ส.ก.ก้าวไกล ล่วงละเมิดหญิงสาว บางคนเป็นผู้เยาว์ "วิโรจน์" แถลงขอโทษจ่อขับพ้นพรรค

ฉาว! ส.ก.พรรคก้าวไกล ถูกแจ้งความล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาว บางคนอายุแค่ 16 ปี ด้าน "วิโรจน์" นำแถลงด่วน ขอโทษประชาชน ยันยืนหยัดข้างผู้เสียหาย จ่อฟันวินัยหนักถึงขับพ้นพรรค

ส.ก.ก้าวไกล ล่วงละเมิดหญิงสาว บางคนเป็นผู้เยาว์ "วิโรจน์" แถลงขอโทษจ่อขับพ้นพรรค

จากกรณี เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.กฤษดา มานะวงศ์สกุล ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่า มีหญิงสาว 4 ราย เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอานุภาพ ธารทอง ส.ก.พรรคก้าวไกล เขตสาทร หลังเดินทางไปที่คอนโดมิเนียมของนายอานุภาพ ซึ่งตั้งอยู่ในท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ

จากนั้นทั้งหมดได้มีการดื่มแอลกอฮอล์ร่วมกัน กระทั่งมีเหยื่อเข้าห้องน้ำ แล้วถูกนายอานุภาพกระทำอนาจาร ด้วยการกอดรัดและจับหน้าอก จากการสอบปากคำเหยื่อทั้งหมดในเบื้องต้น พบมีผู้เสียหายที่ถูกล่วงละเมิดเข้าตามข้อกฎหมายแล้ว 2 ราย คือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี โดยพนักงานสอบสวนได้ประสานผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ร่วมสอบปากคำเหยื่อทั้ง 2 รายแล้ว หากคำให้การเพิ่มเติมพบว่ามีเหยื่อมากกว่านี้ ก็จะเร่งรัดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนหญิงสาวทั้ง 4 คน ที่อยู่ด้วยกันในคอนโดมิเนียมจุดเกิดเหตุนั้น ตามแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า เป็นเยาวชนอายุ 16 ปี จำนวน 2 คน และหญิงสาวอายุ 18 ปี อีกจำนวน 2 คน เบื้องต้นหญิงสาวทั้ง 4 คน เป็นสมาชิกกลุ่มคนรุ่นใหม่ และเคยเข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคก้าวไกลอยู่หลายครั้ง

กระทั่งวานนี้ หญิงสาวทั้ง 4 คน ไปทำกิจกรรมกับทางพรรค และพบกับนายอานุภาพ หลังเลิกกิจกรรมนายอานุภาพชักชวนไปรับประทานอาหารที่คอนโดมิเนียม แล้วเกิดเหตุการณ์ในที่สุด

ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้เร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเรียกนายอานุภาพมารับทราบข้อกล่าวหาในส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว

ขณะที่มีรายงานอีกว่า นายอานุภาพ ก็ได้เข้ามาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันนี้แล้วเช่นกัน

ในเวลาต่อมา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร หัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายกรุงเทพมหานคร และ นางสาวภัทราภรณ์ เก่งรุ่งเรืองชัย ส.ก.เขตบางซื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวกรณีนายอานุภาพ ธารทอง ส.ก.เขตสาทร พรรคก้าวไกลถูกดำเนินคดีคุกคามทางเพศ

โดยนายวิโรจน์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากนางสาวภัทราภรณ์ ในช่วงเวลา 03.30 น. ของเช้าวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ว่านายอานุภาพ ถูกแจ้งความดำเนินคดีคุกคามทางเพศ ตนเองและนางสาวภัทราภรณ์จึงได้เดินทางไปถึง สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อเวลาประมาณ 04.00-05.00 น. โดยมีเป้าหมายสำคัญคือเพื่อปกป้องดูแลผู้เสียหายให้ได้รับความยุติธรรมและความปลอดภัยทั้งกายและใจอย่างถึงที่สุด

จากการพูดคุยกับผู้เสียหาย อาสาสมัครเส้นด้าย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการกระทำที่มีมูล โดยมีการพาผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้เยาว์ไปเคหสถาน มีการดื่มแอลกอฮอล์ และมีพฤติกรรมเข้าข่ายการคุกคามทางเพศ

ทั้งนี้ จะส่งเรื่องให้กับคณะกรรมการวินัยฯ ของพรรคก้าวไกล ให้พิจารณาอย่างเร่งด่วนที่สุด หากพบข้อเท็จจริงตามมูล คณะกรรมการวินัยฯ สามารถฟันโทษสูงสุดคือการขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ส่วนการดำเนินการตามกฎหมาย ทางพรรคจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ และหากทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นความจริง เป็นหน้าที่ของนายอานุภาพ ที่จะต้องพิจารณาตำแหน่งทางการเมืองของตัวเอง

ด้านนางสาวภัทราภรณ์ กล่าวขอโทษพี่น้องประชาชนและผู้สนับสนุนการทำงานของพรรคก้าวไกล ที่เหตุการณ์นี้ทำให้ประชาชนรู้สึกผิดหวังและตั้งคำถามต่อพรรค โดยพร้อมจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่และติดตามดูแลผู้เสียหายให้ได้รับความปลอดภัยตลอดทั้งกระบวนการ โดยในวันนี้ เวลาประมาณ 18.00 น. ตนจะเข้าไปให้ปากคำในฐานะพยานคดีดังกล่าวที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ

คุณกำลังดู: ส.ก.ก้าวไกล ล่วงละเมิดหญิงสาว บางคนเป็นผู้เยาว์ "วิโรจน์" แถลงขอโทษจ่อขับพ้นพรรค

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด