สุดอนาถ หนุ่มป่วยนอนรอฟอกไต โดนทำร้ายสลบชิงมือถือ เงิน 300

สุดอนาถ หนุ่มป่วยนอนรอฟอกไต โดนทำร้ายสลบชิงมือถือ เงิน 300


หนุ่มใหญ่ชาวอุดรธานี ป่วยโรคไต มานอนรอใกล้รพ.ศูนย์ เพื่อจะฟอกไต ตื่นเช้าเดินเล่นรอบหนองประจักษ์ ถูกคนร้ายคาดเป็นแก๊งขี้ยารุมทำร้าย ทุบด้วยไม้สลบชิงมือถือกับเงิน 300 บาท

เวลา 08.30 น. วันที่ 9 มกราคม 2566 ร.ต.ท.ศุภกร ทุมจีน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจท่องเที่ยว จ.อุดรธานี ว่า มีชาวอเมริกันพาสุนัขไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบกระเป๋าคาดเอว มีด และกองเลือดบริเวณสนามหญ้า หน้าป้ายหลักหมุดผังเมืองเฉลิมพระเกียรติ เกรงว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.พิทักษ์ พรมวงษ์ซ้าย รอง สวป. นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกองเลือด มีดทำครัว กำไรมุกขาด และมีกระเป๋าคาดเอวสีดำ วางอยู่ใกล้กัน ตำรวจตรวจสอบกระเป๋า พบบัตรประชาชนของนายอัคขพล ประโพระบัง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 หมู่ 14 บ้านพรสวรรค์ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ใบขับขี่ และบัตรนัดฟอกไตโรงพยาบาลอุดรธานี ส่วนบริเวณหลังป้ายหลักหมุดพบปลั๊กชาร์จโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์การเสพยาบ้า แต่บริเวณหนองประจักษ์ ไม่พบนายอัคขพล ตำรวจจึงกระจายกำลังติดตาม

ด.ต.สมโภช วรรณคำ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หากผู้บาดเจ็บเป็นผู้ชายตามบัตรประชาชน ก็พอจะรู้จัก เพราะจำได้ว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนได้ออกตรวจ และมาพบอาศัยนอนอยู่หลังร้านสะดวกซื้อ ข้างโรงพยาบาลอุดรธานี จึงเข้าไปสอบถามว่าทำไมมานอนที่นี่ จึงทราบว่า มีบ้านอยู่หนองนาคำ ป่วยเป็นโรคไต ต้องมานอนอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ เพราะต้องฟอกไต หากกลับไปบ้านเกรงว่าจะมาฟอกไตไม่ทัน ไม่สามารถไปกลับได้ จึงมานอนที่นี่

ต่อมา มี น.ส.นิลามณ ทูลออง อายุ 37 ปี อยู่หมู่ 14 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี มาที่เกิดเหตุ แสดงตัวเป็นน้องสาวนายอัคขพล เล่าว่า พี่ชายป่วยเป็นโรคไตมาประมาณ 3 ปี จะฟอกไตสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ไม่มีครอบครัว ไม่มีบ้านอยู่ ชวนให้ไปอยู่ด้วย ก็ไม่ยอมไปโดยพี่ชายให้เหตุผลว่าเกรงจะมาฟอกไตไม่ทัน ซึ่งพี่ชายก็จะนอนอยู่ใกล้โรงพยาบาล ปกติตนจะโทรหาพี่ชายตลอดเพราะเป็นห่วง บางครั้งก็มาจะมารับพี่ชายไปเล่นด้วย ซึ่งพี่ชายจะนัดพบบริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ โดยพบกันครั้งสุดท้ายเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว แต่โทรติดต่อพี่ชายไม่ได้มาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว จนได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านให้มาดูพี่ชาย พอเห็นกระเป๋าก็รู้ว่าเป็นของพี่ชาย

ขณะเดียวกัน ตำรวจสายตรวจขี่จยย.ไปที่ร้านสะดวกซื้อใกล้โรงพยาบาลอุดรธานี ก็พบนายอัคขพล ถูกทำร้ายร่างกาย รอบดวงตาซ้ายมีรอยฟกช้ำปูดบวมจนตาปิด นั่งอยู่หลังร้านสะดวกซื้อ ถนนเพาะนิยม ติดกับโรงพยาบาลอุดรธานี นายอัคขพล เล่าว่า ตนมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และป่วยเป็นโรคไต ต้องมาฟอกไตที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ครั้งล่าสุดตนฟอกไตเมื่อวันที่ 4 มกราคม และหมอนัดตนมาฟอกไตเช้าวันที่ 9 มกราคม ปกติตนจะปั่นจักรยานเก็บของเก่าในเขตเทศบาลนครอุดรธานีไปขาย และกลับมานอนบริเวณหลังร้านสะดวกซื้อใกล้กับโรงพยาบาล เพื่อสะดวกในการมาฟอกไต

ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนนี้ ตนนอนอยู่หลังร้านสะดวกซื้อตามปกติ แต่พอถึงเวลา 03.00 น. ประตูรั้วสวนสาธารณหนองประจักษ์เปิด จึงเดินเข้าไปเล่น ขณะกำลังเดินและเล่นมือถือ ได้มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายมากกว่า 2 คน ไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะมืดมาก เข้ามารุมทำร้ายชกต่อย จึงนำมีดปอกผลไม้ออกมาจะป้องกันตัว ก็โดนคนร้ายใช้ไม้ทุบจนสลบหมดสติ กระทั่งเวลา 05.00 น. ฟื้นขึ้นมาพบถูกทำร้ายจมูกเลือดไหลออกมาจำนวนมาก กระเป๋าคาดเอวหายไป ภายในมีเงินสด 300 บาท และเอกสารสำคัญทางราชการ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงเดินกลับออกมานอนอยู่ที่หลังร้านสะดวก กระทั่งตำรวจมาพบ

ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นเป็นกลุ่มคนที่ลักลอบเข้ามาเสพยาในสวนสาธารณะหนองประจักษ์ พอพบผู้บาดเจ็บเดินมาคนเดียว ไม่ทราบว่าเป็นคนป่วยมารอฟอกไต จึงรุมทำร้ายชิงเอาเงินและโทรศัพท์มือถือไป ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนจะติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดี ต่อไป.

คุณกำลังดู: สุดอนาถ หนุ่มป่วยนอนรอฟอกไต โดนทำร้ายสลบชิงมือถือ เงิน 300

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด