ส่งชิ้นเนื้อ-กระดูก ตรวจพิสูจน์นิติเวช ไม่ยืนยันเป็น 5 ทร.

ส่งชิ้นเนื้อ-กระดูก ตรวจพิสูจน์นิติเวช ไม่ยืนยันเป็น 5 ทร.


พบชิ้นเนื้อติดกระดูกลอยเกยหาดนางลอย จ.สุราษฎร์ธานี สภาพเน่าเปื่อย เจ้าหน้าที่ไม่ยืนยันเป็นเนื้อสัตว์หรือมนุษย์ ส่งก้อนเนื้อไปตรวจสอบ ขณะที่ปฏิบัติการค้นหาลูกเรือสุโขทัยยังสูญหายอีก 5 ราย กองทัพเรือระดมกำลังอย่างต่อเนื่องเน้นตามชายหาดและหมู่เกาะแต่ยังไร้วี่แวว ส่วนในวันที่ 11 ม.ค.เตรียมทำบุญให้กับผู้วายชนม์

ภารกิจการค้นหาลูกเรือหลวงสุโขทัยอับปางกลางทะเลอ่าวไทย กองทัพเรือยังค้นหาผู้สูญหายอีก 5 นายอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 20 โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ม.ค. น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.)จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการช่วยค้นหาลูกเรือสุโขทัย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากหน่วยอาสาสมัครมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีว่า ขณะเดินตรวจบริเวณหาดนางลอย หมู่ 8 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พบเศษชิ้นเนื้อติดกระดูกลอยมาเกยชายหาด จากนั้นประสาน พ.ต.อ.ชุติพล เขมมานุวงศ์ ผกก.สภ.ท่าชนะ และพนักงานสอบสวน ไปตรวจสอบพบชิ้นเนื้อน้ำหนัก 2 กก. อยู่ในสภาพเน่าเปื่อยแต่ยังมีกระดูกติดอยู่

พ.ต.อ.ชุติพล เขมมานุวงศ์ ผกก.สภ.ท่าชนะ กล่าวว่า เบื้องต้นไม่สามารถระบุว่าชิ้นเนื้อดังกล่าวเป็นของมนุษย์หรือสัตว์ เจ้าหน้าที่เก็บก้อนเนื้อส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลท่าชนะ เพื่อส่งต่อไปยังนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีตรวจสอบต่อไป

ด้าน น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กองทัพเรือและหน่วยงานสนับสนุนยังคงค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง แผนการค้นหาในปัจจุบันเน้นพื้นที่ชายฝั่งทะเลและบริเวณเกาะในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการช่วยเหลือค้นหาพบอุปกรณ์ รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ของลูกเรือหลวงสุโขทัยในพื้นที่หลายชิ้น มีความหวังว่าอาจจะเจอผู้สูญหายอีก 5 ราย

ขณะที่ พล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองทัพเรือยังดำเนินการค้นหาผู้สูญหายจากเรือหลวงสุโขทัยอับปางอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามแนวชายฝั่งยังคงจัดกำลังออกเป็น 2 หมู่เรือ หมู่เรือที่ 1 ประกอบด้วย เรือหลวงตากสิน เรือหลวงปัตตานี เรือหลวงเทพา เรือ ต.115 รวมถึงเครื่องบินแบบดอร์เนีย เฮลิคอปเตอร์ แบบ S-76 อากาศยานไร้คนขับและชุดปฏิบัติการพิเศษจากหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ และหมู่เรือที่ 2 ประกอบด้วย เรือหลวงราวี เรือ ต.268 และชุดประดาน้ำจากกรมสรรพาวุธทหารเรือ นอกจากนี้ได้รับความร่วมมือจากศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) ศรชล. จ.ประจวบคีรีขันธ์ ศรชล.จ.ชุมพร รวมถึงชุดปฏิบัติการพิเศษหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการเข้าดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหายบนเกาะต่างๆ

โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยอีกว่า สภาพอากาศในวันนี้ค่อนข้างเป็นอุปสรรค เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณเกาะบอร์เนียว มีแนวโน้มเคลื่อนตัวเข้าใกล้ปลายแหลมญวน ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากสาธารณรัฐประชาชนจีน แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศ ไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะดังกล่าวเป็นผลทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาของเรือขนาดเล็ก จนถึงขณะนี้ยังไม่พบผู้สูญหายทั้ง 5 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันที่ 11 ม.ค. ทัพเรือภาคที่ 1 จะร่วมกับ ศรชล.ภาค 1 และ บจก.ท่าเรือประจวบ จะจัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้วายชนม์ในเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางที่บริเวณตู้บริการท่าเรือประจวบ ที่ตั้งเป็นศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร.ล.สุโขทัย มี พล.ร.ท.พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 1 เป็นประธานในพิธี

คุณกำลังดู: ส่งชิ้นเนื้อ-กระดูก ตรวจพิสูจน์นิติเวช ไม่ยืนยันเป็น 5 ทร.

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด