“สุชาติ” ลั่น พร้อมช่วยงาน รทสช.ไม่หวังตำแหน่งใด “ลุงตู่อยู่ไหนไปที่นั่น”

“สุชาติ” ลั่น พร้อมช่วยงาน รทสช.ไม่หวังตำแหน่งใด “ลุงตู่อยู่ไหนไปที่นั่น”

“สุชาติ” รมว.แรงงาน ลั่น พร้อมช่วยงาน รทสช.ไม่หวังตำแหน่งใด ยัน รักษาคำพูด “ลุงตู่อยู่ไหนไปที่นั่น” โว ส.ส.ย้ายค่าย ได้กลับเข้าสภาชัวร์

เมื่อเวลา 16.20 น. ที่ศูนย์สิริกิติ์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน อดีต ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาร่วมเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพา ส.ส.มาครบ โดยมี ส.ส.มา 15 คน

ทั้งนี้ ตนได้ลาออกจากส.ส.พปชร.ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา และได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช.เมื่อเช้าวันที่ 9 ม.ค. ขณะที่ส.ส.ยังไม่ได้มา เพราะต้องมีหน้าที่ต้องพิจารณากฎหมายอีกเยอะ ดังนั้นวันนี้จึงมานับหนึ่งพร้อมกับนายกฯ ก่อน ตามที่รับปากไว้ว่า นายกฯ ไปที่ไหนก็จะไปที่นั่น นอกจากนี้ยังมีพี่น้องชาวชลบุรี มาให้กำลังใจนายกฯ 5,000 กว่าคน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เวลานี้มี ยอด ส.ส.ทั้งหมดในมือจำนวนเท่าไร นายสุชาติ กล่าวว่า กลุ่มเพื่อนตนประมาณ 15 คน และวันนี้เพื่อนก็มาให้กำลังใจนายกฯ และมาให้กำลังใจตน แต่ที่ยังไม่ได้ลาออกจากพรรค พปชร.เพราะสภายังต้องทำงานอยู่ แต่ทั้งหมดก็เป็นเพื่อนตน และมั่นใจเจตนารมณ์ของเพื่อน

นายสุชาติ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องลาออกจาก ส.ส.เพราะต้องมาขับเคลื่อนพรรคช่วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ช่วยพรรค รทสช. และตนไม่ได้มีตำแหน่งใดๆ ในพรรค เพราะไม่ต้องการตรงนั้น และไม่น้อยใจ ตนกับนายเอกนัฏรู้จักกันมา จึงมาช่วยกัน หากไม่มีตำแหน่งใดๆ ในพรรค ก็ไม่น้อยใจ และเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า ลุงตู่ไปไหนตนก็จะไปนั่น

เมื่อถามว่า มั่นใจแค่ไหนหลังจากแยกตัวออกมาจากพรรค พปชร.นายสุชาติ กล่าวว่า ต้องมีความมั่นใจ ถ้าไม่มั่นใจจะมาอยู่อย่างนี้ได้อย่างไร และมั่นใจว่า ทุกคนที่ตนพามาจะได้กลับไปเป็น ส.ส.อีกครั้งแน่นอน และจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นด้วยเพราะแต่ละคนก็มีความสามารถในจังหวัดอยู่แล้ว ส่วนผู้บริหารพรรคก็เข้มแข็ง แข็งแรงอยู่แล้ว อีกทั้งคะแนนส่วนตัว พล.อ.ประยุทธ์ มีทุกจังหวัดในประเทศไทย

คุณกำลังดู: “สุชาติ” ลั่น พร้อมช่วยงาน รทสช.ไม่หวังตำแหน่งใด “ลุงตู่อยู่ไหนไปที่นั่น”

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด