‘ตู่ ปิยวดี’ เผยที่มาชุดวิวาห์ 100 ล้าน ‘มาวิน’ ขอเป็นประธานสมาคมกลัวเมีย

'ตู่ ปิยวดี' เผยที่มาชุดวิวาห์ 100 ล้าน 'มาวิน' ขอเป็นประธานสมาคมกลัวเมีย หลังจากที่เข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ล่าสุดวันนี้ (9 ตุลาคม 2565) ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ และ มาวิน ทวีผล ก็ได้ค...

‘ตู่ ปิยวดี’ เผยที่มาชุดวิวาห์ 100 ล้าน ‘มาวิน’ ขอเป็นประธานสมาคมกลัวเมีย

‘ตู่ ปิยวดี’ เผยที่มาชุดวิวาห์ 100 ล้าน ‘มาวิน’ ขอเป็นประธานสมาคมกลัวเมีย

หลังจากที่เข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ล่าสุดวันนี้ (9 ตุลาคม 2565) ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ และ มาวิน ทวีผล ก็ได้ควงคู่จัดพิธีฉลองมงคลสมรส ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ โดยทั้งคู่ได้เปิดใจถึงการจัดงานในวันนี้ หลังจากที่ใช้ชีวิตคู่มาเกือบ 2 ปี

โดย ตู่ ปิยวดี เผยว่าตอนแรกคิดว่าจะไม่ตื่นเต้น แต่ว่าตื่นเต้นมากประมาณหนึ่ง คือตอนหมั้นพิธีการจะค่อนข้างเยอะมากวันนี้สบายๆ แต่ก็ตื่นเต้น เพราะเราเว้นไปเกือบ 2 ปี

“ประมาณ 1 ปี 10 เดือนครับ คือระยะที่โควิดระบาดหนักๆ ช่วงนั้นเลย” มาวินกล่าว

โดยในงานวันนี้ ตู่ ปิยวดี ได้เผยว่า “มีกำหนดแค่ธีมสีอย่างเดียวค่ะ จะเป็นสีออกเขียว เทา เบจ เป็นสีธรรมชาติ ส่วนเราสองคนก็จะเปลี่ยนทั้งหมด 4 ชุดค่ะ ซึ่งจะเป็นแบรนด์ของไทยทั้งหมดเลย เป็นความตั้งใจตั้งแต่ตอนเลือกชุดแต่งงาน ว่าจะให้แบรนด์ไทย เพราะตู่รู้สึกว่าคนไทยน่าจะเป็นคนที่รู้จักสรีระของเรามากที่สุด ถ้าเกิดเป็นของฝรั่ง มันต้องมานั่งแก้โน่นนี่นั่น ถ้าใช้แบรนด์ไทยเขาสามารถปักลายให้มันไปตามทรงเราได้เลย ก็เลยเลือกแบรนด์ไทยทั้งหมดค่ะ คือจะมีชุดนี้หนึ่งชุด ชุดที่ยืนหน้าแบ็กดรอป ชุดที่เดินเข้างาน แล้วก็ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ค่ะ”

ก่อนจะเล่าถึงที่มาของชุดเข้าพิธีมูลค่า 100 ล้านให้ฟังว่า พอตู่เริ่มทำชุดแต่งงาน ก็คือเริ่มคุยกับสไตล์ลิสต์ทุกคนเหมือนเป็นเพื่อนกันเลย เขาก็เลยมาแชร์เรื่องราวของเขาให้เราฟัง 2 ปีที่แล้ว ตอนที่ไปตัดชุดงานหมั้นแต่ง ทางคุณนิวที่เป็นดีไซน์เนอร์ ก็เลยเล่าให้ฟัง ว่าคุณแม่เคยทำชุดๆ หนึ่งให้กับมาดามฝรั่งเศสคนหนึ่ง ซึ่งปักด้วยเพชรจริง เราก็เลยได้ไอเดียขึ้นมา ว่ามันได้ด้วยเหรอ ในไทยคิดว่ายังไม่เคยมีใครทำ

“เผอิญทำร้านเพชรอยู่แล้ว ก็เลยถามหุ้นส่วนว่า มันเป็นไปได้ไหม การที่เอาเพชรจริงไปเย็บติดกับชุด เราจะหาเพชรจำนวนเยอะมากขนาดนั้นได้ยังไง เขาก็บอกว่าน่าจะใช้ประมาณ 200 เม็ดขึ้นไป ซึ่งเราก็รู้สึกว่าเราจะทำได้ไหม แต่พอคุณกับเพื่อนเขาเทรดเพชรอยู่แล้ว ก็เลยไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเรา เลยค่อยๆ คุยว่าเราหาเพชรได้แน่ๆ แต่การที่จะยึดติดกับชุดจะทำยังไง ก็เลยต้องทำกะเปาะพิเศษขึ้นมา เพราะปกติกะเปาะธรรมดามันไม่มีที่ให้เข็มสอดได้ คือต้องทำใหม่ทั้งหมดเลย”

“การเย็บก็ต้องใช้ด้ายที่เหนียวเป็นพิเศษ เพื่อมั่นใจว่าจะต้องไม่หลุดออกจากชุดสักเม็ดเดีย เริ่มแรกเราวางไว้ที่ 200 เม็ดค่ะ แต่พอใช้ไปจริงๆ ปักแค่ครึ่งด้านหน้าแล้วมันแปลกๆ ก็เลยต้องไปเพิ่มครึ่งหลังทั้งหมด ก็กลายเป็นประมาณ 300 กว่าเม็ดค่ะ ก็มีน้ำหนักตั้งแต่ครึ่งกระรัตไปถึง 2 กะรัตค่ะ ขนาดไม่เท่ากัน แล้วก็จะเป็นทรงหัวใจเพื่อให้เข้ากับแหวนค่ะ”

ทั้งยังเผยว่า “งานแต่งงานมันเป็นงานในฝันของผู้หญิงทุกคน เลยอยากจะหาจุดจำในงานของเรา ให้ทุกคนจำงานเราได้ ก็เลยคิดว่าอันนี้มันน่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ลืมงานเรา”

“เอาเป็นว่าเกินที่คิดไว้มาก เกินที่คาดหวังไว้เยอะมากค่ะ”

ส่วนระยะเวลา 1 ปีกว่าที่ได้ใช้ชีวิตด้วยกัน ขยับสถานะจากแฟนมาเป็นสามีภรรยาว่า ต่างกันมาก เพราะพอมาเป็นสามีภรรยานั้นไม่ทะเลาะกันเลย

“ไม่ทะเลาะกันเลยครับ เพราะตอนห่างกัน มันจะมีจังหวะที่ไม่รู้ทำอะไร โทร.ไปไม่รับสาย ถ้าผมรับไม่ทันเขาจะขึ้นทันทีเลย แต่พออยู่ด้วยกันมันก็ไม่ต้องห่าง ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ ตื่นมาเห็นหน้าก็จบแล้ว สบาย”

ตู่ ปิยวดี กล่าวต่อว่า “แต่งงานแล้วไม่ค่อยทะเลาะกัน แล้วก็คุยกันมากขึ้น เพราะเรารู้สึกว่าชีวิตเราน่าจะไปอีกสเต็ปหนึ่งแล้ว ไม่ใช่แฟนที่ไม่พอใจก็คือเลิก เราเลยจุดนั้นมาแล้ว เป็นจุดที่เราต้องใช้ชีวิตร่วมกันจริงๆ แล้ว”

“เนื่องจากก่อนแต่งงานเราคบกันมา 11 ปี ตู่กับวินเราเป็นคู่ที่คุยกันเยอะมาก มีอะไรตู่เป็นคนไม่เก็บ ตู่พูดว่าไม่ชอบอันนี้ แก้ได้ไหม ถ้าแก้ไม่ได้จะถามตัวเองว่าตู่อยู่กับสิ่งนี้ได้ไหม หรือเขาปรับให้เราได้ไหมให้เราอยู่กันได้ จะเน้นคุยกันเยอะๆ ด่าก็คือด่าเลย ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ สมมุติเวลาเขาไม่ค่อยมีสติก็ด่าๆๆ ไป จะบอกเขาว่าพรุ่งนี้ฉันจะตื่นมาถามเธอว่าฉันพูดอะไรไปบ้าง”

ซึ่งมาวินก็การันตีความน่ากลัวของภรรยาด้วย “อันนี้น่ากลัวมาก ผมต้องจำทุกอย่างที่เขาพูดให้ได้ (เข้าชมรมกลัวเมีย?) แน่นอนเลยครับผม ขอเป็นประธานสมาคมเลยก็ได้ ผมยอมๆ รักมากครับๆ ดุเพราะอยากให้เราได้ดี เชื่อเมียแล้วเจริญ ผมเชื่อคตินี้จริงๆ ครับ”

สำหรับแพลนการมีทายาท ทั้งคู่ก็ว่าหลังจากเสร็จเรื่องานแต่งทุกอย่างแล้วก็เตรียมตัวเข้าขั้นตอนการมีลูก ทั้งธรรมชาติและทางการแพทย์ โดยทั้งคู่มีความคิดตรงกันว่าอยากได้ลูกสาว แต่ถ้าลูกชายจะมาก่อนก็ยินดี

“แต่เราก็คุยกันแล้ว ว่า หากไม่มีเราก็ต้องมีความสุขนะ แต่ถ้ามีก็ถือว่าเป็นโชคดีของเรา”

“คุณหมอบอกว่าเคสเราก็เป็นเคสที่ยากเนื่องจากอายุเยอะแล้ว และไม่เคยได้ทำการเก็บไข่อะไรมาก่อน แล้วก่อนหน้านี้เราไม่รู้ว่าจะได้แต่งงานหรือเปล่า เลยไม่ได้แพลนอะไรเลย พอมาถึงจุดที่ต้องเริ่มทำเลยรู้สึกว่า เราอายุค่อนข้างเยอะ เป็นเกณฑ์ที่เลยไปเยอะแล้วค่ะ คุณหมอก็บอกว่าเป็นเราที่ค่อนข้างยาก ก็น่าจะวิธีวิทยาศาสตร์ ก็ใช้ทุกวิธี ตอนแรกเราไม่อยากได้แฝดค่ะ แต่พอด้วยช่วงเวลาที่เลยมาเยอะ ก็อาจจะรู้สึกว่ามีทีละคนไม่ทัน เพราะเราอยากมีลูก 2 คน ก็เลยคิดว่าอาจจะแฝด เดี๋ยวต้องปรึกษาคุณหมอก่อนว่าร่างกายเราจะไหวหรือเปล่า (แฝดชายหญิง?) จริงๆอยากได้ลูกผู้หญิงค่ะ แต่ตอนนี้ใครมาก็ได้ค่ะ ขอให้มา”

กับแพลนฮันนีมูนนั้น หลังจากนี้แพลนจะไปญี่ปุ่นด้วยกัน และปีหน้าก็ตั้งเป้าว่าจะไปยุโรปด้วยกัน

สุดท้ายเมื่อให้ทั้งคู่พูดถึงกันและกัน มาวินก็ว่า “ผมโชคดีที่ได้เขามา โชคดีจริง ๆ เขาน่ารักมาก ผมรักเขามาก ๆ เขาเป็นกำลังใจที่สำคัญให้ผม ใช่ เขาดุ แต่ที่เขาดุเพราะว่าบางอย่างผมเป็นผู้ชายเกินไป อาจจะละเลยเกินไป ผมรู้วึกว่ามีเขาได้ทั้งเพื่อน ได้ทั้งเมีย ได้ทั้งแม่ ในคนเดียว ครบมากครับ (หัวเราะ) นี่คือชมๆ ผมดีใจที่มีเขาเป็นผู้นำในชีวิตของผม ผมชัดเจนมากครับ (ยิ้ม) ผมแฮปปี้ ผมมีความสุขมากๆ ครับ ถ้าซึ้งๆ ก็ รักนะที่รัก ปีที่ 14 แล้ว สุดท้ายก็ฝันเป็นจริง วันที่จะจัดงานแต่งผมบอกเขาเลยว่างานนี้มันต้องเกิดนะ อยากให้เขาทำตามใจฝัน เขาจะทำอะไรอะไรทำเต็มที่เลย ผมพร้อมซัพพอร์ตเขาหมด เพราะว่าคือความฝันของเขา แล้ววันนี้ผู้ชายคนนี้ทำให้ได้แล้ว มาถึงตรงนี้แล้ว รักนะคะ”

ด้าน ตู่ ก็พูดถึงสามี ที่ฝ่าฟันสิ่งต่างๆ มาจนถึงวันนี้ด้วยกันว่า “ก็อย่างที่ตู่บอกไปก็คือ จริงๆ ตู่ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้แต่งงาน วันที่เขาขอคนที่เห็นคลิปจะทักเลยว่าทำไมร้องไห้เร็วมาก เห็นปุ๊ปน้ำตาหยดเลย เพราะอย่างที่บอกว่า ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาจะมาขอเราแต่งงานได้ รู้สึกว่าตั้งแต่แต่งงานกับเขามาความสุขในชีวิตเรามันเกิดง่ายจัง กินข้าวด้วยกันมื้อนึงมีความสุขมากเลย ความสุขเกิดขึ้นทุกวันและง่ายดายมาก โดยที่ไม่ต้องดิ้นรนหามัน มันอยู่ข้างๆ เรา”

คุณกำลังดู: ‘ตู่ ปิยวดี’ เผยที่มาชุดวิวาห์ 100 ล้าน ‘มาวิน’ ขอเป็นประธานสมาคมกลัวเมีย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด