สลด! ชาย 45 ถูกยิงดับคาไร่สำปะหลังตัวเอง หลังบอกจะไปซุ่มดูขโมย ก่อนกลายเป็นศพ

สลด! ชาย 45 ถูกยิงดับคาไร่สำปะหลังตัวเอง หลังบอกจะไปซุ่มดูขโมย ก่อนกลายเป็นศพ

ชาวบ้านต่างผวา หลังจากเจ้าของไร่มันวัย 45 ปี ชาว อ.ปะคำ บุรีรัมย์ ถูกยิงเสียชีวิตคาไร่มันของตัวเอง ซึ่งเชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่แอบมาขโมยขุดมันสำปะหลัง ซึ่งกำลังมีราคาแพงอยู่ในขณะนี้ เผยตอนนี้ผวาทั้งกลัวช้างป่า และโจรขโมยมัน

เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา มีรายงานว่า จากกรณีมีชาวบ้านทรายทอง หมู่ 17 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ พบศพ นายมานพ พั่วชู หรือ โต่ย อายุ 45 ปี ถูกยิงถึง 4 นัด เสียชีวิตกลางไร่มันสำปะหลังของตัวเอง ที่บ้านทรายทอง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะมีการคาดเดาว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะไปเผชิญหน้ากับกลุ่มคนร้ายที่กำลังมาขโมยขุดเอามันสำปะหลัง ซึ่งอาจจะรู้จักหรือจำหน้ากันได้ จึงฆ่าเพื่อปิดปาก และเหตุน่าจะเกิดในช่วงเวลากลางคืน ก่อนรุ่งเช้าชาวบ้านจะมาพบศพ

สาเหตุที่ชาวบ้านต่างเกิดความหวาดผวา และเชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มโจรมันสำปะหลัง เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตได้แจ้งกับผู้ใหญ่บ้านและบอกกับครอบครัวว่าจะไปแอบซุ่มดูคนร้ายที่แอบมาขโมยขุดเอามันสำปะหลัง ที่มีคนแอบขุดเอาไปแล้วหลายครั้ง หลังจากราคารับซื้อหัวมันสำปะหลังในพื้นที่พุ่งสูงถึง กก.ละ 3 บาทหรือตันละ 3,000 บาท

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าของร้านค้าในหมู่บ้านทรายทอง อายุ 53 ปี เล่าว่า ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนต่างหมู่บ้านแต่มีไร่มันอยู่ที่นี่ ได้มาซื้อของพร้อมฝากว่า “ถ้าเห็นคนขโมยมันของตนให้แจ้งหน่อย” แต่ตนไม่เคยเห็น เพราะอยู่ที่ร้านค้าไม่ได้ออกไปทำไร่มัน เท่าที่ทราบจากชาวบ้านมันสำปะหลังของผู้ตายงาม ทำให้กลายเป็นแปลงที่คนร้ายเลือกขโมยก่อนแปลงอื่น

ด้าน นายสมภาส อายุ 58 ปี ชาวบ้าน บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าชาวบ้านต่างหวาดผวา เพราะเกรงว่าจะไปเผชิญกับคนร้ายในลักษณะนี้อีกหรือไม่ เพราะตามสัญชาตญาณ เจ้าของไร่ต้องปกป้องทรัพย์สินของตัวเองก่อน

นายสมภาสยังเล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านที่ปลูกมันสำปะหลัง มักจะหวาดผวาช้างป่าจากป่าดงใหญ่ ที่มักจะลงมาในไร่ของเกษตรกรเป็นประจำ แต่ตอนนี้เพิ่มเป็น 2 เท่า นอกจากจะผวาช้างป่าแล้ว ยังต้องระวังโจรมันสำปะหลังอีก จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

สำหรับทางด้านคดี ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.ปะคำ กำลังประชุมเร่งติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดี ทั้งนี้จุดที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด ไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์เป็นคนแรกแล้ว

คุณกำลังดู: สลด! ชาย 45 ถูกยิงดับคาไร่สำปะหลังตัวเอง หลังบอกจะไปซุ่มดูขโมย ก่อนกลายเป็นศพ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด