สมเด็จฯวัดโพธิ์ รับนิมนต์ ชัชชาติชมอุโมงค์หน้าพระลาน-ท่าช้าง

สมเด็จฯวัดโพธิ์ รับนิมนต์ ชัชชาติชมอุโมงค์หน้าพระลาน-ท่าช้าง  ดูความคีบหน้าท่าเรือวัดโพธิ์ เพื่อความสัปปายะของงานคณะสงฆ์ การพัฒนาสังคมและการท่องเที่ยว   เมื่อวันที่ 9 มกราคม  นาย ชัชชาติ สิทธ...

สมเด็จฯวัดโพธิ์ รับนิมนต์ ชัชชาติชมอุโมงค์หน้าพระลาน-ท่าช้าง

สมเด็จฯวัดโพธิ์ รับนิมนต์ ชัชชาติชมอุโมงค์หน้าพระลาน-ท่าช้าง  ดูความคีบหน้าท่าเรือวัดโพธิ์ เพื่อความสัปปายะของงานคณะสงฆ์ การพัฒนาสังคมและการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 9 มกราคม  นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กราบอาราธนา เจ้าประคุณ สมเด็จ พระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาส วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อเยี่ยมชม อุโมงค์หน้าพระลาน หลังเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามร่วมเดินทางพร้อมคณะ

อุโมงค์หน้าพระลาน ตั้งอยู่บริเวณประตูมณีนพรัตน์ พระบรมมหาราชวัง เชื่อมต่อศาลหลักเมือง หน้ากรมศิลปากร ถนนหน้าพระธาตุและท้องสนามหลวง  ภายในอุโมงค์ติดระบบปรับอากาศ มีห้องน้ำ อำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัยบนถนน ให้แก่นักท่องเที่ยว มีโซน จัดแสดงนิทรรศการ​ ภาพประวัติ​ศาสตร์​ เพื่อให้ความรู้ ภาพถ่ายแบบพาโนรามาของ กรุงเทพมหา ประตูเข้าออก 4 ประตู

ประตูที่ 1 : สนามหลวงและท่าพระจันทร์

ประตูที่ 2 : กรมศิลปากร

ประตูที่ 3 : ศาลหลักเมือง

และประตูที่ 4 : พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

จากนั้น ได้เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ พร้อมผู้ว่า กทม. เดินทางต่อมาลงอุโมงค์ท่าช้าง  ขึ้นมายังบริเวณท่าช้าง ดูบรรยากาศทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือโดยสารท่าช้าง โดยมีประชาชนที่อยู่บริเวณท่าเรือโดยสาร และบริเวณท่าช้างได้เข้ามากราบนมัสการเจ้าประคุณสมเด็จฯ พร้อมกับขอถ่ายภาพกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครตลอดทาง

ต่อจากนั้นได้เดินทางไปยังบริเวณพื้นที่ท่าน้ำหน้าวัดพระเชตุพน ที่กำลังก่อสร้างท่าเรือวัดโพธิ์ ที่อยู่ในระหว่างการกำลังก่อสร้างศาลาพักผู้โดยสาร  โดยเจ้าประคุณสมเด็จฯ และผู้ว่าชัชชาติ พร้อมทั้งคณะสงฆ์ที่รับผิดชอบงาน และคณะทำงานผู้ว่า กทม. ได้ร่วมดความเรียบร้อยของสิ่งปลูกสร้างของโครงการ ตลอดจนได้ดูความพร้อมด้านต่างๆ เพื่อความสมบูรณ์ของโครงการท่าเรือวัดโพธิ์  เพื่อความพร้อมและเกิดประโยชน์สูงสุดต่องานศาสนกิจของคณะสงฆ์ เพื่อความสัปปายะของพระภิกษุสามเณรในการเดินทางเพื่อปฏิบัติศาสนากิจ ตลอดจนเพื่อการพัฒนาทางสังคม และรองรับการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่อไป

คุณกำลังดู: สมเด็จฯวัดโพธิ์ รับนิมนต์ ชัชชาติชมอุโมงค์หน้าพระลาน-ท่าช้าง

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด