“ศักดิ์สยาม” ไม่หวั่น เพื่อไทยแลนด์สไลด์ ไม่ว่าสูตรไหน "ภูมิใจไทย" พร้อม

“ศักดิ์สยาม” ไม่หวั่น เพื่อไทยแลนด์สไลด์ ไม่ว่าสูตรไหน "ภูมิใจไทย" พร้อม

“ศักดิ์สยาม” รมว.คมนาคมในฐานะเลขาฯพรรคภูมิใจไทย ไม่หวั่น เพื่อไทยแลนด์สไลด์ จากกรณี พรรคเศรษฐกิจไทย แพ้เลือกตั้งซ่อมลำปาง ชี้ รอดูเลือกตั้งใหญ่ดีกว่า ย้ำ ภูมิใจไทย พร้อมไม่ว่า สูตรหาร 100 หรือ 500 ยัน พรรคส่งครบทุกเขต

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณี ที่พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) พ่ายแพ้ต่อพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่าเพราะพรรคเศรษฐกิจไทย สนับสนุนรัฐบาลว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ ต้องถามพรรคเศรษฐกิจไทย แต่การเลือกตั้ง ก็ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ เป็นปกติอยู่แล้ว และขึ้นอยู่กับประชาชนจะตัดสินใจอย่างไร การที่บอกว่า แพ้เพราะสนับสนุนรัฐบาลนั้น ตนคิดว่าต้องรอดูในการเลือกตั้งใหญ่ดีกว่า เพราะตอนนี้ ถ้าพูดไป ก็คงไม่สามารถวินิจฉัยอะไรได้ แต่ครั้งนี้ ก็ถือว่าประชาชนชาว จ.ลำปาง ตัดสินใจแล้ว ซึ่งถือเป็นอำนาจสูงสุดของระบอบประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเปลี่ยนมาใช้สูตรปาร์ตี้ลิสต์ หาร 500 ทางพรรค ภูมิใจไทยจะได้เปรียบหรือเสียเปรียบอย่างไร นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องรอกระบวนการให้จบก่อน กฎหมายลูกยังไม่เสร็จเลย เพิ่งจะผ่านมาตรา 23 ยังมีอีกหลายมาตรา พอเสร็จแล้วจะไปตามขั้นตอน ก็ต้องดูเพราะ ตนคิดว่า สิ่งที่ต้องพิจารณาคือเคารพการตัดสินใจของเสียงส่วนใหญ่ในสภา แต่ไม่ได้ละทิ้งเสียงส่วนน้อยอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว เวลาโหวตถ้าออกมาฝ่ายหนึ่งได้รับมติที่คิดว่าตนเองอยากได้ ก็จะบอกว่าดี แต่ทั้งหมดนี้ ต้องดูเสียงส่วนใหญ่ เพราะเราปกครองในระบอบประชาธิปไตย เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงว่า พรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์หรือไม่ จากกรณีเลือกตั้งซ่อมที่ลำปาง นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า รอดูเลือกตั้งใหญ่ดีกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจไทย จะเน้นที่เขตหรือบัญชีรายชื่อมากกว่ากัน นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ภูมิใจไทยส่งครบอยู่แล้วในทุกเขต เมื่อถามย้ำว่า ไม่ว่าจะเป็นสูตรหาร 100 หรือ 500 ก็ไม่มีผลต่อพรรคใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ไม่มีหรอก เพราะทั้งหมดอยู่ที่ประชาชน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูว่า ที่ประชุมรัฐสภา สมาชิกแต่ละท่านมีวิจารณญาณในการวินิจฉัยประเด็นเหล่านี้อยู่แล้ว อย่าไปคิดว่า ความคิดของตนเอง จะไปบังคับให้คนอื่นต้องลงมติตาม ถ้าไม่ลงตามถือว่าผิด แบบนี้ผมว่า จิตใจไม่ได้เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เมื่อถามว่า ส่วนตัวนายศักดิ์สยาม นั้น จะลง ส.ส. เขต หรือบัญชีรายชื่อ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ก็แล้วแต่พรรค ตนพร้อมหมด

คุณกำลังดู: “ศักดิ์สยาม” ไม่หวั่น เพื่อไทยแลนด์สไลด์ ไม่ว่าสูตรไหน "ภูมิใจไทย" พร้อม

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด