ศธ.เล็งสร้างเซฟโซนในโรงเรียน เสนอปรับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ เป็นอนุสรณ์สถาน

ศธ.เล็งสร้างเซฟโซนในโรงเรียน เสนอปรับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ เป็นอนุสรณ์สถาน

ศึกษาธิการจังหวัด เล็งหารือ อาชีวะ สร้างห้องเซฟโซนในโรงเรียนหวั่นคนร้ายก่อเหตุซ้ำ

วันนี้ (8 ต.ค.65) นายชาติชาย วงศ์กิตตะ ศึกษาธิการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวถึงเรื่องมาตรการในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ หลังจากที่ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้มาเยี่ยมผู้ประสบเหตุ อดีตตำรวจคลั่งกราดยิง จากนั้นได้หารือคณะผู้บริหารการศึกษาในจังหวัดหนองบังลำภูเกือบทุกโรงเรียน

พร้อมกับได้ให้นโยบายกับทางอาชีวะศึกษา และวิทยาลัยเทคนิคในการหามาตรการในการดูแลสถานศึกษาเช่น ประตู หน้าต่างต้องทำให้เป็น เซฟโซน ต้องป้องกันภัยได้ เพื่อเป็นการป้องกันคนร้ายก่อเหตุซ้ำ

ซึ่งทางทางอาชีวะศึกษาและวิทยาลัยเทคนิคก็ได้รับนโยบายไปแล้วว่าจะดูแลสถานที่ของสถานศึกษาต่างๆ ว่าโรงเรียนไหนที่มีสถานที่ที่ไม่แข็งแรง ก็จะได้นำนักศึกษาออกมาซ่อมแซมให้ อย่างเช่น โรงเรียนบ้านท่าอุทัย ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง ก็ทรุดโทรม ซึ่งจากนี้ก็จะมีการจัดสรรงบประมาณอย่างเร่งด่วนมาปรับปรุงอาคารสถานที่ให้เพื่อเป็นการป้องกันเหตุในระยะยาว

นายชาติชาย ยังกล่าวว่า ในส่วนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ นั้น อยู่ในความรับผิดชอบของค์การบริหารส่วนท้องถิ่นจังหวัด จากนี้ทางคณะกรรมการก็จะได้หารือร่วมกันกับทางผู้ว่าราชการจังหวัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร ตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจ หรืออาจจะมีแนวคิดว่าอาจจะทำเป็นอนุสรณ์สถานให้คนได้เรียนรู้

ส่วนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จะกลับมาเป็นที่ทำการเรียนการสอนอีกครั้งคงเป็นไปได้ยาก เพราะเกิดเหตุการณ์แบบนี้คงไม่มีใครส่งบุตรหลานมา เนื่องจาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่สะเทือนใจ

คุณกำลังดู: ศธ.เล็งสร้างเซฟโซนในโรงเรียน เสนอปรับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ เป็นอนุสรณ์สถาน

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด