สาวแชร์เรื่องชวนยิ้ม ไปงานแต่งแบบไม่ตั้งใจ รู้จักบ่าวสาวรึก็ไม่ ได้เพื่อนใหม่แบบงง ๆ

สาวแชร์เรื่องชวนยิ้ม ไปงานแต่งแบบไม่ตั้งใจ รู้จักบ่าวสาวรึก็ไม่ ได้เพื่อนใหม่แบบงง ๆ
สาวแชร์เรื่องชวนยิ้ม ไปงานแต่งแบบไม่ตั้งใจ รู้จักบ่าวสาวรึก็ไม่ ได้เพื่อนใหม่แบบงง ๆ แต่บอกเลยว่าแฮปปี้มาก ๆ จุดเริ่มต้นแค่อยากร่วมยินดี จนเกิดเป็นมิตรภาพใหม่

งานแต่งงาน
ภาพจาก finance.sina.com.cn

หลายครั้งที่การท่องเที่ยว นำพาเราให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่และมิตรภาพใหม่ ๆ ที่น่าจดจำ ไม่นานมานี้โลกออนไลน์ของจีนก็ได้มีกระแสการพูดถึงโพสต์ของหญิงรายหนึ่ง ที่ออกมาบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของพี่น้องสองสาวเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับคำถามติดตลกว่า "มันเยี่ยมมาก ฉันควรเตรียมเงินสดไว้เผื่อเที่ยวในอนาคตดีหรือไม่"

โดยในโพสต์ดังกล่าว เจ้าของโพสต์เล่าว่าเธอกับน้องสาวเพิ่งเดินทางไปเที่ยวที่เมืองหลิวโจว มณฑลกวางสี ประเทศจีน เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งระหว่างที่กำลังเดินไปตามถนนแบบไม่รู้จะกินอะไร ก็บังเอิญเห็นคู่รักกำลังจัดงานแต่งงานกันในโรงแรม ตอนนั้นเธออยากเข้าไปแสดงความยินดีด้วย จึงได้รับเชิญให้เข้าไปร่วมงานทั้ง ๆ ที่ใส่ซองให้ไปแค่ 200 หยวน (ราว 1,000 บาท) เท่านั้น

เมื่อเรื่องดังกล่าวกลายมาเป็นไวรัล ต่อมาวันที่ 9 ตุลาคม 2565 เว็บไซต์ sina.com.cn รายงานว่า เจ้าของโพสต์ดังกล่าวนั้นคือสาวนามสกุล หง ซึ่งได้ออกมาเปิดใจกับนักข่าวว่า จริง ๆ ตอนนั้นเธอก็ยืนลังเลอยู่นานที่อีกฝั่งของถนน ก่อนจะตัดสินใจข้ามถนนเข้าไปในโรงแรม และเมื่อได้ไปร่วมโต๊ะอาหารกันก็พบว่าคนที่หลิวโจวมีความกระตือรือร้นมาก คู่บ่าวสาวยังชวนให้เธอกับน้องมาถ่ายรูปหมู่ด้วยกัน ชนแก้วฉลองกัน แถมหลังงานจบลงพวกเธอก็ยังตามไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อน ๆ ของคู่บ่าวสาวอีกต่างหาก

งานแต่งงาน
ภาพจาก finance.sina.com.cn

นางสาวหง เผยว่า เธอเป็นคนหูหนานที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในเซินเจิ้น จนกระทั่งวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา เธอกับน้องสาวมีโอกาสไปเที่ยวด้วยกันที่เมืองหลิวโจว ซึ่งก็เป็นทริปที่ไม่ได้มีการวางแผนอะไรไว้ จนเมื่อได้เห็นคู่รักกำลังจัดงานแต่งงานที่โรงแรม เธอก็หวนนึกถึงน้องชายที่เพิ่งแต่งงานกันไป 2 วันก่อน

บังเอิญว่าตอนนั้นเธอยังมีซองแดงติดตัวอยู่ จึงตัดสินใจนำเงินใส่ซองไป 200 หยวน เพื่อนำไปร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว โดยไม่คิดว่าจะได้รับเชิญให้ร่วมงานเลี้ยงด้วย

ในตอนนั้นคู่บ่าวสาวยังบอกกับพวกเธอด้วยว่า "เราเห็นพวกคุณอยู่ที่อีกฝั่งของถนน ยืนลังเลอยู่ว่าจะเข้ามาดีหรือไม่"

ทั้งนี้ ประสบการณ์เหมือนฝันนี้กลายมาเป็นสิ่งที่น่าจดจำมาก ๆ ไม่เพียงแต่พวกเธอจะได้สัมผัสกับคนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด ยังได้มีโอกาสลิ้มรสอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ แถมนางสาวหงกับเจ้าสาวก็ยังกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน โดยพวกเธอยังไปดินเนอร์ด้วยกันในวันถัดมา หลังจากการไปร่วมงานแต่งงานของพวกเขาด้วย

ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ไป ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น โดยหลายคนชื่นชมและรู้สึกแฮปปี้ไปกับเรื่องราวดังกล่าว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่วายมีคนเข้ามาบ่น ชี้ว่าการใส่ซองแค่ 200 หยวน มันออกจะน้อยเกินไปหรือไม่

ทั้งนี้ นางสาวหงยอมรับว่าตอนนั้นเธอไม่ได้คิดอะไรมาก จนต่อมาถึงเพิ่งนึกขึ้นได้ว่า เงินจำนวนเท่านั้นอาจจะน้อยเกินไปในสายตาของบางคน แต่เธอก็คิดว่าตัวเองคงมีประสบการณ์แบบนี้แค่ครั้งเดียว จนตอนนี้เธอยังคิดเลยว่ามันดูเหมือนกับนิยาย แล้วก็คงไม่ได้ทำแบบนี้อีกในอนาคต

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก sina.com.cnคุณกำลังดู: สาวแชร์เรื่องชวนยิ้ม ไปงานแต่งแบบไม่ตั้งใจ รู้จักบ่าวสาวรึก็ไม่ ได้เพื่อนใหม่แบบงง ๆ

หมวดหมู่: ข่าวในพระราชสำนัก

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด