ศุลกากรจับยาไอซ์ 51 กก.มูลค่ากว่า 30 ล้าน ซุกม้วนพรมจ่อส่งออกไปฮ่องกง

ศุลกากรสกัดจับยาไอซ์หนักกว่า 51 กก.มูลค่ารวม 51 ล้าน หลังด่านท่าเรือกรุงเทพตรวจเอกซเรย์สินค้าออกนอกประเทศพบ ซุกมาในพรมจะส่งไปฮ่องกง เร่งขยายผลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาต้นทางต่อไป

ศุลกากรจับยาไอซ์ 51 กก.มูลค่ากว่า 30 ล้าน ซุกม้วนพรมจ่อส่งออกไปฮ่องกง

ศุลกากรสกัดจับยาไอซ์หนักกว่า 51 กก.มูลค่ารวม 51 ล้าน หลังด่านท่าเรือกรุงเทพตรวจเอ็กซเรย์สินค้าออกนอกประเทศพบ ซุกมาในพรมจะส่งไปฮ่องกง เร่งขยายผลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาต้นทางต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 2566 ที่ศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ รองอธิบดีกรมศุลกากร นายถวัลย์ รอดจิตต์ ผู้อำนวยการกองสืบสวนและปราบปราม พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสร์ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ พ.ต.อ.เส้นชัย ฟู่เจริญ ผกก.3 บก.ปส.1 บช.ปส. พ.อ.มารุต เปล่งขำ ผอ.กอง12 สปข. ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย แถลงการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ไอซ์) ส่งออกปลายทางฮ่องกง มีน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม ประมาณ 51 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

นายพันธ์ทอง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสินค้าต้องสงสัยที่มีความเสี่ยงสูงในการลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปยังต่างประเทศ โดยสำแดงชนิดสินค้าเป็นพรม ส่งออกจากท่าเรือกรุงเทพ ปลายทางที่ฮ่องกง จากการตรวจสอบวิเคราะห์ภาพเอกซเรย์ได้พบความผิดปกติ จึงได้เปิดตรวจสอบโดยละเอียดพบยาเสพติดซุกซ่อนในแผ่นพลาสติกใสม้วนอยู่ในพรมจึงได้ตรวจยึดไว้ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ ซึ่งต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนที่ได้ร่วมกันทำงานในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเคลื่อนย้ายยาเสพติดข้ามชาติให้ได้ผลอย่างเป็นรูปธรรมและจะดำเดินการขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณกำลังดู: ศุลกากรจับยาไอซ์ 51 กก.มูลค่ากว่า 30 ล้าน ซุกม้วนพรมจ่อส่งออกไปฮ่องกง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด