ส.ยกเหล็กไทยส่ง 9 จอมพลังดาวรุ่ง ลุยศึกเยาวชนโลก ที่อุซเบกิสถาน

ส.ยกเหล็กไทยส่ง 9 จอมพลังดาวรุ่ง ลุยศึกเยาวชนโลก ที่อุซเบกิสถาน

ส.ยกเหล็กไทยส่ง 9 จอมพลังดาวรุ่ง ลุยศึกเยาวชนโลก ที่อุซเบกิสถาน

สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทย ส่ง 9 จอมพลังดาวรุ่งชายและหญิง ไปทำศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 15-25 กรกฎาคม 2565 ที่กรุงทาซเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน “บิ๊กปรัช” ปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมเผยการซ้อมโค้งสุดท้าย เน้นความแม่นยำด้านเทคนิค และเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย มั่นใจสถิติดี มีเหรียญรางวัลติดมือ

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมยังคงส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนกรกฎาคมนี้ สมาคมจะส่งนักกีฬาชายและหญิงรวมทั้งหมด 9 คน เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2565 วันที่ 15-25 กรกฎาคม 2565 ที่กรุงทาซเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน

ในส่วนของประเภทยุวชน สมาคมส่งไปเข้าร่วมการแข่งขัน 3 คน ได้แก่ ฐิตาพร ตีกา รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง, ปัฐษพงษ์ ทองสุก รุ่น 55 กิโลกรัมชาย และ วรพรต นาสุริวงศ์ รุ่น 73 กก.ชาย

ขณะที่ประเภทเยาวชน สมาคมส่งนักกีฬาไปเข้าร่วมการแข่งขัน 6 คน ได้แก่ โป๊ยเซียน ยอดสาร รุ่น 55 กิโลกรัมหญิง, ปริฉัตร กุนรา รุ่น 59 กิโลกรัมหญิง, สุรัสวดี ยอดสาร รุ่น 59 กิโลกรัมหญิง, ทิพย์วรา จรถวิล รุ่น 64 กิโลกรัมหญิง, ดวงกมล คงทอง รุ่น 76 กิโลกรัมหญิง และ วีรพล วิชุมา รุ่น 67 กิโลกรัมชาย

โดยรายการนี้ มี พลเรือเอก ปิติ วัลยะเพ็ชร์ เป็นผู้จัดการทีมยุวชน นิมิต สุจิตรัตนวิมล เป็นผู้จัดการทีมเยาวชน และธรพรรษธร วจีธัญเจริญกุล เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม ส่วนผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย จ่าสิบเอกนพดล วันหวัง, จ่าเอกหญิงสายพิณ เดชแสง, แอนนิภา มูลธาร์ และ สิบตำรวจโทหญิง ชุติกาญจน์ ผาลใจ, นายแพทย์เจษฎา จารุพงศา เป็นแพทย์ประจำทีม และ นลพรรณ มาลัย เป็นนักกายภาพ

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ​ กล่าวอีกว่า นักกีฬาชุดนี้ถือเป็นดาวรุ่งที่เป็นอนาคตของทีมจอมพลังไทย โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่ ซึ่งในโค้งสุดท้าย ทีมงานผู้ฝึกสอนได้เน้นความแม่นยำด้านเทคนิค และเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย เชื่อว่าสถิติการยกจะออกมาดี มีเหรียญรางวัลกลับมาได้

สำหรับนักกีฬายุวชน ฐิตาพร ตีกา และ ปัฐษพงษ์ ทองสุก ออกเดินทางวันที่ 14 กรกฎาคม ขณะที่

คุณกำลังดู: ส.ยกเหล็กไทยส่ง 9 จอมพลังดาวรุ่ง ลุยศึกเยาวชนโลก ที่อุซเบกิสถาน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด