สมาธิเยี่ยมวินัยยอด! "มาโน" ชื่นชมแข้งช้างศึกพลิกสถานการณ์ชนะเสือเหลือง

สมาธิเยี่ยมวินัยยอด! "มาโน" ชื่นชมแข้งช้างศึกพลิกสถานการณ์ชนะเสือเหลือง

กุนซือทีมชาติไทย มาโน โพลกิ้ง ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย พร้อมชื่นชมแข้งช้างศึกที่รักษาสมาธิและมีวินัย จนสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะทีมชาติมาเลเซียได้

โดยในศึกอาเซียน คัพ 2022 รอบรองนะเลิศ นัดสอง ไทย เอาชนะ มาเลเซีย ไป 3-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปด้วยสกอร์รวม 3-1 โดยจะเข้าไปพบกับ เวียดนาม ต่อไป

"วันนี้ก็ขอยกเครดิตให้ผู้เล่นทั้งหมด ทั้งทีม แฟนบอลชาวไทยทุกคนคงภูมิใจในตัวผู้เล่นทุกคนที่ได้มีส่วนร่วมทั้ง 23 คนของเรา"
c"เรามาด้วยแผนที่ชัดเจน เรารู้อยู่แล้วว่า สิ่งสำคัญมากกว่าการสร้างโอกาสทำประตูในวันนี้ คือการไม่เสียประตู เราคุยก่อนเกมแล้ว ว่าเราต้องรีบทำประตู ต้องเน้นทำประตูให้ได้เยอะๆ"

"เรามีแผนที่ชัดเจนว่า ต้องมีสมาธิ มีวินัย และไม่เสียประตูก่อน เพราะว่าเรารู้อยู่แล้วว่าด้วยคุณภาพที่เรามี เราจะสร้างโอกาสเพื่อทำประตูได้ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เราวางไว้หมด ต้องชื่นชมผู้เล่นที่เล่นอย่างมีวินัย เล่นได้ตามแผน มีสมาธิ และสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในวันนี้"

"อย่างที่เห็น มันไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะมาเลเซีย เพิ่มกองกลางมาอีกคน ทำให้กลางเราเล่นไม่ได้ง่ายเหมือนเกมแรก เป็นเกมที่สูสีมากกว่าเกมแรก โดยเฉพาะในครึ่งแรก ทำให้เราเล่นยาก  และเราก็ใช้ความอดทน และเชื่อมั่นในทีมของเรา และขอชื่นชมผู้เล่นทุกคนที่เก็บชัยชนะในวันนี้ที่สำคัญได้"
n"ผมคิดว่าเกมวันนี้ เราเล่นได้ยากกว่าเกมแรก เพราะเกมแรก เราคุมเกมได้หมด สร้างโอกาสได้เยอะแยะมากมาย แต่เราทำประตูไม่ได้ ฟุตบอลรอบนี้ก็เล่นกัน 180 นาที ก็ยังมีเกมที่เราเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นสองนัดที่ยอดเยี่ยมของเราและทำผลงานได้ดี วันนี้ มาเลเซีย ใส่กองกลางเข้ามาเยอะทำให้เราไม่ได้ง่ายเหมือนเกมแรก แต่เราก็ทำผลงานได้ดี และเก็บชัยชนะที่สำคัญได้"

"นัดต่อไป เวียดนาม ก็ถือว่าได้เปรียบกว่าเราในหลายๆอย่าง ทั้งได้เล่นในบ้าน และได้พักมาเยอะกว่าด้วยวันหนึ่ง วันนี้เขาก็พักผ่อนเต็มที่ในโรงแรมของพวกเขา สำหรับเรา แน่นอนว่าเกมที่สอง เราได้เล่นในบ้าน เกมแรกเราก็เสียเปรียบก่อน ถ้าให้เลือกก็ยังขอเลือกแบบนี้อยู่"

"วันนี้ได้เห็นแล้วว่าแฟนบอลยอดเยี่ยมขนาดไหน คอยช่วยเป็นพลังที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้เล่นและเข้ารอบชิงได้ ต้องขอบคุณแฟนบอลชาวไทย หวังว่าเกมแรกเราจะทำผลงานได้ดีก่อน ก่อนที่เราจะกลับมาตัดสินนัดสุดท้ายในบ้านของเรา อาการบาดเจ็บของ มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) ก็ต้องเช็กกันอีกที ก็ไม่มีปัญหา เพราะเรายังมี กอล์ฟ (อดิศักดิ์ ไกรษร) ที่ทำผลงานได้ดีในวันนี้"
qด้าน อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า "จริงๆก็เป็นฝันร้ายของผมเหมือนกันกับเหตุการณ์นั้น ก็พยายามสู้กับความรู้สึกที่เกิดขึ้นในวันนั้น และต้องการเอาชนะความผิดพลาดตรงนั้น พยายามสู้ต่อ และต้องขอบคุณตัวเองที่ไม่ล้มและลุกขึ้นมาให้ได้ เพื่อเอาชนะความกดดันหลายอย่าง ที่มันถาโถมเข้ามาในช่วงเวลาสี่ปีที่ผ่านมา วันนี้ก็ดีใจที่ยิงประตูได้ในรอบรองชนะเลิศ ในเกมกับ มาเลเซีย และช่วยให้ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงได้"

"หวังว่าแฟนบอลที่มาเลเซียจะต้อนรับผม ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ผมโฟกัสกับทีมชาติก่อนในตอนนี้ ดีใจที่ยิงประตูได้ และคิดว่าการยิงได้ ไม่ได้แปลว่าพวกเขาจะไม่ต้อนรับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับกับ มาเลเซีย ซูเปอร์ ลีก"

โปรแกรมนัดต่อไป รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม โดยเกมแรกจะเตะที่มี ดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 13 มกราคม 2566 และจะได้กลับมาเตะที่สนามธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566 ถ่ายทอดสด MCOT HD 30 และ T-Sports 7

อัลบั้มภาพ 64 ภาพ ของ สมาธิเยี่ยมวินัยยอด! "มาโน" ชื่นชมแข้งช้างศึกพลิกสถานการณ์ชนะเสือเหลือง

คุณกำลังดู: สมาธิเยี่ยมวินัยยอด! "มาโน" ชื่นชมแข้งช้างศึกพลิกสถานการณ์ชนะเสือเหลือง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด