สลด อดีตทหารยศ ส.ต. เผาบ้านลาโลก ในวันครบรอบวันตายภรรยา

สลด อดีตทหารยศ ส.ต. เผาบ้านลาโลก ในวันครบรอบวันตายภรรยา

สลด อดีตทหารยศ ส.ต.วัย 65 ป่วยซึมเศร้า เผาบ้านก่อนผูกคอดับคาบ้าน ในวันครบรอบวันตายภรรยา

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 10 มกราคม พ.ต.ท.มณิภัทร์ เพ็งเกร็ด สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ลาดหญ้า ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเลขที่ 15/2 หมู่ 7 ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยเจ้าของบ้านเป็นชายเสียชีวิตภายในบ้าน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ไปถึงพบบ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวก่อสร้างด้วยอิฐบล็อก พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลวังด้ง กำลังช่วยกันฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบภายในตัวบ้าน พบร่าง ส.ต.คณิช อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิตในลักษณะนั่งตัวเอียงพิงกับผนังบ้าน ตามลำตัวถูกไฟไหม้จนร่างเกรียม ส่วนที่ลำคอมีเชือกไนลอนผูกเอาไว้ลักษณะคล้ายกับคนผูกคอตาย ตามร่างกายไม่มีร่องรอยจากการถูกทำร้าย

เบื้องต้นแพทย์เวรสันนิษฐานว่า ส.ต.คนิช เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจจากการแขวนคอตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ สถาบันนิเวช รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

ตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้พบภายในตัวบ้านเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีตู้เย็น 1 ตู้และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ส่วนทรัพย์สินอื่นจะต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถามเพื่อนบ้านเป็นหญิงผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เวลาประมาณ 03.40 น. ตนตื่นขึ้นมาเห็นไฟกำลังลุกไหม้มาจากหลังบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นตนจึงรีบปลุกสามีให้ตื่นเพื่อไปช่วยกันดับไฟ แต่เมื่อไปถึงก็ไม่สามารถเข้าไปภายในบ้านได้ เนื่องจากประตูทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านถูกล็อคกลอนประตูจากด้านใน ตนจึงรีบโทรขอความช่วยเหลือไปยัง อบต.วังด้ง ให้นำรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำสกัด เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

สำหรับ ส.ต.คนิช ผู้เสียชีวิต อยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว เนื่องจากภรรยาได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ภายหลัง ส.ต.คนิช เริ่มมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และวันนี้ (10 ม.ค.) ตรงกับวันที่ภรรยาเสียชีวิตพอดี ด้วยความที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้วทำให้ ส.ต.คนิช คิดถึงภรรยา จึงตัดสินใจลงมือเผาบ้านตัวเองก่อนที่จะใช้เชือกไนล่อนที่เตรียมเอาไว้มาผูกคอเพื่อตายตามภรรยาไป แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาแรงจูใจในการก่อเหตุดังกล่าวต่อไป

คุณกำลังดู: สลด อดีตทหารยศ ส.ต. เผาบ้านลาโลก ในวันครบรอบวันตายภรรยา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด