สธ.ห่วงหยุดยาวสัปดาห์นี้ ท่องเที่ยว-ทำกิจกรรม เพิ่มเสี่ยงติดโควิด-19

สธ.ห่วงหยุดยาวสัปดาห์นี้ ท่องเที่ยว-ทำกิจกรรม เพิ่มเสี่ยงติดโควิด-19

ปลัดสาธารณสุข ห่วง วันหยุดยาวสัปดาห์นี้ รวมกลุ่มท่องเที่ยว ทำกิจกรรม อาจเพิ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ขอยังคงเข้มมาตรการป้องกันตนเองต่อเนื่อง เข้ารับวัคซีนเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดติดเชื้อ ลดอาการรุนแรง-เสียชีวิต

วันที่ 11 ก.ค. 65 นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า แม้สถานการณ์โรคโควิด-19 ของประเทศไทยจะเข้าสู่ระยะหลังการระบาดใหญ่แล้ว แต่ยังสามารถพบการติดเชื้อและเกิดการระบาดเป็นระลอกเล็กๆ ได้ ซึ่งขณะนี้การระบาดมีแนวโน้มสูงขึ้น ดังนั้นในช่วงสัปดาห์นี้ที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องการหลายวัน ประชาชนอาจมีการไปท่องเที่ยว รวมกลุ่มทำกิจกรรมจำนวนมาก มีความเสี่ยงอาจทำให้การติดเชื้อเพิ่มขึ้นได้ ที่เป็นห่วง คือ การนำเชื้อมาติดกลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ที่อาจทำให้มีอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้ ดังนั้นขอให้ประชาชนยังต้องคงมาตรการป้องกันตนเองอย่างต่อเนื่อง และมารับวัคซีนเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน

“การปฏิบัติตัวในช่วงวันหยุดนี้ ขอให้ประชาชนยังคงเข้มมาตรการป้องกันตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงการติดและแพร่เชื้อ โดยขอให้เว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากากตลอดเวลาเมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น หากมีความเสี่ยงหรือมีอาการให้ตรวจด้วย ATK นอกจากนี้ขอให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน จะช่วยลดความเสี่ยงอาการรุนแรงและการเสียชีวิตได้ ซึ่งสามารถวอล์กอินเข้ารับบริการได้” นพ.เกียรติภูมิ กล่าว.

คุณกำลังดู: สธ.ห่วงหยุดยาวสัปดาห์นี้ ท่องเที่ยว-ทำกิจกรรม เพิ่มเสี่ยงติดโควิด-19

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด