ส.ก.ก้าวไกลถูกแจ้งความคุกคามทางเพศ “วิโรจน์” ยันปกป้องผู้เสียหาย

“วิโรจน์” นำทีม “ก้าวไกล” แถลงด่วนปม ส.ก.เขตสาธร ถูกแจ้งความดำเนินคดีทางเพศ ยันให้ความร่วมมือตำรวจเต็มที่ ปกป้องดูแลผู้เสียหาย หากพบทำผิดจริงเตรียมฟันพ้นสมาชิกพรรค ขอให้พิจารณาตำแหน่งตัวเอง

ส.ก.ก้าวไกลถูกแจ้งความคุกคามทางเพศ “วิโรจน์” ยันปกป้องผู้เสียหาย

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2565 ที่พรรคก้าวไกล นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร หัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายกรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล และนางสาวภัทราภรณ์ เก่งรุ่งเรืองชัย ส.ก. เขตบางซื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวกรณีนายอานุภาพ ธารทอง ส.ก. เขตสาทร พรรคก้าวไกล ถูกดำเนินคดีคุกคามทางเพศ

นายวิโรจน์ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากนางสาวภัทราภรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิเส้นด้าย ในช่วงเวลา 03.30 น. ของเช้าวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ว่านายอานุภาพ ธารทอง ส.ก. เขตสาทร พรรคก้าวไกล ถูกแจ้งความดำเนินคดีคุกคามทางเพศ ตนและนางสาวภัทราภรณ์จึงได้เดินทางไปถึง สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อเวลาประมาณ 04.00-05.00 น. โดยมีเป้าหมายสำคัญคือเพื่อปกป้องดูแลผู้เสียหายให้ได้รับความยุติธรรมและความปลอดภัยทั้งกายและใจอย่างถึงที่สุด โดยจากการพูดคุยกับผู้เสียหาย อาสาสมัครเส้นด้าย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการกระทำที่มีมูล โดยมีการพาผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้เยาว์ไปเคหะสถาน มีการดื่มแอลกอฮอล์ และมีพฤติกรรมเข้าข่ายการคุกคามทางเพศ

“เราจะส่งเรื่องให้กับคณะกรรมการวินัยฯ ของพรรคก้าวไกล ให้พิจารณาอย่างเร่งด่วนที่สุด หากพบข้อเท็จจริงตามมูลอย่างที่ผมกล่าวไปแล้วนั้น คณะกรรมการวินัยฯ สามารถฟันโทษสูงสุดคือการขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ส่วนการดำเนินการตามกฎหมาย ทางพรรคจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ และหากทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นความจริง เป็นหน้าที่ของคุณอานุภาพ ธารทอง ที่จะต้องพิจารณาตำแหน่งทางการเมืองของตัวเอง” นายวิโรจน์ กล่าว

ส.ก.ก้าวไกลถูกแจ้งความคุกคามทางเพศ “วิโรจน์” ยันปกป้องผู้เสียหาย

ส่วนนางสาวภัทราภรณ์ กล่าวขอโทษพี่น้องประชาชนและผู้สนับสนุนการทำงานของพรรคก้าวไกลที่เหตุการณ์นี้ทำให้ประชาชนรู้สึกผิดหวังและตั้งคำถามต่อพรรค โดยตนพร้อมจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ และติดตามดูแลผู้เสียหายให้ได้รับความปลอดภัยตลอดทั้งกระบวนการ

โดยในวันนี้ เวลาประมาณ 18.00 น. ตนจะเข้าไปให้ปากคำในฐานะพยานคดีดังกล่าวที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ

คุณกำลังดู: ส.ก.ก้าวไกลถูกแจ้งความคุกคามทางเพศ “วิโรจน์” ยันปกป้องผู้เสียหาย

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด