธนะ เพียงแต่ตั้งข้อสังเกตเท่านั้น บางคอมเมนต์ก็ทำให้ฉันรู้สึกเจ็บจี๊ดสักนาทีก็หาย บางคอมเมนต์ก็ฉลาด แต่หลายคอมเมนต์ก็ทำให้ฉันรู้สึกสับสน เพราะมันแสดงให้เห็นถึงสองมาตรฐานอย่างชัดเจน”

ไม่ใช่ซาราห์คนเดียวที่รู้สึกแบบนั้น ที่ผ่านมา คริสติน เดวิส หนึ่งในนักแสดงนำจากเซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ วัย 57 เคยให้สัมภาษณ์เว็บไซต์ New Beauty ด้วยความรู้สึกแบบเดียวกับซาราห์ว่า “มันสามารถกลายเป็นความกดดันที่หนักอึ้งจริงๆ เมื่อเราแก่ตัวขึ้น และถูกนำไปเปรียบเทียบกับตัวเราเองตอนสมัยยังสาวๆ ถ้าฉันเป็นชาวบ้านธรรมดา ฉันคงรู้สึกโอเค แค่ฉันแข็งแรง สุขภาพดี ได้อุ้มลูกชายวัย 3 ขวบไปไหนมาไหนด้วยมันคงดีมาก แต่นี่มันไม่ใช่ เพราะฉันเป็นคนในทีวี ที่ทุกส่วนในร่างกายของฉันถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปหมด”

คุณกำลังดู: ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ พูดถึง ‘สองมาตรฐาน’เรื่องความแก่ที่เจอมากับตัว

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด