สุดแกร่ง! ‘ฐานทัพ-พัชรินทร์’ หวดครองแชมป์เทนนิส ปทท. ครั้งที่ 82

สุดแกร่ง! 'ฐานทัพ-พัชรินทร์' หวดครองแชมป์เทนนิส ปทท. ครั้งที่ 82 การแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 82 ประจำปี 2565 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เ...

สุดแกร่ง! ‘ฐานทัพ-พัชรินทร์’ หวดครองแชมป์เทนนิส ปทท. ครั้งที่ 82

สุดแกร่ง! ‘ฐานทัพ-พัชรินทร์’ หวดครองแชมป์เทนนิส ปทท. ครั้งที่ 82

การแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 82 ประจำปี 2565 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม เป็นวันสุดท้าย โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล

ประเภทชายเดี่ยว รุ่นทั่วไป รอบชิงชนะเลิศ “แซค” ฐานทัพ สุขสำราญ นักหวดหนุ่มลพบุรี มือวาง 1 ของรายการ มือ 4 ของไทย ดีกรีทีมชาติชุดเหรียญทอง ประเภททีมชาย ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ลงสนามสู้กับ “ก็อต” กฤติน โกยกุล นักหวดหนุ่มพังงา มือวาง 9 ของรายการ มือ 17 ของไทย ปรากฏว่า กฤติน ออกสตาร์ทได้ดี เก็บเซตแรกได้ก่อน แต่หลังจากนั้น ฐานทัพ เครื่องร้อน พยายามปรับจังหวะการเล่นและทำได้ดี ไล่แซงเอาชนะไป 2-1 เซต 3-6, 6-3 และ 6-2 คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว รุ่นทั่วไป ของประเทศไทย นับเป็นสมัยแรกของเจ้าตัว

ฐานทัพ ในฐานะแชมป์ ได้รับเงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท ส่วน กฤติน รองแชมป์ ได้รับ 50,000 บาท สำหรับ ฐานทัพ นั้น นับเป็นการได้แชมป์ประเภทที่ 2 ในศึกเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 82 หลังจากได้แชมป์ประเภทชายคู่ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม โดยจับคู่กับ “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร จากสงขลา

ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว รุ่นทั่วไป รอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง “แน็ต” พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ มือวาง 1 ของรายการ มือ 3 ของไทย จากฉะเชิงเทรา พบกับ “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช จากขอนแก่น มือวาง 2 ของรายการ มือ 4 ของไทย ดีกรี 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปรากฏว่า ในแมตช์นี้เป็น พัชรินทร์ ที่เล่นด้วยความมั่นใจ คว้าชัยได้ 2 เซตรวด 6-3, 6-3 ได้ครองแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว รุ่นทั่วไป ของประเทศไทย นับเป็นสมัยที่ 2 ของเจ้าตัว ซึ่งได้สมัยแรก ในการแข่งขัน ครั้งที่ 77 ปี 2556 โดยพัชรินทร์ ได้รับเงินรางวัล จำนวน 70,000 บาท ส่วน พัณณิน ได้รับ 36,000 บาท

หลังการแข่งขัน ฐานทัพ กล่าวว่า เซตแรก ตนเล่นพลาด เสียง่าย เพราะพยายามบุกมากเกินไป ในขณะที่ กฤติน เล่นท้ายคอร์ตได้เหนียวแน่นและสวนกลับได้ดี หลังจากนั้นในเซตสอง ตนจึงพยายามปรับจังหวะการเล่นและทำได้ในที่สุด ดีใจที่ได้แชมป์ประเทศไทย เพราะเป็นครั้งแรก ตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้แล้ว เพราะในระหว่างแข่งขันได้ลื่นล้ม ไม่คิดว่าจะกลับมาได้

พัชรินทร์ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในแมตช์นี้ ตนเล่นด้วยความมั่นใจ เล่นตามแผนของตัวเอง ดีใจที่ประสบความสำเร็จ ขอบคุณทุกกำลังใจ โดยนับเป็นการได้แชมป์ประเทศไทย สมัยที่ 2 ของตัวเอง หลังจากเคยได้ครั้งแรก เมื่อปี 2556

คุณกำลังดู: สุดแกร่ง! ‘ฐานทัพ-พัชรินทร์’ หวดครองแชมป์เทนนิส ปทท. ครั้งที่ 82

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด