"สุวัจน์" เผย "ไทยแลนด์ โอเพ่น" คัมแบ็ก ชูเทนนิสที่หัวหินกระตุ้นท่องเที่ยว

"สุวัจน์" เผย "ไทยแลนด์ โอเพ่น" คัมแบ็ก ชูเทนนิสที่หัวหินกระตุ้นท่องเที่ยว

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า "หัวหิน โอเพ่น 2022" จะกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับประเทศ

วันที่ 9 ต.ค. 65 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การที่ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ ได้จัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิงนานาชาติ รายการ "แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสตรี 4.0 ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2022" ชิงเงินรางวัลรวม 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 925,000 บาท รวม 2 ครั้ง กว่า 1.85 ล้านบาท ช่วงวันที่ 3-16 ต.ค. 2565 และยังเตรียมจัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพ รายการ "หัวหิน โอเพ่น 2022" ระหว่างวันที่ 7-13 พ.ย. 2565 นั้น ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อวงการเทนนิสไทย

นายสุวัจน์ ซึ่งเป็นประธานในพิธีเปิด รายการ "แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสตรี 4.0 ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2022" กล่าวว่า ต้องขอบคุณทางคณะผู้จัดการแข่งขันคือ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ รวมทั้งผู้สนับสนุน โดยเฉพาะ บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท แคล-คอมพ์ ออโตเมชั่น แอนด์ อินดัสเทรียล 4.0 เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) บี.กริม และ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ที่ร่วมจัดการแข่งขันอีกครั้ง หลังจากว่างเว้นไปหลายปีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งหลังสถานการณ์คลี่คลายก็กลับมาจัดอีกครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นเรื่องเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศ

"สำหรับศึกเทนนิสอาชีพหญิงนานาชาติ 2 รายการถือว่ามีมาตรฐานระดับสากลตามมาตรฐานของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือไอทีเอฟ และมีการชิงเงินรางวัลค่อนข้างสูง ทำให้มีนักหวดต่างชาติเดินทางมาแข่งขันที่เมืองไทย การจัดติดต่อกัน ยังเป็นประโยชน์ต่อวงการเทนนิสไทย เพราะนักเทนนิสไทยจะได้โอกาสเข้าร่วม ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศ จะได้เก็บคะแนนสะสม เพื่อทำอันดับโลกต่อยอดไปแข่งขันรายการที่ใหญ่ขึ้นต่อไปได้ ขณะเดียวกันนักเทนนิสเอเชียก็ไม่ต้องไปแข่งขันไกลถึงยุโรป เป็นการส่งเสริมนักเทนนิสเอเชีย โดยเฉพาะนักเทนนิสไทยด้วย"

นายสุวัจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดศึกเทนนิสหญิงนานาชาติทั้ง 2 รายการ และต่อด้วย "หัวหิน โอเพ่น 2022" ซึ่งเป็นการชิงชัยระดับประเทศ เปิดโอกาสให้นักเทนนิสไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันนั้น ซึ่งทั้งหมดถือเป็นการอุ่นเครื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ระดับโลก ในชื่อรายการว่า "ไทยแลนด์ โอเพ่น" ช่วงเดือน ม.ค. ปีหน้า ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ

"ทั้งหมดเป็นการจัดการแข่งขันเทนนิสอย่างต่อเนื่องยาวนานที่เมืองหัวหิน ตั้งแต่ระดับประเทศ นานาชาติ และระดับโลก ซึ่งเป็นประโยชน์ในด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว โดยจะมีนักเทนนิสทั้งต่างชาติและคนไทยเดินทางมาแข่งขัน รวมทั้งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังเมืองหัวหิน ผมขอขอบคุณทางผู้สนับสนุนทุกท่านที่ช่วยกันส่งเสริมเรื่องกีฬา รวมทั้งเรื่องเศรษฐกิจ และภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย และขอเชิญชวนแฟนๆ เทนนิสทุกท่านให้ติดตาม และมาร่วมรับชมการแข่งขันเทนนิสกันที่เมืองหัวหินกัน" นายสุวัจน์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ปี 2019-2020 แต่ต้องหยุดจัดการแข่งขันไปตั้งแต่ปี 2021-2022 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19.

คุณกำลังดู: "สุวัจน์" เผย "ไทยแลนด์ โอเพ่น" คัมแบ็ก ชูเทนนิสที่หัวหินกระตุ้นท่องเที่ยว

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด