สุดปังหนุ่มโคราช ผุดอาชีพสุดแปลก ย้าย-ดีดบ้าน คิวยาวข้ามปี-รายได้ดีหลักแสน

สุดปังหนุ่มโคราช ผุดอาชีพสุดแปลก ย้าย-ดีดบ้าน คิวยาวข้ามปี-รายได้ดีหลักแสน เมื่อวันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแก้ว เจริญ อายุ 61 ปี เป็นชาว อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ได้ยึดอาชีพสุดแปลกภูมิปัญญา...

สุดปังหนุ่มโคราช ผุดอาชีพสุดแปลก ย้าย-ดีดบ้าน คิวยาวข้ามปี-รายได้ดีหลักแสน

สุดปังหนุ่มโคราช ผุดอาชีพสุดแปลก ย้าย-ดีดบ้าน คิวยาวข้ามปี-รายได้ดีหลักแสน

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแก้ว เจริญ อายุ 61 ปี เป็นชาว อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ได้ยึดอาชีพสุดแปลกภูมิปัญญาชาวบ้าน บริการรับย้ายบ้าน-ดีดบ้าน คิวยาวข้ามปี รายได้ดีกว่าเดือนละ 3 แสนบาท

นายแก้ว เปิดเผยว่า จากเมื่อก่อนตนเองมีอาชีพรับจ้างเป็นกรรมกรก่อสร้าง หรือคนงานก่อสร้าง พอถึงหน้าฝนบริเวณบ้านของตนจะมีน้ำท่วมขังอยู่ตลอดเวลา ลำบากในการดำรงชีวิตประจำวัน จนทนไม่ไหว วันหนึ่งได้ผ่านไปเห็นคนกำลังดีดบ้านอยู่ ตนจึงไปยืนดูวิธีการดีดบ้านเกิดความคิดที่จะนำมาใช้กับบ้านตัวเอง

นายแก้ว กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นได้จดรายละเอียด ชื่ออุปกรณ์ และขั้นตอนการทำ ค่อยๆ เก็บเงินซื้ออุปกรณ์ที่ละชิ้น พอครบ จึงลองดีดบ้านตนเองดู สามารถทำได้จนสำเร็จ ต่อมามีคนติดต่อให้ช่วยดีดบ้านให้ ตนจึงได้ศึกษาเรียนรู้ เพิ่มเติมประสบการณ์ เพื่อให้เกิดความชำนาญ และมีลูกค้าเริ่มติดต่อมาเป็นจำนวนมาก

“ไม่เชื่อเลยว่า ฝีมือการดีดบ้านตัวเอง และช่วยญาติๆ คนรู้จัก จนทำให้กลายเป็นช่างที่มีชื่อเสียงในการดีดบ้าน จนเป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่ ปัจจุบันนี้มีงานของลูกค้าจองคิวยาวข้ามปี เพราะส่วนใหญ่ชาวบ้านจะถือฤกษ์ดีในการซ่อมบ้าน”

นายแก้ว กล่าวเพิ่มเติมว่า การทำงานนี้ใช้เวลาไม่เกิน 4-7 วันในแต่ละครั้ง คิดเป็นราคาเหมา เช่น ศาลาวัดแห่งนี้ คิดในราคา 2 แสนบาท ใช้แรงงานประมาณ 7-8 คน โดยศาลาวัดแห่งนี้ถูกน้ำท่วมทุกปี ทางวัดจึงได้ว่าจ้างตนมาช่วยดีดศาลาวัดให้สูงขึ้น

“จากเดิมเสาปูนของศาลาวัดสูงประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร จึงได้ดีดเสาของศาลาวัดให้สูงขึ้นเป็น 5 เมตร จำนวนเสามีทั้งหมด 44 ต้น ซึ่งอาชีพรับดีดบ้านสามารถสร้างรายได้ให้ตัวเองเฉลี่ยเดือนละประมาณ 2-3 แสนบาทเลยทีเดียว” นายแก้วกล่าวปิดท้าย

คุณกำลังดู: สุดปังหนุ่มโคราช ผุดอาชีพสุดแปลก ย้าย-ดีดบ้าน คิวยาวข้ามปี-รายได้ดีหลักแสน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด