ศุภชัย ร้องกกต. เหตุ ก้าวไกล สาดโคลน “อนุทิน” ยื้อเวลาลงนามงบ สปสช. กระทบผู้ป่วยเอชไอวี

ศุภชัย ร้องกกต. เหตุ ก้าวไกล สาดโคลน “อนุทิน” ยื้อเวลาลงนามงบ สปสช. กระทบผู้ป่วยเอชไอวี

ศุภชัย สะกิดฝ่ายการเมือง ชี้ “ภูมิใจไทย” ยื่น กกต.เอาผิด 3 พรรค เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีจากการใส่ร้ายด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ ยุบ-ไม่ยุบ แล้วแต่การตัดสิน

เมื่อวันที่ 10 มกราคม นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้สัมภาษณ์กรณีการยื่นสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อเอาผิดพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล และพรรคเสรีรวมไทย เนื่องจากให้ข้อมูลบิดเบือน ใส่ร้าย ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จทำให้หลงผิดต่อคะแนนนิยม ว่า พรรคภูมิใจไทย อดทนกับการถูกใส่ร้าย ด่าฟรีมานานแล้ว ทั้งเรื่องที่พรรคเพื่อไทยและพรรคเสรีรวมไทย กล่าวหาว่าเราใช้เงินดูดนักการเมือง เป็นพรรคการเมืองที่มีแต่การทุจริต ล่าสุด พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจของพรรคฯ ระบุว่า การตัดสินใจของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมว.สธ.) ทำให้คนไทยเสี่ยงติดเชื้อเอชไอวี (HIV) เพราะเข้าถึงยาลำบาก ทั้งนี้ สาเหตุที่ รมว.สธ. ยังไม่ลงนามอนุมัติงบสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค (PP) ของสำนักงานหลักประสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เนื่องจากความไม่ชัดเจนด้านกฎหมาย ขณะเดียวกัน ความจริง นพ.พงศ์เกษม ไข่มุกด์ รองปลัดสธ. ได้ออกมาอธิบายแล้วว่า การให้บริการในเรื่องนี้ยังเหมือนเดิมทุกประการ ไม่มีข้อติดขัด แต่ท่านก็ยังปล่อยให้ข้อความบิดเบือนนั้น เวียนว่ายอยู่ในโลกออนไลน์ ทำให้คนเข้าใจผิด

“มันควรจะเลิกได้แล้วการเมืองที่สาดโคลนใส่กันแบบนี้ มาสู้กันด้วยนโยบาย การเข้าถึงประชาชนกันดีกว่า การที่เรายื่นคำร้องต่อ กกต. เราทำตามกฎหมาย ใช้สิทธิ์อันพึงมีปกป้องตัวเอง เพราะถ้าไม่ทำอะไรเลย อีกฝ่ายก็จะโจมตีเราแบบนี้ไปเรื่อยๆ และเรานิ่งเฉย ประชาชนส่วนหนึ่งอาจหลงเชื่อ มีผลต่อคะแนนนิยมซึ่งความเสียหายย่อมเกิดขึ้นกับพรรคภูมิใจไทยแน่นอน ส่วนจะยุบพรรคหรือไม่เป็นเรื่องของการพิจารณาของผู้มีอำนาจ ให้เป็นเรื่องของ กกต.หรือศาลตัดสิน เราเพียงแต่ต้องการปกป้องตัวเอง เท่านั้น” นายศุภชัย กล่าว

คุณกำลังดู: ศุภชัย ร้องกกต. เหตุ ก้าวไกล สาดโคลน “อนุทิน” ยื้อเวลาลงนามงบ สปสช. กระทบผู้ป่วยเอชไอวี

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด