ส.บอล ยอมรับเรียก ‘โค้ชแบน’ คุยคุมยู-23 จริง รอลุ้นแต่งตั้งพ.ย.นี้ ซ้อมครั้งแรกธ.ค.

ส.บอล ยอมรับเรียก 'โค้ชแบน' คุยคุมยู-23 จริง รอลุ้นแต่งตั้งพ.ย.นี้ ซ้อมครั้งแรกธ.ค. หลังจากที่มีข่าวลือว่า "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน อดีตผู้ช่วยของอากิระ นิชิโนะ กลายเป็นตัวเต็งเข้ามารับหน้าที่คุมทีม...

ส.บอล ยอมรับเรียก ‘โค้ชแบน’ คุยคุมยู-23 จริง รอลุ้นแต่งตั้งพ.ย.นี้ ซ้อมครั้งแรกธ.ค.

ส.บอล ยอมรับเรียก ‘โค้ชแบน’ คุยคุมยู-23 จริง รอลุ้นแต่งตั้งพ.ย.นี้ ซ้อมครั้งแรกธ.ค.

หลังจากที่มีข่าวลือว่า “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน อดีตผู้ช่วยของอากิระ นิชิโนะ กลายเป็นตัวเต็งเข้ามารับหน้าที่คุมทีม “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีโปรแกรมสำคัญใน 2023 ทั้งซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา, เอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศจีน และชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ที่จะเป็นการคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศสด้วยนั้น

ล่าสุด “เลขาโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ยังไม่มีการสรุปแต่อย่างใด ทางพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้มอบหมายให้นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เข้ามากำกับดูแล ซึ่งฝ่ายเทคนิคได้นำชื่อโค้ชที่อยู่ในข่าย ให้นายยุทธนาเชิญมาพูดคุย

นายพาทิศ กล่าวต่อว่า ตัวเลือกแรกจะเป็นโค้ชไทยระดับโปรไลเซนส์ ใครที่ไม่มีสังกัดพร้อมทำงานทางสมาคมฯก็จะเชิญมาคุย ถ้าไม่ได้ค่อยหันไปหาโค้ชต่างประเทศ สัปดาห์ที่ผ่านมาคุยไป 3-4 คนแล้ว ซึ่งโค้ชแบนก็อยู่ในนั้นด้วยเพราะนายยุทธนารู้จักดี เคยทำงานกับทีมชาติไทย รวมถึง “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ก็มีดีกรีโปรไลเซนส์เช่นกัน โดยในสัปดาห์หน้าจะมีเชิญมาคุยเพิ่มเติมอีก

พ่อบ้านลูกหนังไทย กล่าวปิดท้ายว่า ระยะเวลาการคัดเลือกนั้นอยากให้ได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้โค้ชคนใหม่มารับข้อมูลจากการ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ก่อนเรียกซ้อมในเดือนธันวาคม โดยนายยุทธนามีสิทธิขาด สามารถตัดสินใจได้เลยเพราะได้รับไฟเขียวจากพล.ต.อ.สมยศแล้ว

คุณกำลังดู: ส.บอล ยอมรับเรียก ‘โค้ชแบน’ คุยคุมยู-23 จริง รอลุ้นแต่งตั้งพ.ย.นี้ ซ้อมครั้งแรกธ.ค.

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด