สมเกียรติ มุ่งหน้าสู้ศึกออสเตรเลียน กรังปรีซ์ ตั้งเป้าคืนฟอร์มบิดช่วงท้ายฤดูกาล

  สมเกียรติ มุ่งหน้าสู้ศึกออสเตรเลียน กรังปรีซ์ ตั้งเป้าคืนฟอร์มบิดช่วงท้ายฤดูกาล "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดอันดับ 1 ของไทย ที่ได้ฝากผลงานระดับโลกด้วยการพารถแข่งคู่ใจหมายเลข 35 จาก สังกัด อ...

สมเกียรติ มุ่งหน้าสู้ศึกออสเตรเลียน กรังปรีซ์ ตั้งเป้าคืนฟอร์มบิดช่วงท้ายฤดูกาล

สมเกียรติ มุ่งหน้าสู้ศึกออสเตรเลียน กรังปรีซ์ ตั้งเป้าคืนฟอร์มบิดช่วงท้ายฤดูกาล

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดอันดับ 1 ของไทย ที่ได้ฝากผลงานระดับโลกด้วยการพารถแข่งคู่ใจหมายเลข 35 จาก สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างสถิติเป็นคนไทยคนแรก และเป็นนักกีฬาจากอาเซียนคนแรก ที่คว้าชัยชนะระดับ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยในตอนนี้ ก้อง-สมเกียรติ คว้าได้ถึง 4 โพเดียมแล้ว ในรุ่นโมโตทู ได้บินมุ่งหน้าสู้ศึกออสเตรเลียน กรังปรีซ์ ในช่วงเช้าวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าสร้างผลงานในช่วงท้ายฤดูกาล ของการแข่งขันในรุ่น โมโตทู เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนชาวไทยที่ช่วยส่งแรงเชียร์ และให้กำลังใจมาตลอด โดยจะมีคิวทำการแข่งขันในศึกโมโตทู สนามที่ 18 ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคมนี้

สำหรับสนามโฮมเรซ ที่เพิ่งผ่านไปนั้น ก้องมีความตั้งใจสูงมากที่จะคว้าชัยชนะมาฝากแฟนชาวไทย ซึ่งก้องก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และความสามารถที่โดดเด่นด้วยการเป็นคนไทยคนแรกที่สามารถคว้าโพลในรอบควอลิฟาย ของโมโตทู โดยหลังจากออกสตาร์ตในกริดที่ 1 สามารถออกนำห่างตั้งแต่รอบแรกด้วยการเริ่มทิ้งระยะห่างคู่แข่ง แต่ด้วยสภาพอากาศ และฝนที่ตกหนักลงมา รวมถึงการเร่งด้วยความเร็ว เพราะตั้งใจที่อยากจะทิ้งห่างคู่แข่งออกไป ทำให้พลาดล้มลงอย่างน่าเสียดาย ซึ่งแฟนๆ ชาวไทยต่างเข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลามให้กลับมาสู้อีกครั้ง สร้างความประทับใจแก่นักแข่งขวัญใจชาวไทยเป็นอย่างมาก

สมเกียรติ เปิดเผยว่า สนามโฮมเรซ ในรายการ ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ ที่ผ่านมา ตั้งใจสูงมากที่จะคว้าชัยชนะเพื่อเป็นของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทยที่เชียร์มาตลอด ซึ่งตั้งแต่วันซ้อม จนถึงควอลิฟาย ก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถคว้าตำแหน่งโพลมาได้ แต่มาพลาดล้มด้วยความตั้งใจที่จะออกนำคู่แข่งออกไปให้ได้มากที่สุด ประกอบกับสภาพอากาศที่แปรปรวน และฝนที่ตกหนักมากจนยากจะควบคุม ต้องขอโทษแฟนๆ ชาวไทยที่มอบกำลังใจส่งแรงเชียร์มาอย่างมากมายอแต่ไม่สามารถเก็บแต้มในสนามบ้านเกิดได้อย่างที่ทุกคนคาดหวัง

“แต่ในทางกลับกันเหตุการณ์นี้ ทำให้ผมได้รู้ถึงความรักของแฟนๆ ชาวไทยที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างมากมายในทุกช่องทาง ให้ผมกลับมาสู้อีกครั้ง ผมซาบซึ้งกับแรงใจที่ส่งเข้ามาในครั้งนี้เป็นอย่างมาก นั่นทำให้การเดินทางไปแข่งในสนามต่อไปที่ออสเตรเลีย รวมถึงสนามต่อๆ ไปในช่วงท้ายของฤดูกาล ผมมีเป้าหมายที่จะกลับมาสร้างผลงานที่ดีให้ได้อีกครั้ง เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณแก่แฟนๆ ทุกคนที่สนับสนุนผมมาโดยตลอดครับ”

ทั้งนี้ แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล 2022 และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

คุณกำลังดู: สมเกียรติ มุ่งหน้าสู้ศึกออสเตรเลียน กรังปรีซ์ ตั้งเป้าคืนฟอร์มบิดช่วงท้ายฤดูกาล

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด