สนามบินเชียงใหม่คึกคัก เตรียมรับนักท่องเที่ยวจีน 18 ม.ค.นี้ คาดตรุษจีนตัวเลขพุ่ง

สนามบินเชียงใหม่คึกคัก เตรียมรับนักท่องเที่ยวจีน 18 ม.ค.นี้ คาดตรุษจีนตัวเลขพุ่ง

สนามบินเชียงใหม่คึกคัก เตรียมรับนักท่องเที่ยวจีนเข้าเชียงใหม่ 18 ม.ค.นี้ คาดตรุษจีนตัวเลขพุ่ง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายว่า บรรยากาศสนามบินเชียงใหม่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะช่องทางขาเข้า-ออกต่างประเทศ ทำให้เห็นการต่อแถวเพื่อเช็กอินเป็นแนวยาว เก้าอี้นั่งรอเต็มไปด้วยผู้โดยสาร ท่ามกลางการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่ของการท่าอากาศเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งทหารและตำรวจ

น.ส.วารุณี คำเมรุ อุปนายกสมาคมสหพันธ์การท่องเที่ยวภาคเหนือ และผู้จัดการโรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ถือว่ามีสัญญาณที่ดีมาก เพราะเริ่มมีการจองห้องพักเข้่ามาเพิ่มเติมแล้ว ทั้งการติดต่อด้วยตนเอง หรือที่เรียกว่า FIT ผ่านเอเยนต์ คือมีทั้งออนไลน์และผ่านบริษัทนำเที่ยว แต่เป็นลักษณะทยอยกันมาหลังจากที่ประเทศจีนประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางออกไปท่องเที่ยวได้

“ตอนนี้เท่าที่ทราบจากการประสานงานมี 2 เที่ยวบินที่จะบินตรงมาเชียงใหม่ คือ ปักกิ่ง-เชียงใหม่-ปักกิ่ง และพูดง-เชียงใหม่-พูดง ตอนนี้มีสายการบินจุนเหยา สายการบินเดียวที่คอนเฟิร์มว่าจะบินมา เริ่มวันที่ 18 มกราคม 2566 จึงมีการจองห้องพักล่วงหน้าแบบเดินทางกันเอง แต่ในลักษณะกรุ๊ปทัวร์น่าจะเป็นช่วงเดือนมีนาคม 2566”

นางสาววารุณี กล่าวอีกว่า ถ้าเป็นไปตามที่คาด น่าจะเป็นตรุษจีน แต่จะเป็นเที่ยวบินแบบไหน จะบินประจำเลย หรือเหมาลำมา ก็คาดว่าจะเป็นแบบประจำไปเลย เพราะตอนนี้เท่าที่ตามดูคือ นักท่องเที่ยวกำลังหาเที่ยวบินให้ได้ก่อน ส่วนเรื่องห้องพักน่าจะตามมาราวสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม 2566 ที่จะเริ่มจองห้อง คือ ตอนนี้นักท่องเที่ยวจีนกำลังเข้าแถวทำพาสปอร์ตที่หมดอายุ ฝ่ายเราก็รอก่อนแต่ยอมรับว่าพร้อมมากแล้วทุกด้าน

“ช่วงนี้ที่เห็นนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทั้งที่สนามบิน โรงแรม และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ส่วนใหญ่คือ นักท่องเที่ยวจีนฮ่องกง จีนไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ที่มาพร้อมผู้ปกครองที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางมาก่อนหน้านี้แล้ว”

คุณกำลังดู: สนามบินเชียงใหม่คึกคัก เตรียมรับนักท่องเที่ยวจีน 18 ม.ค.นี้ คาดตรุษจีนตัวเลขพุ่ง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด