สกัดจับอีก 3 ล้านเม็ด ยาบ้าลอตใหญ่จากภาคเหนือ ซุกรถกระบะ คนขับหนีไปได้

สกัดจับอีก 3 ล้านเม็ด ยาบ้าลอตใหญ่จากภาคเหนือ ซุกรถกระบะ คนขับหนีไปได้

นรข.เชียงราย สกัดจับยาบ้า 15 กระสอบ ประมาณ 3 ล้านเม็ด หลังซุกไว้ในรถกระบะในพื้นที่ อ.เชียงแสน คนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกัน เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีไปได้ อยู่ระหว่างขยายผล

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 นรข.เขตเชียงรายโดย น.อ.พิชัยยุทธ ปาจะกัง หน.ยก.-ขว.นรข.เขตเชียงราย รรก.หน.สน.เรือเชียงแสน ได้สืบทราบจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน จ.เชียงราย เพื่อนำไปจำหน่ายในเขตพื้นที่ชั้นในของประเทศ จึงจัดกำลังพลชุดปฏิบัติการข่าว/ชุดลาดตระเวน นำโดย ร.อ.ไพบูลย์ ขุนภิรมย์กิจ พร้อมลูกชุดรวมจำนวน 6 นาย ทำการลาดตระเวนตรวจตราที่บริเวณบ้านสบยาบ ม.2 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน ตามที่ได้รับแจ้งแบาะแส เพื่อเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมาย

จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ชุดลาดตระเวนที่แอบซุ่มอยู่ที่บริเวณหมู่บ้านเป้าหมาย พบเห็นรถยนต์กระบะต้องสงสัยขับเข้าไปในป่าสุสานบ้านสบยาบ จึงนำกำลังรอสกัดบริเวณหน้าป่าสุสาน จนรถยนต์คันดังกล่าวขับของมาจากป่าสุสานเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเพื่อให้หยุดรถและขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะข้างทาง เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามแต่ไม่พบตัว

เมื่อตรวจสอบรถยนต์นิสสัน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ถท 2039กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ริมถนน ก็พบกระสอบพลาสติกอยู่ด้านท้ายรถกระบะ จำนวน 10 กระสอบ และซุกซ่อนอยู่ภายในรถบริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังคนขับอีก 5 กระสอบ จำนวนทั้งสิ้น 15 กระสอบ พบมียาบ้าอยู่เต็มกระสอบ คาดคะเนเบื้องต้น คาดว่าจะมียาบ้าที่ถูกตรวจยึดในครั้งนี้ประมาณ 3 ล้านเม็ด

เบื้องต้นคาดว่าผู้ร่วมขบวนการที่หลบหนีทั้ง 2 คน ขับเข้าไปรับยาบ้าที่จะมีผู้ร่วมขบวนการนำใส่เรือข้ามน้ำโขง แล้วขนมากองไว้ที่บริเวณป่าสุสานบ้านสบยาบ เพื่อรอให้ผู้ร่วมขบวนการมาขนไปอีกทอด แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ นรข.สืบทราบและสกัดได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่ นรข.ได้ตรวจยึดของกลางยาบ้าและรถยนต์ดังกล่าวไปทำการตรวจสอบขยายผล และจะรอผู้บังคับบัญชาระดับสูงมาร่วมแถลงรายงานผลการจับกุมอีกครั้งในเวลา 11.00 น.ของวันนี้.

คุณกำลังดู: สกัดจับอีก 3 ล้านเม็ด ยาบ้าลอตใหญ่จากภาคเหนือ ซุกรถกระบะ คนขับหนีไปได้

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด