“ศักดิ์สยาม” ลุยบูม “สถานีกลางบางซื่อ” ครึ่งปีหลังผุดกิจกรรมเพียบสร้างรายได้

รมว.คมนาคมได้ให้นโยบายกับบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง (แอร์พอร์ต เรล ลิงก์) ให้จัดกิจกรรมที่สร้างการรับรู้ให้ประชาชน รู้จักสถานีกลางบางซื่อ

“ศักดิ์สยาม” ลุยบูม “สถานีกลางบางซื่อ” ครึ่งปีหลังผุดกิจกรรมเพียบสร้างรายได้

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ให้นโยบายกับบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง (แอร์พอร์ต เรล ลิงก์) ให้จัดกิจกรรมที่สร้างการรับรู้ให้ประชาชน รู้จักสถานีกลางบางซื่อ และการเดินทางเชื่อมต่อจากรถไฟฟ้าสายสีแดงไปยังรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สายสีม่วง และรถไฟฟ้าสีต่างๆ รวมถึงเชื่อมต่อกับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆมากขึ้น ซึ่งทางผู้บริหารแอร์พอร์ตลิงก์รายงานว่า ตั้งแต่เดือน ก.ค.-ธ.ค.65 มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งในอาคาร และนอกอาคารบริเวณสถานีกลางบางซื่อตลอดครึ่งปี ซึ่งนอกจากจะทำให้ประชาชนเดินทางผ่านรถไฟฟ้าสายสีแดงและเชื่อมต่อการเดินทางไปยังรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสีต่างๆแล้ว การจัดกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับขนส่งสาธารณะก็จะสร้างรายได้เชิงพาณิชย์ให้กับแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมต่างๆดังกล่าวนั้น ทางแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้ดูต้นแบบมาจากการจัดกิจกรรมที่สถานีมักกะสัน ซึ่งพบว่าทำให้ประชาชนรู้จักสถานีมักกะสัน และเรียนรู้การเดินทางเชื่อมต่อระหว่างระบบขนส่งมวลชนมากขึ้น ขณะเดียวกันสามารถสร้างรายได้พื้นที่เชิงพาณิชย์ให้กับแอร์พอร์ตลิงก์ได้อีกจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้กระทรวงคมนาคมได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ให้พื้นที่สถานีกลางบางซื่อเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อและเป็นที่รู้จักของประชาชนมาแล้ว

ด้านนายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง (แอร์พอร์ต เรล ลิงก์) กล่าวว่า สำหรับสาเหตุที่ต้องมีการจัดกิจกรรมบนพื้นที่สถานีกลางบางซื่อ เนื่องจากเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้จักมากขึ้น รวมถึงเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายทั้งธุรกิจหลักและธุรกิจใกล้เคียง ปัจจุบันแอร์พอร์ตลิงก์มีจำนวนปริมาณผู้โดยสารเดินทางเฉลี่ยกว่า 13,248 คนต่อวัน มีรายได้กว่า 15 ล้านบาทต่อเดือน.

คุณกำลังดู: “ศักดิ์สยาม” ลุยบูม “สถานีกลางบางซื่อ” ครึ่งปีหลังผุดกิจกรรมเพียบสร้างรายได้

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด