"สันติ" พร้อมชู "บิ๊กป้อม" แคนดิเดตนายกฯ พปชร.ไม่หวั่น "รวมไทยสร้างชาติ"

"สันติ" พร้อมชูชื่อ "บิ๊กป้อม" แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียว พปชร.โว ไม่อยากคุย หวังปลุกกระแสแลนด์สไลด์ โกย ส.ส.เกินครึ่งสภาตั้งรัฐบาลพรรคเดียว ไม่หวั่น รทสช.เปิดตัว บอกต้องทำให้ดีกว่า

"สันติ" พร้อมชู "บิ๊กป้อม" แคนดิเดตนายกฯ พปชร.ไม่หวั่น "รวมไทยสร้างชาติ"

"สันติ" พร้อมชูชื่อ "บิ๊กป้อม" แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียว พปชร.โว ไม่อยากคุย หวังปลุกกระแสแลนด์สไลด์ โกย ส.ส.เกินครึ่งสภา ตั้งรัฐบาลพรรคเดียว ไม่หวั่น รทสช.เปิดตัว บอกต้องทำให้ดีกว่า ยัน ไม่มีดีลพรรคพี่ พรรคน้อง พร้อมส่งชนทุกเขต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 66 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการสรรหาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แทน ส.ส.พลังประชารัฐ ที่ประกาศตัวออกไปว่า ต้องบอกว่าคนที่จะมาแทนในแต่ละเขตนั้นมีมากกว่า 1 คนด้วยซ้ำ และได้มีการคัดเลือกไปเยอะมากแล้ว เมื่อถามว่า ส.ส.ที่ลาออกไปจะกระทบฐานเสียงเดิมหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า คนเก่าที่ไปตัว ส.ส.ส่วนใหญ่ เป็นส.ส.สมัยแรก ซึ่งก็ยังไม่แน่นัก แต่เราก็ได้คนดีๆ มาเยอะมาก เมื่อถามต่อว่า คนที่เข้ามาแทนสามารถชนกับคนเก่า มีโอกาสเป็น ส.ส.มากกว่าคนเดิมใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า มั่นใจ และมั่นใจมากด้วย

เมื่อถามว่า มีการเช็กลิตส์ ส.ส.ที่จะออกจากพรรคพลังประชารัฐล่าสุดแล้วหรือยัง นายสันติ กล่าวว่า ส.ส.มีวุฒิภาวะที่ดี และแต่ละคนก็รู้ถึงการดูแลประชาชน จะไปเช็กลิสต์ยังไง ถ้าพรุ่งนี้เขาจะไปแล้วจะทำอย่างไร ในฐานะที่ตนเป็นเลขาธิการพรรค ทำหน้าที่หาคนดีๆ มาสำรองเอาไว้ เพราะคนดีๆ ที่เราหามามีความตั้งใจ จะเป็นอีกตัวหนึ่งที่จะเป็นหลักประกันว่า ส ส.ที่คิดจะย้ายไปย้ายมาต้องคิดให้ดี

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐ จะมีการหารือเพื่อประกาศให้ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นแคนเดตนายกฯ ได้เมื่อไหร่ นายสันติ กล่าวว่า น่าจะเดือนมกราคมนี้ซึ่งจะมีการจัดประชุมใหญ่ จะเป็นวันไหนนั้น 2-3 วันนี้จะมีกำหนด

ถามต่อว่า จะมีชื่อ พล.อ.ประวิตร คนเดียว หรือจะเสนอครบทั้ง 3 รายชื่อ นายสันติ กล่าวว่า แน่นอนเราต้องชูหัวหน้าพรรคของเรา

เมื่อถามย้ำว่า จะชู พล.อ.ประวิตร คนเดียวใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า เพื่อให้ประสบความสำเร็จและมีความมั่นใจควรจะชูเพียงคนเดียว ทั้งนี้ อย่างที่เคยบอกต้องอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค แล้วขณะนี้ในพรรคพลังประชารัฐก็มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

เมื่อถามอีกว่า ต้องถามความสมัครใจของ พล.อ.ประวิตร ด้วยใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า "ท่านเป็นหัวหน้าพรรคนะ ทำเพื่อบ้านเมืองมาตลอดชีวิต ถ้าหากกรรมการบริหารพรรคเห็นว่าท่านควรจะช่วยเหลือพัฒนาบ้านเมือง การที่ท่านจะเป็นเบอร์หนึ่งในการนำพาเศรษฐกิจความมั่นคงความอยู่ดีกินดีอะไรต่างๆ ของประชาชน จะไม่รับได้ยังไง เพราะท่านเสียสละเพื่อชาติบ้านเมืองมาตลอด"

เมื่อถามว่า ซึ่งต้องมาแข่งกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายสันติ กล่าวว่า อย่าไปเรียกว่าแข่งมันอยู่ที่ประชาชนจะเห็นว่า ใครที่สามารถจะเป็นที่พึ่ง ที่หวังไปสร้างอนาคตในชนบท มีความเจริญรุ่งเรืองพัฒนา เพื่อลูกหลานของประชาชน มีศักยภาพในการแข่งขัน เพราะขณะนี้โลกพัฒนาเร็วมาก ถ้าเราไม่ตื่นตัว โดยการสร้างเสริมให้ความรู้ ติดอาวุธให้กับลูกหลาน ต่อไปจะเอาใครมาต่อสู้กับนวัตกรรมโลกที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อถามต่อว่า แสดงว่า พล.อ.ประวิตร เหมาะสมที่จะเป็นนายกฯ คนต่อไป นายสันติ กล่าวว่า ใช่ เหมาะมาก เพราะ พล.อ.ประวิตร จะบอกว่า เป็นทหารแล้วเรื่องเศรษฐกิจจะเก่งอะไรไหม อันนึงที่พวกเรายังไม่เห็นว่า พล.อ.ประวิตร มีความสามารถคือเรื่องการใช้คนในแต่ละภาคส่วน อย่างการทำเรื่องน้ำ เรื่องที่ดิน ก็จะเห็นว่า พล.อ.ประวิตร ใช้ใคร ท่านทำประสบความสำเร็จ

เมื่อถามว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ดูแล้วหวั่นไหวหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มีอะไรหวั่นไหวหรอก ในอนาคตถ้าใครทำดี เราจะต้องทำดีให้ได้มากกว่า

เมื่อถามว่า ในพื้นที่เลือกตั้งจะมีการเหลื่อมกันระหว่างพรรคพลังประชารัฐและรวมไทยสร้างชาติหรือไม่ มีการมองว่าเป็นฐานเสียงเดียวกัน เพราะถ้าส่งชนกันอาจจะแพ้ทั้งคู่ แล้วตาอยู่ก็จะได้ไป นายสันติ กล่าวว่า เรามั่นใจว่าเรื่องชนกันนั้นมันชนกันทุกพรรคอยู่แล้ว เพราะการเลือกตั้งมีกติกา เราก็คงเข้าใจถ้าหลีกให้กัน ประชาชนจะยอมหรือ ประชาชนก็ไม่ได้เลือก เป็นการไปตัดอำนาจประชาชน เมื่อถามย้ำว่า จะสู้เต็มที่ทุกเขตเลยใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า สู้เต็มที่ เมื่อถามอีกว่า ไม่มีดีลพรรคพี่พรรคน้องเพื่อหลบให้กันใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มีแน่นอน

เมื่อถามว่า พรรครวมไทยสร้างชาติกับพรรคพลังประชารัฐ จะจับมือกันได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคของเราเป็นคนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีน่าจะกับทุกคน เรื่องที่เราจะไปรังเกียจพรรคนั้นพรรคนี้รังเกียจ ส.สพรรคนั้นพรรคนี้ มันรังเกียจได้อย่างไรเมื่อประชาชนเลือกมา

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ายินดีร่วมกับทุกพรรคแม้แต่พรรคเพื่อไทยใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปคิดตรงนั้น เดี๋ยวให้ประชาชนเลือกเรามามากๆ ก่อน ถ้าเลือกเรามาเป็นอันดับหนึ่งได้เสียงเกินครึ่งอย่างนี้ เราก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องร่วมกับใคร ก็จะได้ใช้นโยบายของพรรคที่มีความตั้งใจ ที่จะประกาศออกมาเร็วๆ นี้ได้เต็มประสิทธิภาพ 100%

เมื่อถามว่า ถ้าอย่างนี้เป็นการปลุกกระแสพลังประชารัฐแลนด์สไลด์ได้เลยหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า พยายามอยู่ แต่ว่าเราไม่คุย.

คุณกำลังดู: "สันติ" พร้อมชู "บิ๊กป้อม" แคนดิเดตนายกฯ พปชร.ไม่หวั่น "รวมไทยสร้างชาติ"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด