“สมศักดิ์” ลั่น สามมิตรไม่คิดไปไหน “บิ๊กตู่” เหลือเวลา 2 ปีไม่มีปัญหา

“สมศักดิ์” ลั่น สามมิตรไม่คิดไปไหน “บิ๊กตู่” เหลือเวลา 2 ปีไม่มีปัญหา

“สมศักดิ์ เทพสุทิน” ยันไม่เป็นความจริง กลุ่มสามมิตรเตรียมย้ายไปซบเพื่อไทย ระบุ ในรอบ 20 วัน ยังไม่ได้เจอใครเลย ลั่นยังไม่คิดไปไหน ยังอยู่กับพลังประชารัฐ นายกฯ เหลือเวลาอีก 2 ปี ก็ไร้ปัญหา

วันที่ 11 ต.ค. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ใน ฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐให้สัมภาษณ์ ถึงกระแสข่าว ส.ส. ไหลออกจากพรรคพลังประชารัฐ เป็นจำนวนมาก ว่า 20 วันที่ผ่านมาตนยังไม่ได้พบใครเพราะไปทำภารกิจที่ต่างประเทศมาตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. กลับมายังไม่ได้ปฏิบัติงานเพราะมีอาการป่วย ส่วนกระแสข่าวที่สามมิตรจะไปพรรคเพื่อไทยนั้นยืนยันไม่เป็นความจริง ขณะที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ไปร่วมงานวันเกิดผู้ใหญ่ของพรรคการเมืองหนึ่ง เป็นเพียงข้อสังเกตหนึ่งว่าอาจจะเป็นการกระทำอะไรอย่างหนึ่งที่ไม่ได้เป็นตามรูปแบบปกติของพรรคการเมือง เมื่อถามว่าต้องมีการพูดคุยในพรรคถึงกระแสการย้ายออกหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้เจอใครเลยในรอบ 20 วัน สำหรับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนกำลังมองดูอยู่ แต่ยังไม่ได้คิดและพูดคุยกับใคร คงต้องรอข้อมูลจากหลายๆ ฝ่าย อาจมีการคิดอะไรกันบ้างคงทักท้วงและพูดคุยกันได้

เมื่อถามย้ำถึงความชัดเจนของกลุ่มสามมิตร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “สามมิตรไม่คิดไปไหนครับ ยังยืนยันอยู่พลังประชารัฐ” เมื่อถามกรณีพรรคเพื่อไทยแสดงท่าทีพร้อมรับกลับ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้คิดและไม่ได้เจอใคร เมื่อถามอีกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นหัวหน้าและผู้บริหารพรรค ควรเรียก ส.ส.มาพูดคุยหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ใครสนิทกับใครก็ควรจะคุยกัน และให้รู้ให้ชัดเจน ว่าใครคิดจะยังอยู่และใครคิดจะไม่อยู่

เมื่อถามว่า ยังมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นรัฐบาลในครั้งหน้าหรือไม่ ถึงยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม สามารถควบคุมสถานการณ์และทำงานได้ เมื่อถามย้ำว่าเป็นเพราะมีเสียง ส.ว. 250 เสียงหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า อย่าไปคิดมาก เมื่อถามว่า กรณีพล.อ.ประยุทธ์ สามารถเป็นนายกฯ ได้แค่อีกสองปีจะเป็นปัญหาหรือไม่ เพราะจะทำให้หาเสียงลำบาก นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็แล้วแต่ ตนคิดว่าไม่เป็นปัญหา เมื่อถามย้ำว่ายังเดินไปต่อได้ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ครับ เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐจะส่งแคนดิเดตครบ 3 รายชื่อใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า คงต้องพูดคุยกันในพรรค.

คุณกำลังดู: “สมศักดิ์” ลั่น สามมิตรไม่คิดไปไหน “บิ๊กตู่” เหลือเวลา 2 ปีไม่มีปัญหา

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด