‘สกล’ โหวตพันธมิตร 10 ชาติดันไทยจัดยิงปืนซีเกมส์เอง

'สกล' โหวตพันธมิตร 10 ชาติดันไทยจัดยิงปืนซีเกมส์เอง   ความเคลื่อนไหวกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ซึ่งกำหนดให้มีแข่งขันจำนวน 37 ชนิดกีฬา ชิง 608 เหร...

‘สกล’ โหวตพันธมิตร 10 ชาติดันไทยจัดยิงปืนซีเกมส์เอง

‘สกล’ โหวตพันธมิตร 10 ชาติดันไทยจัดยิงปืนซีเกมส์เอง

ความเคลื่อนไหวกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ซึ่งกำหนดให้มีแข่งขันจำนวน 37 ชนิดกีฬา ชิง 608 เหรียญทอง โดยกีฬายิงปืน ที่เป็นอีก 1 ความหวังของนักกีฬาไทย ไม่ถูกบรรจุเข้าร่วในครั้งนี้ ล่าสุดนายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ยังรู้สึกเสียดายที่กีฬายิงปืน ซึ่งเป็นสากลทุกครั้งได้ร่วมกีฬาซีเกมส์, มีแข่งขันในเอเชี่ยนเกมส์, โอลิมปิกเกมส์ และชิงแชมป์โลก มาอย่างต่อเนื่อง แต่ในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้กลับถูกเจ้าภาพ กัมพูชา ปฏิเสธไม่มีแข่งขัน เมื่อเป็นเช่นนี้เพื่อไม่ให้การเตรียมนักกีฬายิงปืนของไทยขาดตอน ทางสมาคมฯ เตรียมที่จะหารือร่วมกับประเทศในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีก 10 ประเทศ (ยกเว้น กัมพูชา) ด้วยมีความประสงค์นำแมตช์การแข่งขันกีฬายิงปืนของมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ยกมาแข่งที่เมืองไทยแทน โดยสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ และทุกประเทศไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว แต่เสียเพียงแค่สมัครแข่งขันเหมือนกับรายการทั่วๆ ไปเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้นักกีฬาแต่ละชาติที่เตรียมทีมกันมานานได้มีแมตช์แข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งแต่ละชาติได้รับปากว่าจะนำเรื่องนี้ไปเสนอต่อรัฐบาล เพราะเป็นเรื่องของประเทศ เนื่องจากต้องจัดส่งแข่งขันในนามของรัฐบาลประเทศนั้นๆ หากทุกชาติเห็นด้วย หรือยินดีเข้าร่วม 6-7 ชาติ จะกำหนดวันแข่งขันทันที น่าจะเป็นช่วงเดียวกับกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา คาดว่าสัปดาห์หน้า หรืออย่างช้าภายในเดือนนี้จะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ยังได้มีการเตรียมแผนสองรองรับอีกด้วยว่า ในกรณีที่การเจรจาดึงการแข่งขันยิงปืนซีเกมส์ โยกมาแข่งที่เมืองไทยไม่เป็นผลสำเร็จ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เตรียมที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยิงปืนรายการใหญ่ “ไทยแลนด์โอเพ่น 2023” ทันที โดยเชิญทีมจากทั่วทุกภูมิภาคย่านอาเซียน ทวีปเอเชีย และ ทวีปยุโรป เดินทางมาแข่งขัน ซึ่งจะเป็นรายการใหญ่กว่าซีเกมส์ และกำหนดแข่งขันในช่วงเดือนพฤษภาคม หรือเดือนมิถุนายน 2566 เป็นอย่างช้า พร้อมกับให้เหตุผลว่า การจัดแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้มีความประสงค์ต้องการดิสเครดิตแต่อย่างใด แต่เป็นการมุ่งหวังให้นักกีฬายิงปืนทุกชาติได้มีการพัฒนาฝีมือตัวเอง ก่อนจะมุ่งเป้าเข้าร่วมแข่งขันในรายการที่ใหญ่กว่า ทั้งเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศจีน ในเดือนกันยายน และการแข่งขันรายการเวิลด์คัพ ที่ต้องเจอกับนักแม่นปืนจากทวีปยุโรป ในปีนี้อีกด้วย

คุณกำลังดู: ‘สกล’ โหวตพันธมิตร 10 ชาติดันไทยจัดยิงปืนซีเกมส์เอง

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด