สลด เศรษฐินีระยอง ทำพินัยกรรมยกมรดกให้ญาติ แล้วไปกระโดดน้ำตาย

สลด เศรษฐินีระยอง ทำพินัยกรรมยกมรดกให้ญาติ แล้วไปกระโดดน้ำตาย

เศรษฐินีชาวระยอง ตัดสินใจกระโดดน้ำปลิดชีพ เขียนจดหมายลาตายบอกเพื่อนสนิทที่เสียชีวิตไปแล้วมาชวนไปอยู่ด้วยกัน พร้อมทำพินัยกรรม มอบทรัพย์สินเป็นเงินสด ที่ดินหลายล้านบาท ให้พี่น้องและหลาน

เวลา 12.00 น. วันที่ 10 มกราคม ร.ต.อ.ชัชวาล เพ็ชรนอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากร่วมกตัญญูจุดบ้านค่าย พบศพผู้หญิงเสียชีวิตในคลองบ้านไผ่ หมู่ 1 ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านค่าย หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูระยอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นคลองน้ำที่มีความกว้างและลึก พบศพผู้หญิงลอยเสียชีวิตติดอยู่ใต้สะพาน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำศพขึ้นมาริมตลิ่ง สภาพใส่เสื้อสีเหลือง กางเกงขายาว แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ต่อมา มีนางสาวชลธิชา นิศากรวุฒิพงศ์ อายุ 64 ปีมาดูศพยืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือนางสาวนัฏฐิดา นิศากรวุฒิพงศ์ อายุ 60 ปี น้องสาว ที่หายตัวไปจากบ้าน โดยทิ้งจดหมายลาตายไว้ เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลบ้านค่าย

นางสาวชลธิชา พี่สาว ให้การว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ผู้เสียชีวิต ได้มาหาตนที่บ้าน แต่ไม่พบกันน้องสาวจึงฝากจดหมายไว้หนึ่งฉบับ จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้เปิดซองจดหมายออกอ่าน พบข้อความในจดหมายก็ตกใจมาก เพราะข้อความในจดหมายเขียนขึ้นต้นว่า "เมื่อคืนฝันว่า พี่วะ(เพื่อนสนิท) มาชวนไปอยู่ด้วยกัน โดยการกระโดดน้ำ เมื่อท่านได้อ่านจดหมายฉบับนี้แล้ว ข้าพเจ้าได้ไปกระโดดน้ำที่สะพานข้ามคลอง หลังอู่เอวี ข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.ฝากเงินค่าค้นหาศพด้วย" แล้วยังเขียนพินัยกรรมมอบทรัพย์สิน เป็นเช็คเงินสด มูลค่ากว่าล้านบาท และยังมีที่ดิน อีก 2 แปลง รถยนต์รวมถึงทรัพย์สินภายในบ้าน โดยระบุชื่อผู้รับ เป็นพี่น้องและหลาน หลังจากอ่านจึงรีบออกตามหาและเข้าแจ้งความกับตำรวจ จนกระทั่งพบศพจมน้ำเสียชีวิตเหมือนที่แจ้งไว้ในจดหมาย ทุกคนในครอบครัวเสียใจมาก

สำหรับผู้เสียชีวิต เคยเปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง ชื่อวุฒิพงศ์ อยู่ในพื้นที่ตำบลน้ำคอก อำเภอเมืองระยอง แต่เนื่องจากอยู่ตัวคนเดียวไม่มีสามีและบุตร จึงได้หยุดกิจการ ปัจจุบันป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จึงอาจเป็นสาเหตุของการตัดสินใจทำไปในครั้งนี้ ซึ่งตำรวจ ได้ตรวจสอบหลักฐานในจุดเกิดเหตุ สรุปว่าเป็นการกระโดดน้ำเสียชีวิตด้วยตนเอง ทางญาติก็ไม่ติดใจเตรียมติดต่อรับศพหลังการชันสูตรเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

คุณกำลังดู: สลด เศรษฐินีระยอง ทำพินัยกรรมยกมรดกให้ญาติ แล้วไปกระโดดน้ำตาย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด