เสธ.ทร. เยี่ยมชุมชนดุสิตนิมิตใหม่ มอบถุงยังชีพช่วยปชช.ในพื้นที่

"เสธ.ทร" ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมชนย่านดุสิตนิมิตใหม่ และมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ พล.ร.อ.ชลธิศ นาวานุเคราะห์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ พร้อมคณะ ร่ว...

เสธ.ทร. เยี่ยมชุมชนดุสิตนิมิตใหม่ มอบถุงยังชีพช่วยปชช.ในพื้นที่

“เสธ.ทร” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมชนย่านดุสิตนิมิตใหม่ และมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

พล.ร.อ.ชลธิศ นาวานุเคราะห์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ พร้อมคณะ ร่วมกับสำนักงานเขตบางกอกน้อย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนในชุมชนย่านดุสิตนิมิตใหม่ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่พักอาศัย ซึ่งได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นสูง

นอกจากนี้ เสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ พร้อมคณะได้สำรวจพื้นที่บริเวณพระนิเวศน์ ท่าเทียบเรือราชนาวิกสภา เพื่อเตรียมพร้อมในการป้องกันน้ำท่วม

ตามที่กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ ได้ออกประกาศแจ้งเตือนสภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงระหว่างวันที่ 8 – 13 ต.ค.65 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับจะมีฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ทำให้ปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงกว่าแนวน้ำวิกฤติในบางช่วง และล้นคันกั้นน้ำไหลท่วมบ้านเรือนประชาชน

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ ได้เตรียมความพร้อมกำลังพลและยุทโธปกรณ์เพื่อให้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมปฏิบัติการในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมีสถานการณ์หรือได้รับการประสานร้องขอ

สำหรับประชาชนที่ประสบความเดือดร้อน สามารถแจ้งเพื่อขอรับความช่วยเหลือจากกองทัพเรือ ได้ที่สายด่วนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ 1696 ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณกำลังดู: เสธ.ทร. เยี่ยมชุมชนดุสิตนิมิตใหม่ มอบถุงยังชีพช่วยปชช.ในพื้นที่

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด