สกัด 1 ล้านเม็ด ยาบ้าประทับตรา T1 จากภาคเหนือ รวบ 2 สาวผู้ต้องหา

สกัด 1 ล้านเม็ด ยาบ้าประทับตรา T1 จากภาคเหนือ รวบ 2 สาวผู้ต้องหา

ศป.บส.ชน.สกัดจับสาวเชียงแสน พร้อมเพื่อนที่นั่งมาด้วย หลังซุกยาบ้าไว้ในรถเก๋ง 1,000,000 เม็ด หวังส่งจำหน่ายพื้นที่ชั้นในประเทศ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 พล.ท.บุญยืน อินกว่าง ผบ.ศป.บส.ชน. แถลงผลการตรวจยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋ง พร้อมจับกุมตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถยนต์คันดังกล่าว ที่บริเวณบ้านทุ่งก่อ ม.4 ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เตรียมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

พล.ท.บุญยืน อินกว่าง ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติด ชายแดนภาคเหนือ เปิดเผยว่า กลางดึกที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงจัดกำลังเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มขบวนการในพื้นที่

จนกระทั่งเวลา 17.30 น. ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อมาสด้า CX-5 สีขาว ทะเบียน ขก 3320 เชียงราย ขับมุ่งหน้าจาก อ.เมืองเชียงราย ไปยัง อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย จึงได้จัดกำลังติดตาม และสามารถสกัดรถยนต์คันดังกล่าวได้ที่บริเวณ บ.ทุ่งก่อ ม.4 ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย พบว่ามี น.ส.เสาวลักษณ์ กมลาสน์บูชา อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 306 ม.11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้โดยสารมาด้วยในรถอีก 1 คน โดยจากการตรวจสอบอย่างละเอียดภายในรถ พบว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) หีบห่อประทับตรา T1 สีน้ำเงิน เม็ดยาประทับตรา WY จำนวน 1,000,000 เม็ด บรรจุในกระเป๋าสีดำ จำนวน 6 กระเป๋า ปัจจุบันได้นำยาเสพติดทั้งหมดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติด ชายแดนภาคเหนือ กล่าวว่า สถานการณ์ยาเสพติดในห้วงที่ผ่านมา ในพื้นที่ตามแนวชายแดนด้านสหภาพเมียนมาพบมีการลำเลียงยาเสพติดครั้งละจำนวนมากหลักล้านเม็ด โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยการลำเลียงมีการใช้กองกำลังติดอาวุธคุ้มกัน จึงเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันการลักลอบค้ายาเสพติดข้ามแม่น้ำโขงเข้าสู่เขตไทยตามแนวชายแดนด้าน สปป.ลาว ในพื้นที่ อ.เชียงแสน, อ.เชียงของ จ.เชียงราย ยังคงมีอยู่ทั้งการข้ามแม่น้ำโขง และเดินเท้าผ่านช่องทางธรรมชาติ

ทั้งนี้คาดการณ์ว่า จากการเปิดพรมแดนของ สปป.ลาว ด้าน จ.เชียงราย และ จ.พะเยา อาจเป็นปัจจัยส่งผลทำให้การลักลอบลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว เข้าสู่พื้นที่ภาคเหนือเพิ่มมากขึ้น ขณะที่ชายแดนด้านสหภาพเมียนมามีการปะทะและตรวจยึดยาเสพติด ได้เป็นจำนวนมาก อาจมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาทดแทนที่สูญเสียไป ทำให้สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่มีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม พื้นที่ตอนในฝ่ายความมั่นคง ยังคงเฝ้าระวังการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านรถบรรทุกที่ปะปนกับสินค้าทางการเกษตร, การรับ-ส่งสินค้าผ่านระบบโลจิสติกส์, รถโดยสารสาธารณะ และการใช้รถกู้ภัย รถพยาบาล ซึ่งเป็นช่องทางในการลำเลียงยาเสพติด.

คุณกำลังดู: สกัด 1 ล้านเม็ด ยาบ้าประทับตรา T1 จากภาคเหนือ รวบ 2 สาวผู้ต้องหา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด