สลด สิบเอกวัย 27 ยิงตัวเองลาโลกคางานแต่งงานของเพื่อนสมัยมัธยมที่ชุมพร

สลด สิบเอกวัย 27 ยิงตัวเองลาโลกคางานแต่งงานของเพื่อนสมัยมัธยมที่ชุมพร

ทหารยศสิบเอกวัย 27 ปี ก่อเหตุสลดยิงตัวเองดับในงานแต่งงานของเพื่อนสาวสมัยมัธยม โดยเพื่อนสนิทเผย ผู้ตายไม่เคยมีปัญหา หรือความเครียดอะไรเลยใช้ชีวิตปกติ ตำรวจ สภ.สวี จะสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 9 ต.ค. 65 ร.ต.อ.สราวุธ ชัยชนะกสิกรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในอาคารอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลสวี อ.สวี จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.สวี พ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง รอง ผกก.สส.สภ.สวี ร.ต.อ.สมคิด จันนินวงค์ รอง สว.สส. สภ.สวี และหน่วยอาสากู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี

ที่เกิดเหตุพบว่าอาคารดังกล่าวเป็นอาคารขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณในพื้นที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลสวี ใกล้กับที่ว่าการอำเภอสวี มีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง แขกร่วมงานทยอยเดินทางกลับกันเกือบหมดแล้ว บริเวณริมทางเดินข้างตัวอาคารพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือด ทราบชื่อคือ ส.อ.เฉลิมชัย หล่อกุ้น อายุ 27 ปี รับราชการทหารสังกัด ร.25 พัน 2 จ.ระนอง ปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการสามจังหวัดชายแดนใต้ หน่วยอาสากู้ภัยได้นำผ้าขาวปิดคลุมร่างไว้พร้อมกั้นบริเวณกันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ร่างผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันเพื่อนสนิทและญาติต่างร่ำไห้อย่างเศร้าโศกเสียใจ

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจชุมพร ได้เข้ามาตรวจสอบพบรูกระสุนเจาะเข้าจากขมับขวาทะลุขมับซ้าย พบปืนพกสั้นสีดำขนาด 9 มม. และซองปืนหนังสีดำตกอยู่ข้างลำตัว ห่างไปประมาณ 2 เมตรบนกอหญ้ามีปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสวีชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุอาจจะมาจากความเครียด หรือปัญหาส่วนตัว

จากการสอบถาม ส.อ.เจนณรงค์ แท่นแก้ว อายุ 28 ปี รับราชการทหาร สังกัดกองทหารพลาธิการกองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรี อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นเพื่อนสนิของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตคือ ส.อ.เฉลิมชัย ได้ลาราชการมาร่วมงานเลี้ยงมงคลสมรสของเพื่อนสาวสมัยเรียนมัธยมรุ่นเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งรับประทานอาหารและฟังเพลงบรรเลงนักร้องบนเวทีกับเพื่อนและคนรู้จักในโต๊ะเดียวกันใกล้ริมทางเดินข้างเสาอาคาร โดยที่ตนและเพื่อนนั่งใกล้กันแต่สังเกตเห็นว่าเพื่อนนั่งก้มหน้าดูโทรศัพท์ขณะเสียบสายชาร์จแบตกับปลั๊กไฟที่ต้นเสาตัวอาคาร ไม่นานก็บอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำ ขณะเดินออกไปไม่กี่ก้าวแล้วจู่ๆ เมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้นเห็นเพื่อนล้มลงจมกองเลือดสิ้นใจตายทันที

ส.อ.เจนณรงค์ กล่าวอีกว่า หลังจากสิ้นเสียงปืน ตนอยู่ในอาการตกใจก็เข้าไปเก็บอาวุธปืนพกสั้นของเพื่อนที่ตกอยู่ขึ้นมาเช็ก เคลียร์ปืนป้องกันอันตรายก่อนวางลงที่เดิม โดยตัวเองกับเพื่อนมีความสนิทสนมกันมาก นับว่าเป็นเพื่อนรักตั้งแต่สมัยเรียนมีอะไรช่วยเหลือแบ่งปันกันตลอด ผู้ตายไม่เคยมีปัญหา หรือความเครียดอะไรเลยใช้ชีวิตปกติ หรืออาจจะมีปัญหาบางอย่างติดอยู่ลึกๆ ภายในใจแต่ตนไม่รู้ก็อาจเป็นได้

ด้านนางศิริพร รักสกุล อายุ 64 ปี แม่ผู้เสียชีวิตบอกเพียงสั้นๆ ว่าลูกชายลากลับมาถึงบ้านเมื่อวันที่ 5 ที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่จะอยู่กับเพื่อนและไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง

ส่วนพ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.สวี เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุและได้ข้อมูลจากฝ่ายพิสูจน์หลักฐานเบื้องต้นชี้ว่าเป็นเหตุยิงตนเองเสียชีวิตส่วนมูลเหตุนั้นอยู่ในระหว่างสอบสวน.

คุณกำลังดู: สลด สิบเอกวัย 27 ยิงตัวเองลาโลกคางานแต่งงานของเพื่อนสมัยมัธยมที่ชุมพร

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด