เศร้า ญาติร่ำไห้ทำบุญ อุทิศส่วนกุศล เตรียมสร้างอิฐบล็อกเผา 36 ศพสนามหญ้าหน้าวัด

เศร้า ญาติร่ำไห้ทำบุญ อุทิศส่วนกุศล เตรียมสร้างอิฐบล็อกเผา 36 ศพสนามหญ้าหน้าวัด เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโศกนาฏกรรม กราดยิงศู...

เศร้า ญาติร่ำไห้ทำบุญ อุทิศส่วนกุศล เตรียมสร้างอิฐบล็อกเผา 36 ศพสนามหญ้าหน้าวัด

เศร้า ญาติร่ำไห้ทำบุญ อุทิศส่วนกุศล เตรียมสร้างอิฐบล็อกเผา 36 ศพสนามหญ้าหน้าวัด

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโศกนาฏกรรมกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู โดยทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งวานนี้ เหล่าผู้ปกครองยังคงร่ำไห้ และนำสิ่งต่างๆ ที่ระลึกถึงลูก กอดผ้าห่ม ถือขวดนม และนำนมเปรี้ยวไปวางไว้ที่ศูนย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้าสาวของผู้เสียชีวิตรายหนึ่ง วัย 2 ขวบ เปิดเผยว่า หลานชื่นชอบไดโนเสาร์และการเล่นฟุตบอล และได้ฉายาว่า กัปตัน เพิ่งจะตัดผมทรงใหม่

วานนี้ ภายหลังจากที่ญาติรับศพมาบำเพ็ญกุศลนั้น บางคนถึงกับทรุดตัวและต้องนอนบนเสื่อ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล

โดยวันนี้ เวลา 15.00 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 36 ร่างผู้เสียชีวิตจากกรณีดังกล่าว ซึ่งจะแยกทำพิธีเป็น 3 วัด ได้แก่ วัดศรีอุทัย, วัดหนองกุงศรี และวัดศรีสำราญ บ้านหนองด่าน ซึ่งศพของ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อดีต ผบ.หมู่ ป.สภ.นาวัง ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม 36 ศพนั้น ไม่สามารถหาวัดที่รับศพบำเพ็ญกุศลได้ เนื่องจากชาวบ้านไม่ต้องการนำศพของผู้ก่อเหตุทำพิธีร่วมกับศพผู้สูญเสีย

ตั้งแต่ช่วงเช้า ที่วัดราษฎร์สามัคคี บ้านหนองกุงศรี และวัดศรีอุทัย ญาติผู้เสียชีวิตได้มาร่วมทำพิธีทำบุญ ถวายภัตตาหาร อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ผู้ปกครองได้นำของเล่นต่างๆ อาทิ รถบังคับ ตุ๊กตา ดอกไม้ มาวางไว้บนโลงของผู้เสียชีวิต และเคาะโลง ร้องไห้ บ้างนำเสื้อผ้า ชุดนักเรียนของเด็กผู้เสียชีวิต มาวางไว้บนโลง ผู้ปกครองบางคนนำอาหารมาวางไว้บนโลง โดยต่างร้องไห้ไปด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้ง 36 ศพ จะตั้งสวดพระอภิธรรม 3 วัน จากนั้นวันที่ 11 ตุลาคม เจ้าหน้าที่จะสร้างอิฐบล็อกชั่วคราวเท่ากับจำนวนผู้เสียชีวิต เพื่อใช้เป็นเชิงตะกอนเตาเผาศพบริเวณสนามหญ้าหน้าวัด เนื่องจากเตาเผาศพไม่เพียงพอ

คุณกำลังดู: เศร้า ญาติร่ำไห้ทำบุญ อุทิศส่วนกุศล เตรียมสร้างอิฐบล็อกเผา 36 ศพสนามหญ้าหน้าวัด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด