Sport Scoops

ผ่าแผนพัฒนาทัพนักกีฬาพาราไทย ไร้รอยต่อมุ่งสู่เวทีระดับโลก

ผ่าแผนพัฒนาทัพนักกีฬาพาราไทย ไร้รอยต่อมุ่งสู่เวทีระดับโลก ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ปิดฉากผลงานด้วยการคว้าทั้งสิ้น 116 เหรียญทอง 111 เหรียญเงิน 90 เหรียญทองแดง รวมจำนวน 317 จบอันดับ 2 ในการแข่งขันก...

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : เรื่องดีในวันแย่ๆ

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : เรื่องดีในวันแย่ๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มต้นฤดูกาลใหม่ได้ไม่ดี ด้วยการแพ้ ไบรท์ตัน 1-0 นับเป็นการรับน้องสยองขวัญ อีริก เทน ฮาก สู่พรีเมียร์ลีกได้แบบเจ็บแสบทีเดียว ครึ่งแ...

เจาะลึกผลงาน ‘ทัพพาราไทย’ ในศึกอาเซียน กับก้าวต่อไปสู่ระดับเอเชีย-โลก

เจาะลึกผลงาน ‘ทัพพาราไทย’ ในศึกอาเซียน กับก้าวต่อไปสู่ระดับเอเชีย-โลก ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับมหกรรมการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 “โซโล 2022" ที่เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย ช่วงร...

กกท. ลุยต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันในองค์กร ‘สร้างคุณธรรม-ความโปร่งใส’ ขยายสู่ทั่วประเทศ

กกท. ลุยต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันในองค์กร 'สร้างคุณธรรม-ความโปร่งใส' ขยายสู่ทั่วประเทศ กกท. เดินหน้าสร้างคุณธรรม และความโปร่งใสภายในองค์กร ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์ก...

กกท. ลุยจัด ‘สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์’ ใน ‘พัทลุงเกมส์’ กิจกรรมแน่น 6 ชนิดกี...

กกท. ลุยจัด 'สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์' ใน 'พัทลุงเกมส์' กิจกรรมแน่น 6 ชนิดกีฬา 'ซาร่า เอเอฟ' นำทัพ     กกท. ลุยต่อกิจกรรมสร้างภาพลักษณ์ยกระดับการจัดกีฬาเมืองไทย "สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเม...

กกท.จัดเต็มมหกรรม ‘Sports Expo’ ศึก ‘พัทลุงเกมส์’ เต็มอิ่ม ‘ความรู้-บั...

กกท.จัดเต็มมหกรรม 'Sports Expo' ศึก 'พัทลุงเกมส์' เต็มอิ่ม 'ความรู้-บันเทิง-อาหาร-มินิคอนเสิร์ต-ชิงรางวัล'     กกท. ชวนร่วมมหกรรม Sports Expo ในศึกกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "พัทล...

รู้จัก ‘เอนดริค’  ดาวรุ่งดวงใหม่ของฟุตบอลแซมบ้า

รู้จัก 'เอนดริค'  ดาวรุ่งดวงใหม่ของฟุตบอลแซมบ้า บราซิลเป็นประเทศที่ผลิตเพชรเม็ดงามในกีฬาฟุตบอลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น เปเล่, โรนัลโด้, โรแบร์โต้ คาร์ลอส, โรนัลดินโญ่ และ เนย์มาร์ นี่เป็นเพียงแค่ซุปเปอร...

‘เวเนเซีย’ เล่าเรื่องราวเวนิสผ่านเสื้อบอล

'เวเนเซีย' เล่าเรื่องราวเวนิสผ่านเสื้อบอล เสื้อบอล เป็นหนึ่งในแฟชั่นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากมีมูลค่าในตลาดสูงถึง 8.9 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (3.2 ล้านล้านบาท) เสื้อของสโมสรยังเป็นเ...

เปิดโฉม 15 สโมสรชี้ชะตาศึกชนช้าง “เฮียฮง VS เอสวัน” ยก 2 ชิงเก้าอี้ “นายกสอยคิวไทย...

เปิดโฉม 15 สโมสรชี้ชะตาศึกชนช้าง "เฮียฮง VS เอสวัน" ยก 2 ชิงเก้าอี้ "นายกสอยคิวไทย"     ยกแรกของการวัดพลังชิงเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ระหว่าง เจ้าของตำแหน่งเดิม "เฮีย...

26 ปี ‘ซลาตัน’ ยิงกระจาย บาดเจ็บ ซ้อมหนัก พักไม่เป็น

26 ปี 'ซลาตัน' ยิงกระจาย บาดเจ็บ ซ้อมหนัก พักไม่เป็น ถึงแม้วิทยาศาสตร์การกีฬาในยุคปัจจุบันจะพัฒนาไปไกลมากแล้ว แต่การที่นักฟุตบอลสักคนจะลงเล่นในลีกชื่อดังของโลกได้จนถึงอายุเลยหลักสี่ไปแล้ว ไม่ใช่เรื่อ...

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : เรื่องเงินเรื่องใหญ่

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : เรื่องเงินเรื่องใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปิดดีลคว้าตัวนักเตะมาเสริมทีมได้ 3 คนแล้ว คือ ไทเรลล์ มาลาเซีย, คริสเตียน อีริกเซ่น และ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ถือว่าทำให้แฟนบอลปีศาจแดงเ...

Hurts Like Hell เจ็บเจียนตาย ขึ้นแท่นซีรีส์ไทยน้ำดี พุ่งติดท็อป 10 Netflix ไทย

Hurts Like Hell เจ็บเจียนตาย ขึ้นแท่นซีรีส์ไทยน้ำดี พุ่งติดท็อป 10 Netflix ไทย ขนความเจ็บมาให้ถึงใจกันไปเรียบร้อย สำหรับลิมิเต็ดซีรีส์สัญชาติไทย “Hurts Like Hell เจ็บเจียนตาย” ที่ Netflix เปิดให้สตรี...

คริกเกตแดนภารตะ แผนลวงโลกต้มตุ๋น สะท้อนเปลือกกีฬา คู่วงจรอุบาทว์พนัน

คริกเกตแดนภารตะ แผนลวงโลกต้มตุ๋น สะท้อนเปลือกกีฬา คู่วงจรอุบาทว์พนัน หลายคนยังมีคำถามว่า การแข่งขันกีฬาในทุกวันนี้มี "การพนัน" เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่...??? คำตอบที่คนวงการกีฬารู้กันดีคือ ทุกวันนี...

สกู๊ปหน้า 1 : สแกนทัพ ‘ช้างศึก’ ใต้บังเหียน ‘บิ๊กอ๊อด’ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ...

สกู๊ปหน้า 1 : สแกนทัพ 'ช้างศึก' ใต้บังเหียน 'บิ๊กอ๊อด' พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ความล้มเหลวของทีมฟุตบอลไทยแต่ละชุดในช่วงหลังทำให้แฟนลูกหนังเริ่มจับตามองมาที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การ...

คอลัมน์ เกรียนเขียนบอล by Stivie T : ‘สิงห์บลูส์’เริ่มแล้ว!

คอลัมน์ เกรียนเขียนบอล by Stivie T : 'สิงห์บลูส์'เริ่มแล้ว! ในที่สุด "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยุคใหม่ภายใต้เจ้าของอย่าง ท็อดด์ โบห์ลี่ ก็ได้นักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพเป็นรายแรกแล้วนั่นก็คือ ราฮีม สเตอร...

เปิดที่มารอยสัก ‘โอลิมปิก’ ของ ‘แจ็คสัน หวัง’ จากนักกีฬาสู่ศิลปินระดับโลก

เปิดที่มารอยสัก 'โอลิมปิก' ของ 'แจ็คสัน หวัง' จากนักกีฬาสู่ศิลปินระดับโลก สร้างความประทับใจในการโชว์มินิคอนเสิร์ตสำหรับ แจ็คสัน หวัง ศิลปินชื่อดังชาวเกาหลีใต้จากวง Got7 ร่วมโชว์เปิดการแข่งขันฟุตบอล “...

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : จบตรงไหน?

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : จบตรงไหน? จนถึงตอนนี้อนาคตของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็ยังไม่มีความชัดเจน ว่าจะลงเอยตรงไหน แต่สถานการณ์ตอนนี้โอกาสที่จะอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า เป็นไปได้น้อยกว่...

จับเข่าคุย “แป๊ะ” สนธยา คุณปลื้ม คนกีฬาหัวใจ ‘มอเตอร์สปอร์ต’

จับเข่าคุย "แป๊ะ" สนธยา คุณปลื้ม คนกีฬาหัวใจ'มอเตอร์สปอร์ต'       กีฬา "มติชน" มีโอกาสพบเจอกับ "บิ๊กแป๊ะ" สนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา "คนแรก" ...

รวมดราม่าศึกแดงเดือด เมื่อเราพลิกโอกาสให้เป็นวิกฤต!

รวมดราม่าศึกแดงเดือด เมื่อเราพลิกโอกาสให้เป็นวิกฤต! การได้เป็นเจ้าภาพจัดเกมระดับโลกอย่าง “ศึกแดงเดือด” ขึ้นครั้งแรกบนเวทีเอเชีย มันควรจะเป็นการสร้างโอกาสต่างๆ ให้กับประเทศไทย ได้เปิดให้ทั่วโลกได้เห็น...

ส่องสถานการณ์ 9 บิ๊กดีลแข้งฟรีเอเย่นต์

ส่องสถานการณ์ 9 บิ๊กดีลแข้งฟรีเอเย่นต์ ในทุกๆ ตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์ นอกจากการซื้อขาย ยืมตัวกันแล้ว การย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวของแข้งชื่อดังก็เป็นเรื่องที่น่าติดตาม ในตลาดนักเตะรอบนี้ มีนักเตะดังหลา...

เปิดใจ ‘สก็อตต์ คูเปอร์’ กุนซือต่างชาติในรอบ 6 ปีกับภารกิจ ‘ซ่อมบ้าน’ สโมสรท...

เปิดใจ 'สก็อตต์ คูเปอร์' กุนซือต่างชาติในรอบ 6 ปีกับภารกิจ 'ซ่อมบ้าน' สโมสรท่าเรือฯ       สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือป้ายแดง การท่าเรือ เอฟซี เปิดใจครั้งแรก หลังถูก “มาดามแป้ง” นวล...

‘ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ส เอฟซี’ พื้นที่ปลอดภัยของแข้งเพศทางเลือก

'ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ส เอฟซี' พื้นที่ปลอดภัยของแข้งเพศทางเลือก ในปัจจุบัน กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ได้รับการยอมรับและมีความเท่าเทียมในเรื่องต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะในด้านสังคม กฎหมาย รวมไปถึงกีฬ...

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : เริ่มนับหนึ่ง

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : เริ่มนับหนึ่ง เหมือนกับว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้นักเตะคนแรกมาเสริมทีมในซัมเมอร์นี้แล้ว หลังจากที่ทีมปีศาจแดงยอมยื่นข้อเสนอ 68 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อ แฟรงกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์...

มีอะไรเปลี่ยนไปบ้างใน ‘วิมเบิลดัน 2022’

มีอะไรเปลี่ยนไปบ้างใน 'วิมเบิลดัน 2022' อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมสนามหญ้า "วิมเบิลดัน" ที่ออล อิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน - 10 กรกฎาคม ซึ่งเป...

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : ปล่อยไปก็ยังโหด

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : ปล่อยไปก็ยังโหด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เดินหน้าเสริมทีมในแนวรุกไปแล้ว 2 คน คือ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ จากดอร์ทมุนด์ และ ฮูเลียน อัลวาเรซ จากริเวอร์เพลท ซึ่ง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะให้ฮาแลน...

จาก ‘เลีย โธมัส’ สู่มติ ‘ฟีน่า’ เพื่ออนาคตของนักกีฬาข้ามเพศ

จาก 'เลีย โธมัส' สู่มติ 'ฟีน่า' เพื่ออนาคตของนักกีฬาข้ามเพศ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือ ฟีน่า ได้มีมติเห็นชอบนโยบายเกี่ยวกับนักกีฬาข้ามเพศ ในการประชุมสมัยวิสามัญ ระหว...

ไขข้อข้องใจ ‘เซียนมวย VS นักพนันมวย’ ต่างกันอย่างไร? แล้วทำไมเวทีราชดำเนินถึงเล่นพนันมวย...

ไขข้อข้องใจ 'เซียนมวย VS นักพนันมวย' ต่างกันอย่างไร? แล้วทำไมเวทีราชดำเนินถึงเล่นพนันมวยได้ถูกกฎหมาย       ตามที่เกิดเหตุการณ์อื้อฉาวในวงการมวยไทยอีกครั้งในการชกศึกมวยไทย “เพช...

คอลัมน์ เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ใครจะเป็นดาวซัลโว?

คอลัมน์ เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ใครจะเป็นดาวซัลโว? เรียกได้ว่าตาต่อตา ฟันต่อฟัน สำหรับสองทีมที่ถูกยกให้เป็นตัวเต็งเบียดแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทั้ง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ “หง...

‘เคย์ลา แฮร์ริสัน’ ผู้ใช้กาย สู้แผลทางใจ

'เคย์ลา แฮร์ริสัน' ผู้ใช้กาย สู้แผลทางใจ การถูกล่วงละเมิดทางเพศเป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบทางจิตใจมากกว่าทางร่างกาย และหลายๆ ครั้ง ผู้ที่ถูกล่วงละเมิดก็อาจไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติได้ ทำให้ผู้ม...

‘หมอผี’ ตัวช่วยทีมลูกหนัง ด้วยพลังจากนอกสนาม

'หมอผี' ตัวช่วยทีมลูกหนัง ด้วยพลังจากนอกสนาม ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล มักจะมีเรื่องไสยศาสตร์ มนต์คาถาเข้ามาเอี่ยวด้วยแบบไม่น่ามาเกี่ยวให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ในหลายประเทศที่เคยและยังคงเชื่อเรื่องพ่อมดหม...